Cách Làm Chuối Nướng Nếp

     

Chuối nướng nước cốt dứa là món nạp năng lượng vặt dân gian của người việt vừa hoàn toàn có thể dùng có tác dụng món tráng mồm vừa có thể xem như là 1 món ăn vặt hấp dẫn, thơm ngon. Vào cuối tuần sắp đến, bạn cũng muốn chiêu đãi anh chị mình món nạp năng lượng đường phố thân quen này với cách làm cho món chuối nướng nước cốt dừa mà lại phukienthanhbinh.vn đã hướng dẫn bạn ngay sau đây.


Chuối là nguyên liệu được fan Việt họ sử dụng nhiều trong số công thức món bánh, tráng miệng dân dã. Đây là các loại trái đem đến nhiều vitamin C cũng như các tác dụng làm đẹp nhất da, nâng cao thị giác, giảm cân… Chuối nướng cốt dừa lúc ăn bạn sẽ cảm cảm nhận vị ngọt nhè dịu của chuối ẩn sâu phía bên trong vị beo phệ của nước cốt dừa, hương thơm chuối nướng thơm phảng phất xen lẫn trong mùi hương nước cốt dừa thơm ngào ngạt. Ngoại trừ ra, món chuối nướng còn được bọc lớp gạo nếp bên ngoài nên khi đang nướng và hưởng thụ thì lại càng thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm chuối nướng nếp

*
*

Cách có tác dụng chuối nướng cốt dừa rất hấp dẫn

Thành phần nguyên vật liệu làm chuối nướng cốt dừa

Gạo nếp: 400 500 grChuối sứ: 1 nhánh (khoảng 10 quả)Dừa nạo: 1 kg (hoặc chúng ta có thể thay thế bằng 400 ml nước cốt dừa cùng 250 ml nước dừa tươi)Đậu phộng rang: 100 grMè rang: 30 grBột năng, bột báng: mỗi loại khoảng tầm 1 muỗng nhỏLá chuối: khoảng 5 láLá dứa: khoảng tầm 10 láMuối, đườngDụng cụ: bao ni lông sạch khoảng chừng 10 gr

Các bước tiến hành làm chuối nướng cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuBạn vo sạch sẽ gạo nếp mang đến hết bụi bờ rồi ngâm ngập nước mới tối thiểu 4 tiếng mang lại gạo nở mềm.Trong thời gian đợi cho gạo nếp nở mượt thì các bạn lấy phần dừa nạo xay nhuyễn (bạn có thể cho vào tí chút nước chín đến dễ xay) rồi lọc lấy khoảng tầm 400 ml nước cốt và 250 ml nước dảo.Chuối sau khi mua về thì lột vỏ. Nếu bạn muốn vị chuối ngọt đậm đà thì hoàn toàn có thể cho vào chút muối đảo đều.Bước 2: làm cho chuối nướngGạo nếp sau khi nở mượt thì các bạn chắt nước ra cùng cho vào lúc 15 gr đường, 3 gr muối cùng 300 ml nước cốt dừa, đảo đều tay cho gạo ngấm đều những nguyên liệu. Rồi đem đi hấp cùng với lá dứa vẫn rửa sạch khoảng 20 phút. Khi gạo vẫn chín thì bạn hòn đảo đều bắc xuống bếp, lấy phần lá dứa nhằm riêng, để phần gạo chín nguội bớt.Bạn chia phần nếp thành các phần bằng nhau tương đương với số trái chuối. Chúng ta trải miếng ni lông ra mắt bàn, mang đến nếp vào tại chính giữa rồi cấp 2 lân cận lại và sử dụng lòng bàn tay ấn mạnh dạn xuống cho nếp dẹp ra. Lưu giữ ý: các bạn canh sao để cho bề ngang của nếp khi dẹp ra bằng với chiều nhiều năm của chuối. Tiếp đến mở bao ra, cho chuối vào và cuốn tròn, chặt làm sao cho lớp nếp bọc kín quả chuối. Một mẹo dành cho bạn ở đoạn này là xoắn 2 đầu bao ni lông sẽ giúp phần nếp cuộn chuối phía bên trong chặt hơn.Bạn gỡ phần bao ni lông ra và thái miếng lá chuối vừa đủ để bọc bao phủ phần chuối nếp. Các bạn dùng lá dứa ban nãy hoặc lá chuối buộc vơi để cố định và thắt chặt phần lá bọc.Sau kia xếp phần chuối nếp lên phòng bếp than hoa nướng tới khi lá chuối chín rubi thì rước xuống, cho phần lá chuối đi. Lưu giữ ý: chỉ nướng chuối cùng với lửa vừa, trong khi nướng thường xuyên đảo đều những mặt.

Xem thêm: 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngon Dễ Làm Tại Nhà, Cách Làm Khoai Lang Chiên Đơn Giản

*
*

Bước 3: làm nước cốt dừaBạn rửa không bẩn bột báng, ngâm đến nở rồi bỏ vào nồi nước sôi trụng mang lại chín rồi vớt ra, nhằm ráo.Bạn mang đến 250 ml nước dửa dảo cùng rất 60 gr đường, 3 gr muối. 5 lá dứa với phần nước cốt dừa chúng ta chừa lại ban nãy vào nồi khuấy đều, đun cùng với lửa vừa, chúng ta cho tiếp phần bột báng vẫn ráo nước vào luôn.Bạn khuấy khoảng chừng 2 muỗng bột năng để tạo độ sánh với 3 muỗng nước cho tan mọi rồi rót thư thả vào nồi nước cốt dừa sẽ nấu. Lưu lại ý: vừa rót vừa khuấy bỏ phần bột năng tung đều. Bạn thường xuyên khuấy cho chỗ nước cốt dừa này sánh lại là được.

Xem thêm: 6 Lợi Ích Của Củ Đậu Không Phải Ai Cũng Biết, Những Lưu Ý Khi Dùng Nhiều Củ Đậu

Bước 4: trình bày và dứt món ăn

Xếp phần chuối ra dĩa và trộn nước cốt dừa lên, rắc thêm hạt lạc rang (có thể giã nhuyễn tùy theo sở thích hợp của bạn) và chút vừng là hoàn chỉnh món ăn.

*
*