CÁCH LÀM CƠM TẤM SƯỜN BÌ

     

Cơm tấm sườn bì chả là món ăn uống đặc trưng của người Sài thành. Món này là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại nguyên liệu như chả trứng, sườn nướng, bì heo, đồ chua, mỡ hành, tóp mỡ,… khiến ai đã ăn thử một lần chắc chắn rằng sẽ luôn nhớ được. Hãy coi ngay cách làm cách làm cơm trắng tấm sườn bì chả mà phukienthanhbinh.vn phân tách sẻ sau đây để hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình mình những đĩa cơm trắng tấm full topping rất ngon và chất lượng nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu

4 miếng sườn cốt lết heo vừa300g gạo tấm60g gạo trắng để gia công thính100g so bì heo3 quả trứng gà50g thịt nạc heo xay50g miếnNấm mèo khô5 sả nhỏTỏi băm, hành tím băm, ớt bămHành lá xắt nhuyễnCà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải trắngGia vị: Bột ngọt, muối, mật ong, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, đường, giấm,….Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, dao nạo, dao bào, búa đập thịt, tô, máy xay sinh tố, bếp than hoa,…
*
Nguyên liệu làm món cơm trắng tấm sườn bỉ chả đến cả gia đình

2. Cách làm cho cơm tấm sườn bì chả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo tấm vo sạch mát qua 2 – 3 lần, canh lượng nước khoảng 1 đốt ngón tay rồi nấu bếp trong nồi cơm trắng điện như bình thường.Sườn cốt lết cọ sạch, dùng khăn sạch thấm bớt nước. Dùng búa đập thịt/chày giã cho miếng sườn mỏng và mềm hơn.Ngâm nấm mèo khô trong sơn nước ấm trăng tròn phút mang đến nở, rửa sạch, cắt cho phần chân và thái nhỏ. Miến dìm nước 10 phút, thái nhỏ.Củ cải trắng, củ cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.

Bạn đang xem: Cách làm cơm tấm sườn bì

*
Sơ chế sườn và chuẩn bị nguyên liệu tẩm ướp

Bước 2: Cách ướp sườn làm cơm trắng tấm

Cho sườn vào tô ướp với 5 cây sả đập dập, ½ thìa bột ngọt, 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 muỗng nước mắm, ¼ muỗng tiêu xay, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm vào khoảng 1 tiếng đến thấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

Cho sườn lên vỉ, nướng trên nhà bếp than hoa đến khi chín vàng đa số 2 mặt. 
*
Công đoạn nướng sườn trên bếp than hoa

Bước 4: Làm chả trứng hấp

Cho thịt thăn nạc heo xay, mộc nhĩ, miến sẽ thái nhỏ vào sơn trộn đều. Đập sản xuất 2 trái trứng gà, 1 lòng trắng (1 lòng đỏ sót lại để riêng, dùng tạo nên màu mang lại lớp bề mặt) vào. Nêm 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hành tím băm, trộn đều cho các loại nguyên liệu, gia vị hòa quyện.Hấp cách thủy chả trứng trong 30 phút. Mang lại phần lòng đỏ trứng còn lại lên bề mặt và hấp thêm 10 phút là chín.
*
Chả trứng thơm ngon, bổ dưỡng và có màu sắc bắt mắt

Bước 5: Làm bì heo

Bì heo cọ sạch, mang lại vào nồi luộc cấp tốc trong 15 phút để tị nạnh giữ được độ dai.Vớt bì heo ra, cho vào đánh nước đá để giữ được độ giòn. Ngâm so bì heo vào 5 phút, lấy ra để ráo, thái mỏng.Bắc chảo lên bếp, mang đến 60g gạo white vào rang bên trên lửa vừa cho đến lúc chuyển lịch sự màu đá quý nâu. Để gạo cho nguội hoàn toàn rồi bỏ vô máy xay xay nhuyễn.Trộn đều thính đã xay vào phần tị nạnh đã thái mỏng.
*
Làm bì heo nạp năng lượng cùng cơm tấm cũng ko quá khó

Bước 6: Làm đồ chua ăn kèm

Cho vào sơn 100ml giấm, 3 muỗng đường, nửa muỗng muối bột khuấy đều. Cho phần cà rốt, củ cải trắng thái sợi vào, trộn đều, ngâm khoảng 1 tiếng, gắp ra và dùng ngay.

Bước 7: Làm mỡ hành và pha nước chấm

Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, thái nhỏ phần lá mang lại vào tô cùng ¼ muỗng muối, ¼ muỗng đường, trộn đều.Đun nóng 2 muỗng dầu ăn rồi chế vào phần hành lá đã chuẩn bị. Trộn đều cho phần hành lá chín hết.Để làm nước chấm, bạn hâm nóng và khuấy đều các thành phần hỗn hợp gồm 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 muỗng nước ấm, 1 thìa giấm. Để phần nước mắm nguội rồi nêm thêm ½ thìa mắm, ½ thìa giấm vào, nêm nếm lại vừa ăn.Ớt cọ sạch, mang lại vào nồi, đổ nước lạnh vừa đủ qua khía cạnh ớt, hâm sôi trên lửa vừa cho đến khi ớt mềm.Dùng thìa dằm ớt bé dại ra. Đun nóng 1 muỗng dầu ăn, cho 1 muỗng tỏi vào phi thơm rồi cho chỗ ớt vẫn dằm nhuyễn vào. Nêm thêm một muỗng đường, 1 thìa giấm, hâm sôi khoảng 5 phút, tắt bếp, để nguội. Cho tất cả hổn hợp ớt vào phần nước mắm đã nấu, trộn đều, múc ra chén nhỏ.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Tuổi, Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Thế Nào

*
Mỡ hành và nước chấm đã hoàn tất

Bước 8: Thành phẩm

Cho phần cơm tấm nấu chín vào bát và úp ngược vào đĩa, rưới mỡ thừa hành lên. Cà chua, dưa leo rửa sạch, thái lát, bày lên đĩa cùng phần vật dụng chua vẫn ngâm. Đặt sườn nướng, bì, chả trứng và chén bát nước mắm sẽ pha lên quanh phần cơm là hoàn thành.

Đĩa cơm tấm thơm nức mũi, bày biện đẹp mắt với cơm tơi xốp, sườn nướng mượt ngọt thấm vị, ăn kèm với bì, chả trứng, đồ chua ngon không còn ý.

*
Đĩa cơm trắng tấm sườn bì chả có hương vị chuẩn như ngoài tiệm

3. Mẹo làm món cơm tấm sườn bì chả thành công, ai ăn uống cũng khen 

3.1. Cách chọn và sơ chế sườn đúng cách 

Bạn nên chọn lựa những miếng sườn cốt lết vừa tất cả phần xương và cả lớp mỡ chảy xệ viền phía xung quanh để trong khi nướng sườn không bị khô.Chọn phần đông miếng tươi mới, gồm màu hồng tự nhiên, độ bọn hồi tốt.Nên sở hữu những miếng sườn những thịt không nhiều xương, khi ăn sẽ được ngon hơn.Không nên chọn lựa mua hầu như miếng sườn bao gồm mùi lạ, màu mỡ vàng, bị rỉ nước, giết thịt tái màu.Sườn sau thời điểm rửa sạch bạn cho vào nồi nước và nấu sôi trường đoản cú 2 – 3 phút, vớt ra rửa vài lần với nước. Hoặc hòa tan muối nội địa rồi mang đến sườn đã được làm sạch vào ngâm từ 25 – 30 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước sạch.
*
Sơ chế sườn sạch sẽ sẽ giúp món cơm tấm thêm tròn vị hơn

3.2. Lưu ý lúc chế biến

Bạn có thể cài bột thính có tác dụng sẵn ở hàng thô hay khôn cùng thị để tiết kiệm ngân sách thời gian.Trong lúc nướng, nhớ quét thêm dầu lên 2 mặt để miếng sườn không biến thành khô.Với hồ hết ai thích ăn cùng tóp mỡ, chỉ cần chuẩn bị chút mỡ heo thái miếng vuông rồi mang lại vào nồi cừu không dầu chiên 2 lần (lần 1: 15 phút, lần 2: 20 phút) với nhiệt độ 180 phút là được. Ngoài cách trộn nước mắm theo công thức trên, bạn có thể kết hợp cùng nước dừa tươi để tạo độ sánh và mùi thơm hấp dẫn.

Xem thêm: Giải Vật Lí 7 Bài 4 Sbt - Giải Sbt Vật Lý 7: Bài 4

*
Một số lưu lại ý để chế biến món cơm tấm sườn bì chả thành công

Vậy là chỉ cần chút khéo léo là bạn đang thành công với cách làm cơm trắng tấm sườn bì chả thơm và ngon rồi! Chúc bạn triển khai món ăn uống này thành công xuất sắc và hưởng thụ thật ngon miệng cùng cùng với gia đình! 

Để sở hữu được rất nhiều nguyên liệu chế biến món cơm trắng tấm sườn bì chả chất lượng nhất, bạn hãy ghé ngay rất thị VinMart gần nhất hoặc sử dụng tính năng Đi chợ trên phầm mềm phukienthanhbinh.vn nhé! bài viết liên quan chương trình Đặc quyền thành viên trên phukienthanhbinh.vn để săn voucher tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá và nhận lấy vô vàn ưu đãi hấp dẫn khác.