Cách làm dồi heo chien

     

Cách làm cho dồi heo chiên sả ớt là 1 món hấp dẫn, thơm ngon và là chọn lựa thú vị cho buổi cơm cuối tuần. Trong nội dung bài viết này, Vinh Hạnh Food sẽ share bí cấp bách để chúng ta có phương pháp nấu món nạp năng lượng này. Đảm bảo đã khiến gia đình bạn đề nghị trầm trồ.

Bạn đang xem: Cách làm dồi heo chien

Vào bếp tiến hành ngay thôi!


Nguyên liệu làm dồi heo cừu sả ớt

Lòng non heo: 200 gramThịt heo băm: 300 gramSả băm: 30 gramỚt băm: 1 muỗng cà phêTiêu xanh: 4 nhánhRau quế / rau răm: 20 grRượu trắng: 1 ítDầu ăn: 50 mlNước mắm 1 thìa canhGia vị phổ cập 1 ít có đường, hạt nêm, muối

Cách chọn thiết lập lòng non heo tươi ngon

Lòng non của heo tuyệt bị đắng. Nên lúc mua bạn hãy chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên phía trong màu white sữa.

Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên phía trong màu vàng, to, đặc biệt quan trọng loại lòng bao gồm lẫn các tia máu thì vẫn dai cùng đắng.

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

Bạn hoàn toàn có thể mua thịt lợn băm sẵn không tính chợ về rồi chế biến. Nhưng vậy nên sẽ khó soát sổ được quality thịt.

Tốt độc nhất vô nhị bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về trường đoản cú xay bằng máy xay thịt để bảo đảm an toàn an toàn, unique khi sử dụng.

Mua thịt con lợn tươi, các bạn chọn mua nhiều loại thịt gồm màu hồng tươi, lớp màng khô, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm và tất cả độ bọn hồi.

Nếu bạn lưỡng lự mua thịt con lợn băm ngon. Chúng ta có thể tham khảo tại nhà bếp Vinh Hạnh tại đây chúng tôi có chào bán thịt heo băm sạch, sản phẩm & hàng hóa đã kiểm nghiệm. Coi ngay thịt heo xay

Cách làm dồi heo cừu sả ớt

Bước 1: Sơ chế lòng heo, khử sạch mùi hôi

*

Lòng heo mua về để triển khai sạch bạn vứt bỏ đi hết lớp mỡ bám. Sau đó, đẩy hết toàn bộ chất bẩn phía bên trong lòng ra, rửa sạch lại.

Tiếp đó, các bạn lộn lớp ruột phía bên trong ra. Sử dụng muỗng làm sạch lớp ngầy ở bên phía trong rồi bạn lại đảo ngược lòng non trở lại.

Sau đó đến lòng vào chén, bỏ vô 1 ít rượu trắng với muối rồi tẩm quất đều khoảng 5 phút mang đến lòng không còn hôi.

Sau lúc xoa bóp xong xuôi bạn rửa sạch sẽ lòng lại bằng phương pháp đổ nước vào ống ruột bên trong. Dùng tay vuốt ống ruột nhằm cả bên trong và bên ngoài của lòng được thiết kế sạch.

Xem thêm: Giải Vnen Toán 7 Bài 2 Cộng Trừ Số Hữu Tỉ, Cộng, Trừ Số Hữu Tỉ

Lặp lại thao tác này 2 – 3 lần để triển khai sạch lòng cùng khử mùi hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

*

Rau quế, rau răm nhặt mang lá non với phần ngọn rồi cọ sạch. Thái thành những khúc nhỏ tuổi vừa ăn.

Tiêu xanh tươi bóc lấy hạt.

Lưu ý: Nếu không có tiêu xanh tươi, bạn có thể thay thế bởi 2 muỗng canh tiêu sọ khô cũng rất được nhé.

Bước 3: Ướp giết băm

*
Cách có tác dụng dồi heo rán sả ớt

Ướp thịt lợn băm theo công thức

2 muỗng coffe hạt nêm1 muỗng canh đường1 muống nêm canh nước mắmTiêu xanhPhần rau quếRau răm đã giảm nhỏ30gr sả băm1 muỗng cà phê ớt băm

Trộn những lên và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi giết thịt vào lòng heo

*

Cột chặt 1 đầu của lòng heo, đầu còn lại gắn phễu vào. Tiếp nối bạn nhồi thịt qua phễu vào phía bên trong lòng non. Bạn cũng có thể dùng đũa nhằm chọc xuống, dễ dàng đưa phần nhân giết thịt vào bên trong.

Sau lúc nhồi giết mổ xong, bạn chia dồi thành từng khoanh nhỏ hơn theo sở thích. Tồi buộc chặt phần đầu dùng để nhồi lại.

Tiếp đó, các bạn dùng tăm hoặc que nhọn chọc gần như lỗ nhỏ trên thân dồi. Để dồi được thoát hơi ra để khi hấp và cừu dồi sẽ dứt bị bục nhân ra bên ngoài do vượt căng.

Bước 5: Hấp và cừu giòn dồi heo

*
Cách làm cho dồi heo chiên sả ớt

Cho dồi vào xửng hấp và hấp vào 15 phút. Sau đó lấy ra, nhằm nguội.

Xem thêm: Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán Nguyễn Trãi, Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán

Bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào 50ml dầu ăn uống và đun nóng. đến dồi vẫn hấp vào chảo, chiên và lật đều những mặt cho đến khi dồi trở màu đá quý đều, đẹp mắt mắt, tỏa mùi thơm thì rước ra, làm cho thấm dầu.