Cách Làm Cùi Bưởi Giòn

     

Cách làm chè bưởi giòn với không đắng như vậy nào? Hãy cùng mày mò và tham khảo những mẹo nấu chè ngon tại bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cùi bưởi giòn

*

Thành phẩm chè bưởi đẹp mắt (Ảnh: Internet)


Cách làm chè bưởi ngon

Bước 1: sản xuất đậu xanh

– ngâm đậu xanh: khoảng tầm 30 phút.

– Hấp đậu xanh: hấp đậu khoảng tầm 15 phút, khi đậu vừa chín tới tới là được.

Bước 2: sản xuất cùi bưởi

Sơ chế quả bưởi

Quả bưởi sau thời điểm mua gọt quăng quật phần greed color sạch sẽ. Tiếp đến khứa để mang phần thịt bưởi và cùi bòng (màu trắng). Phía bên trong cùi bưởi gồm lớp mượt xơ, bạn dùng dao giảm bỏ. Tiếp đến, giảm cùi bưởi thành phân tử lựu khoảng chừng 1cm vừa ăn.

*

Bỏ phần ruột còn sót lại trên cùi bòng (Ảnh: Internet)

Làm sạch mát cùi bưởi

Cho muối bột hột vào cùi bưởi để làm sạch, chúng ta thêm lượng nước để thuận lợi bóp. Lúc bóp nhẹ tay cùi bòng sẽ ra chất nhớt. Tiếp đến rửa sạch với nước để cùi bưởi không bị đắng.

*

Rửa không bẩn cùi bòng qua muối để đào thải nhớt (Ảnh: Internet)

Đun sôi nước trên bếp, thêm phèn chua hoặc chanh vào nước nhằm luộc cùi bòng trắng và giòn hơn. Lúc cùi bưởi chuyển sang màu sắc trong thì tắt nhà bếp và vớt cùi bòng ra ngoài. Liên tiếp rửa qua nước, bóp nhẹ để cùi bòng sạch rộng và không xẩy ra đắng.

Bóp cùi bưởi với bột năng

Cho nước ngập bề mặt cùi bưởi, thêm 100gr bột năng để tạo độ sánh vào cùng bóp cùi bưởi. Sau đó, nạm nhẹ cùi bưởi ráo bớt nước và để ráo.

*

Hình ảnh thực hiện thao tác bóp cùi bưởi với bột năng (Ảnh: Internet)

Ướp cùi bưởi với đường

Ngâm đường mèo với cùi bưởi khoảng chừng 30 phút. Khi con đường đã ngấm vào cùi bưởi thì đến 120gr bột năng còn lại vào, áo bột năng để tạo độ sánh nhiều lần để bột không xẩy ra vón cục.

Xem thêm: Mắm Nêm Chay, Mặn: 7 Cách Làm Mắm Nêm Chay, Cấp Tốc,, Cách Làm Mắm Nêm Chay, Cấp Tốc,

Luộc cùi bưởi

Đun sôi nước và luộc cùi bưởi đến khi lớp bột năng bên ngoài trong veo là được. Trong những khi luộc cùi bưởi, bạn sẵn sàng sẵn một thau nước đá nhằm ngâm sơ phần cùi bưởi được giòn hơn.

Bước 3: làm bếp nước cốt dừa

Dùng 300ml nước cốt dừa, 50gr đường cát, 1 chút muối, 1 ít bột năng để tạo độ sánh và đun hỗn hợp ở lửa vừa. Lúc nước cốt dừa đặc lại là được.

Bước 4: Nấu chè bưởi

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, 30gr đường thốt nốt, lá nếp hoặc lá dứa vào và hâm nóng hỗn hợp trên bếp. Khi mặt đường đã tan hoàn toàn thì vớt vứt lá nếp ra ngoài.

*

Nấu chè bòng với con đường thốt nốt khiến cho nước chè gồm màu bắt mắt (Ảnh: Internet)

Sau đó, mang lại cùi bười vào làm bếp chung, sử dụng muỗng khuấy đều. Tiếp tục cho đậu xanh sẽ hấp chín vào nồi nấu nướng chung.

Để các thành phần hỗn hợp chè ngon hơn, các bạn cho 50gr bột năng để tạo độ sánh từ từ vào nồi, khuấy các để bột tan trả toàn. Lúc nồi trà đã trong, đặc và nặng mùi thơm thì để nguội một tí.

Bước 5: triển khai xong chè bưởi đậu xanh

Cho chè bưởi ra chén, thêm nước cốt dừa lên trên mặt phẳng và thưởng thức thôi nào!

*

Chè bưởi kết hợp với nước cốt dừa phệ béo lôi kéo làm sao (Ảnh: Internet)

Với phần đông mẹo làm trà bưởi giòn ngon, không xẩy ra đắng mà Dạy điều chế Á Âu phân tách sẻ, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công xuất sắc tại nhà. Những cách sơ chế cùi bưởi rất quan tiền trọng, bởi vì vậy bạn hãy làm thật cảnh giác nhé.

Xem thêm: Cách Làm Cá Hấp Dưa - Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng

Tiếp theo, mời chúng ta tham khảo bài viết cách làm chè khúc bạch trên website của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.