CÁCH LÀM DẤM ỚT MĂNG

     

Món chua ngâm dấm ớt là món ăn ngon cuốn hút không còn xa lạ gì với người việt nam Nam, đặc biệt là các thức giấc phía Bắc. Thông thường măng chua dìm dấm ớt được ăn với với không ít món, hay ăn phở ăn sáng cho vài lát măng ớt ngâm thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn… Để có tác dụng được hũ măng ngâm dấm ớt chuẩn ngon, ko nổi váng, không trở nên đục nước ko phải ai ai cũng thành công. Chắc chắn là cách làm cho măng chua dìm dấm ớt này sẽ giúp chị em yên vai trung phong hơn khi tiến hành món măng chua ngâm, vị không phải người nào cũng có thể có tác dụng măng chua dìm dấm ớt thành công và sẽ được lâu. Thuộc lấy sổ cây viết ra cảnh báo lại biện pháp làm măng chua ngâm dấm ớt ngon cạnh tranh cưỡng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm dấm ớt măng

Làm măng chua ngâm dấm ớt phải có

100g ớt tươi1kg măng củ tươi300ml dấm gạo (loại dấm ăn)Muối, tỏi, đường

*


Related Articles

Cách làm cho măng chua dìm dấm ớt

Trước lúc học cách làm cho măng chua dìm dấm ớt, chị em nên chú ý đến giải pháp chọn măng tươi. Nên chọn lựa củ to, thẳng, không bị héo, mặt phẳng măng không trở nên đốm, vỏ măng mỏng. Xem xét không nên mua măng có white color quá rất rất có thể bạn đã mua đề nghị măng ngâm chất hóa học hoặc bị hỏng.

Ớt để triển khai măng chua ngâm nên chọn loại còn tươi, quả có form size vừa phải. Bạn có thể chọn ớt chuông, ớt sừng, ớt hiểm cùng với độ cay tùy ý. Không nên lựa chọn ớt to nhằm ngâm thuộc măng chua vị khi ớt vẫn già sẽ không được cay đậm đà, ớt mềm vẫn dễ bị héo và cấp tốc hỏng.

Bước 1:

Sau khi mua măng về, bạn loại trừ lớp vỏ già phía bên ngoài rồi sử dụng dao thái mỏng. Chú ý không đề nghị thái dày vì bởi thế măng chua dìm giấm ớt đang dị bị hỏng mà lại lâu được ăn. Măng thái càng mỏng mảnh sẽ càng dễ thẩm thấu nhưng mà trông bình măng chua dìm giấm ớt cũng đẹp mắt hơn. Giải pháp làm măng chua ngâm dấm ớt sẽ ngon hơn nếu khách hàng tỉ mỉ từng chi tiết ngay từ trên đầu đấy.

*

Bước 2:

Ngâm măng trong nước muối bột loãng khoảng chừng 2 tiếng để gia công sạch măng tiếp đến rửa sạch sẽ lại cùng với nước. Bắc một nồi nước lên bếp hâm sôi rồi thả toàn bộ măng vào chần qua sau khoản thời gian nước sôi thì bạn vớt ngay măng ra một chậu thau nước lạnh xong để ráo. Mẹo này để giúp đỡ món măng ngâm ớt chua tức thì được giòn hơn đó. Nếu làm bếp canh măng chua cay bạn có thể áp dụng biện pháp này nhằm món canh được ngon với giòn hơn.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh Món Ăn Ngon Đẹp Nhất Của Việt Nam Và Thế Giới

Bước 3:

Thái lát ớt hoặc để nguyên trái tùy ý, cùng với món măng chua ngâm dấm ớt thì bạn có thể thái ớt thành lát mỏng mảnh hoặc nhằm nguyên quả. Nếu còn muốn ăn cay nồng thì nên thái thành lát. Sau đó bóc tách vỏ tỏi, cũng thái lát mỏng mảnh rồi để riêng. Bỏ thêm tỏi vào hũ măng chua dìm ớt sẽ giúp khử được mùi hôi phát sinh khi ngâm măng chua, bên cạnh đó độ chua của hũ măng ớt cũng rất được điều chỉnh cho hài hòa.

Bước 4:

Cách trộn nước dìm măng chua dấm ớt: bạn lấy 300ml nước hòa thông thường với đường, dấm, muối ăn. Phụ thuộc vào khẩu vị bạn cũng có thể gia giảm những loại sao cho phù hợp nhất.

Thông thường tỉ lệ trộn nước ngâm măng giấm ớt đang là 5 thìa giấm, ba phần tư thìa muối và 2 thìa đường. Tuy nhiên không yêu cầu cho quá nhiều đường vì vậy nên làm măng chua dìm dấm ớt sẽ không còn để được lâu.

Bước 5:

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, đến măng chua đã ngâm vào đầu tiên rồi rải tỏi, ớt lên trên. Đổ nước ngâm vừa trộn vào rồi đậy bí mật nắp lại là ta đã xong xuôi cách làm cho măng chua ngâm dấm ớt rồi đó.

Xem thêm: Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa, Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Ngon Đơn Giản Nhất

*

Cách làm cho măng chua ngâm dấm ớt cay chua không tốn thừa nhiều công sức song lại yêu cầu một khoảng thời hạn khá lâu do không thể bỏ lỡ các quy trình ngâm măng, sơ chế… chính vì thế bạn cũng cần phải tỉ mỉ một chút ít khi làm cho măng ớt ngâm dấm. Món măng chua dìm dấm ớt tương thích để ăn kèm cơm nóng, bún hoặc thậm chí là ăn mì tôm chay chỉ cần cho một chút măng chua ngâm vào cũng đủ khiến “hết không bẩn món ăn” chỉ trong tích tắc rồi.