Cách Làm Đậu Nành Rang

     

Đậu nành rang bơ cùng rang muối bột là 2 món ăn uống vặt khôn xiết quen thuộc, ngon miệng, giòn rụm rụm. Cùng Điện sản phẩm XANH vào bếp triển khai ngay 2 cách làm món ăn uống lạ mồm này nhé!
Đậu nành rang bơ

Nguyên liệu làm Đậu nành rang bơ cho 1 - 2 người

Đậu nành 300 g muối 1/4 muỗng canh Bột ớt 1/4 muống nêm canh Bơ thực vật 1 muỗng nhỏ canh

Ngâm đậu

Trước khi ngâm, rước đậu nành cọ sạch bên dưới vòi nước rét để giảm bọt, tiếp nối vớt vứt những phân tử lép.Đem đậu đi dìm 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm, 2 - 3 tiếng chũm nước dìm 1 lần, lúc ngâm bạn hãy cho vào chút muối.Sau lúc ngâm vớt ra, đem rửa sạch đậu nành 1 lần tiếp nữa cho sạch bọt bong bóng và để đậu khô.

Bạn đang xem: Cách làm đậu nành rang


Rang đậu

Khi đậu khô cho vào chảo rang đến khi vỏ đậu nứt ra, nặng mùi thơm thì vớt đậu ra.Cho vào trong chảo 1/4 muỗng nhỏ canh muối, 1/4 muỗng nhỏ canh bột ớt với 1 muỗng nhỏ canh bơ thực vật. Mang lại đậu vào cùng trộn phần đa để đậu được phủ lớp bơ và muối, rang đậu trong vòng 3 - 5 phút cùng với lửa vừa.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có món đậu nành rang bơ thơm ngon. Mùi hương thơm của bơ, sự mặn cơ mà của muối bột cùng với sự giòn ngon của đậu nành rang sẽ khiến bạn ghiền đấy!

Ngâm đậu

Trước khi ngâm, mang đậu nành rửa sạch bên dưới vòi nước lạnh lẽo để bớt bọt, tiếp đến vớt bỏ những hạt lép.Đem đậu đi ngâm 6 - 8 tiếng hoặc ngâm qua trong đêm, 2 - 3 tiếng núm nước ngâm 1 lần, khi ngâm cho vô chút muối bột nhé.Sau lúc ngâm vớt ra, đem rửa sạch đậu nành 1 đợt nữa cho sạch bọt bong bóng và nhằm đậu khô.

Rang đậu

Cho chảo lên bếp, làm cho nóng chảo rồi cho muối hạt vào. Chú ý điều chỉnh lượng muối bột phù hợp, các muối quá sẽ bị mặn.Khi các bạn nghe thấy tiếng muối hạt nổ thì cho đậu vào rang và hòn đảo thật cấp tốc tay với lửa vừa khoảng 3 - 5 phút.

Xem thêm: Soạn Tiếng Anh Unit 3 Lớp 7 Unit 3: At Home, Unit 3 Lớp 7: Getting Started


Thành phẩm

Với vài ba bước dễ dàng là bạn đã sở hữu món đậu nành rang muối vô cùng thơm ngon và giòn rụm để nhâm nhi trong số những ngày nhàn hạ rồi đấy!
Mẹo chọn tải đậu nành ngon:Hạt đậu nành ngon đã có white color ngà, sáng, hầu hết màu, vỏ bóng. Hạt mẩy, tròn, size tương đồng nhau, bóp vững chắc hạt, ko mủn, ko vụn, ko mềm.Vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt hoặc đã nảy mầm, hoặc bị sâu đục khoét.Hạt có mừi hương thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi bự ngậy.Cách bảo vệ đậu nành rang:Sau khi rang đậu nành, chờ hạt đậu nành nguội hẳn sau đó bạn cho vào hũ chất thủy tinh khô sạch, để vào một gói phân tử hút ẩm, đậy kín đáo nắp.Mỗi lần bạn sử dụng lôi ra một lượng vừa đủ ăn, tránh nhằm hạt đậu tiếp xúc nhiều với không gian nhé. Thời gian bảo quản có thể lên tới 6 tháng.

Xem thêm: Căn Cứ Vào Thời Kỳ Bón Có Mấy Cách Bón Phân Người Ta Chia Thành Mấy Cách ?

Cách bảo vệ đậu nành không xài hết:Dùng lọ thủy tính nắp kín, thô sạch, phía mặt dưới cho một lớp vôi bột khô, tiếp đến rải 1 lớp lá xoan khô rồi đổ đậu giống như lên trên. Sau đó phủ lên phía trên một lớp lá xoan, đậy nắp kĩ và gửi vào bảo vệ nơi thô ráo, thoáng mát.
Bạn vừa coi 2 bí quyết làm đậu rành rang bơ cùng rang muối bột để ăn uống vặt hoặc nhâm nhi vào phần lớn lúc thảnh thơi đấy! Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon và kênh youtube Ẩm Thực Việt