Cách Làm Chuối Sấy Đường

     

Món chuối sấy ngọt thơm, dẻo mềm có lẽ rằng ai nạp năng lượng cũng thích. Cố gắng vì nạp năng lượng chuối hoặc có tác dụng bánh như thông thường, các bạn hãy thử làm món chuối sấy tại nhà vừa sạch, vừa ngon lại an tâm về chất lượng. Cách làm chuối sấy tưởng khó khăn nhưng lại rất 1-1 giản, vào bếp triển khai cùng phukienthanhbinh.vn ngay lập tức nào! 


1. Bí quyết làm chuối sấy khô

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1 nải chuối chín: Khi làm món chuối sấy dẻo nên chọn lựa chuối sứ. Chuối nên chọn loại new chín cho tới nhưng chưa quá mềm bởi vậy khi sấy lên đang giòn với ngọt. 1 quả chanh tươi2 ống vani
*
Chọn chuối sứ chín có tác dụng món chuối sấy

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối chín vứt vỏ, bỏ vào bát. Dùng dao cắt phần chuối đã tách bóc thành những miếng mỏng manh khoảng 0,3cm. Chúng ta cũng có thể cắt chuối dạng khoanh tròn hoặc hình vát, lát chẻ dọc đôi tùy thích. Xếp phần chuối đã cắt ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách làm chuối sấy đường

*
Sơ chế chuối làm cho món chuối sấy

Bước 2: Xếp chuối

Xếp phần chuối vẫn thái vào khay của máy sấy hoa quả. Chú ý xếp thật nhẹ nhằm tránh bị nát miếng chuối. Chanh vắt lấy nước cốt và hòa cùng 500ml nước lọc. Chan nước này vào bình xịt. Dùng chai xịt nước chanh cùng xịt lên chuối. Vẩy thêm một tờ vani lên bề mặt chuối. 

Bước 3: Sấy chuối

Cho chuối vào sản phẩm sấy hoa quả và sấy ở ánh nắng mặt trời 120 độ C trong 20 phút. Lật mặt các miếng chuối. Thường xuyên phun nước chanh cùng vani cùng nướng làm việc 120 độ vào 10 phút. 

1.3. Thành phẩm

*
Món chuối sấy khô hanh ngon, hấp dẫn

Món chuối sấy khô nóng rụm, được ví như snack ăn uống vặt vừa cuốn hút lại tốt cho sức khỏe. Món nạp năng lượng này tương thích làm cho tất cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Bảo quản chuối sấy trong túi kín.

2. Bí quyết làm chuối sấy ngào đường

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

10 trái chuối sứ xanh1 trái chanh100g đườngMuối trắng2 nhánh lá dứa Dầu ăn
*
Lựa lựa chọn chuối xanh làm món chuối sấy ngào đường

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối gọt vỏ rồi dìm ngay vào thau nước có pha một nửa trái chanh và 1 muỗng canh muối trong 10 phút để chuối ra giảm mủ cùng giữ có màu sắc trắng.Vớt chuối ra lau khô, rồi bào miếng theo chiều dọc không thực sự dày cũng không thực sự mỏng.

Bước 2: chiên chuối

Cho vào chảo dầu đun nóng, liên tiếp cho lá dứa với chuối đã giảm vào chiên. Quá trình chiên chuối cần đảo đều tay nhằm chuối chín đá quý đều. 

Bước 3: có tác dụng áo đường mang lại chuối

Cho 100g con đường cùng 70ml nước bỏ vào chảo đun nấu sôi với lửa nhỏ tuổi khoảng 3 phút mang lại đường tung ra.Cho hết chuối vào nhẹ nhàng đảo cho mặt đường kết tinh bám vào quanh chuối với khô ráo là tắt bếp.

2.3. Thành phẩm

*
Món chuối sấy ngào con đường giòn thơm, hấp dẫn

Thành phẩm món chuối ngào đường vàng tươi, thơm lừng hương thơm chuối. Hương vị món ăn uống giòn tan cùng vị ngọt của chuối và mặt đường quyện vào nhau khiến cho người ăn uống thích thú. Do gồm đường cần món ăn uống thường bảo quản không được lâu. Bạn nên cho vào bên trong túi bóng kín đáo và bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

3. Những cách sấy chuối bằng dụng cụ bao gồm sẵn

3.1. Sấy chuối bởi lò nướng 

Bước 1: chọn nguyên liệu

Để món chuối sấy bởi lò nướng ngon, bạn nên chọn lựa chuối sứ hoặc chuối tiêu xanh, hoàn toàn có thể chọn nhiều loại chuối mới chín tới tới. Chọn gừng cùng chanh tươi để gia công món chuối sấy thơm ngon.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Chuối quăng quật vỏ, giảm thành các lát mỏngChanh vắt lấy nước cốt khoảng tầm 2 thìa.Gừng cạo vỏ, đập dập và cầm cố lấy nước cốt khoảng 4 thìa
*
Cắt chuối thành các lát mỏng

Bước 3: Ướp chuối

Cho chuối vào tô, thêm nước cốt chanh, nước gừng và đường vào, trộn đều. Tùy theo khẩu vị mái ấm gia đình để chắt lọc lượng con đường tùy thích. 

Bước 4: Sấy chuối

Chuối thâm nhập đều khoảng tầm 1 giờ thì xếp từng lát chuối ra bát tô rồi đưa vào lò vi sóng tảo trong 5 phút.Sau đó mang chuối ra kiểm tra, bây giờ chuối vẫn tươm mật.Bạn liên tiếp bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ từng 5 phút chúng ta mang chuối ra đánh giá sự chuyển màu sắc và độ thô của chuối. Thông thường chuối được tảo trong lò vi sóng khoảng chừng 3 – 4 lần là chuối đang vừa thô và gồm màu kim cương đẹp mắt.

Bước 5: Phơi chuối

Sau khi ưng ý với màu đá quý của chuối, chúng ta lấy chuối ra trải trên khay vật liệu nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng chừng 1 – 2 tiếng.

Xem thêm: Bài Tập Trang 24 Sgk Ngữ Văn 8 Bố Cục Của Văn Bản Trang 24 Sgk Ngữ Văn 8 Tập 1

Bước 6: Chuối sau thời điểm phơi nắng bạn mang bỏ vào hũ chất liệu thủy tinh đậy bí mật nắp và bảo vệ nơi loáng mát. Như vậy các bạn đã ngừng cách làm cho chuối sấy bởi lò nướng rồi.

*
Thành phẩm món chuối sấy bằng lò nướng giòn thơm, hấp dẫn

3.2. Sấy chuối bởi nồi cừu không dầu

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối vứt vỏ, thái thành những lát mỏng manh theo chiều dọc.Cho chuối vào chậu nước đá, thêm muối và nước cốt chanh nhằm chuối không bị thâm và ngâm vào 15 phút. Vớt chuối ra nhằm ráo nước.

Bước 2: Sấy chuối bằng nồi rán không dầu

Làm lạnh nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C vào 10 phút.Lót giấy nến vào lòng nồi cùng xếp chuối đông đảo một khía cạnh nồi.Điều chỉnh nồi rán không dầu sinh hoạt 150 độ C vào 5 phút.Sau 5 phút, lật mặt còn lại của chuối với sấy thêm 150 độ C trong 5 phút.Quét mật ong cùng sấy thêm mỗi khía cạnh 100 độ C trong 15 phút.

Bước 3: Thưởng thức

*
Món chuối sấy bằng nồi rán không dầu thô giòn, thơm ngon

Thực hiện món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu vừa cấp tốc lại bảo đảm an toàn thơm ngon. Thành quả món ăn uống giòn, ngọt dịu của chuối với thơm của mật ong. Độ khô lúc sấy tùy vào sở thích của bạn. 

3.3. Sấy chuối bằng chảo chống dính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối gọt vỏ và giảm thành những lát mỏng khoảng 0,3cm.Cho chuối vào dìm trong chậu thau nước chanh khoảng tầm 10 phút nhằm chuối sút thâm.

Bước 2: làm cho chuối sấy bằng chảo phòng dính

Bật bếp ga, rót dầu vào chảo đun nóng.Cho chuối vào chảo dầu và chiên vàng mọi 2 mặt.Gắp chuối ra giấy thấm dầu.Đổ dầu ăn uống ra, cho mật ong vào chuối, mang lại lên chảo và hòn đảo đều tay. Như vậy, bạn đã xong món chuối sấy giòn ngọt, thơm nức hòa quyện với mật ong hấp dẫn.

Bước 3: hoàn thành

Món chuối sấy làm bằng chảo phòng dính vừa nhanh lẹ lại bảo vệ thơm ngon. Còn nếu không ăn hết, hãy bảo vệ trong tủ lạnh để món nạp năng lượng được lâu hơn.

Xem thêm: Bài Tập 1,2,3 Trang 122,123 Môn Toán Lớp 5 Thể Tích Hình Lập Phương Trang 122

Cách có tác dụng chuối sấy ko khó cần không nào. Chỉ với một chút biến tấu bạn đã có ngay món ăn uống vặt hấp dẫn cho tất cả gia đình. Giờ thì lưu lại ngay công thức và bật tiện ích phukienthanhbinh.vn hoặc đến các siêu thị Winmart để chọn mua vật liệu tươi ngon, giá giỏi để triển khai thôi.