CÁCH LÀM DƯA CHUA THẬP CẨM

     

Dưa món là món ăn được rất nhiều người ưa thích, rất có thể ăn kèm bánh chưng, bánh tét hoặc món ăn uống kèm giữa những bữa ăn uống ngày Tết. Tuy dễ dàng và đơn giản nhưng nhằm thật sự bắt miệng người nạp năng lượng thì cũng chưa hẳn dễ. Hôm nay, hãy cùng vào nhà bếp với Điện lắp thêm XANH và thực hiện dưa món thập cẩm nhé!

Nguyên liệu làm Dưa món thập cẩm đến 4 người

cà rốt 2 củ Dưa leo 2 trái Đu đủ xanh 1 trái Su hào 2 củ Củ kiệu 200 gr Ớt 5 trái Tỏi 1 củ nước mắm 375 ml Giấm white 125 ml Đường 375 gr muối 1 không nhiều

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cài đặt su hào tươi ngonĐể cài đặt được su hào ngon, bạn nên lựa chọn những củ su hào có size vừa phải, blue color nhạt tươi, bên trên thân không biến thành sâu hoặc dập nát. Không quá to cũng không thật nhỏ, khi chũm sẽ thấy nặng trĩu tay và có thể chắn.Khi cầm cảm xúc nặng, vững chắc tay với ngửi không có mùi hôi hay chất hóa học là su hào tươi ngon, sạch.Bạn không nên lựa chọn mua su hào tất cả vỏ bóng bóng với xanh đậm kỳ lạ hay đã có gọt sẵn vì hoàn toàn có thể chúng đã biết thành ngâm hóa chất và thuốc kích ưng ý tăng trưởng để giữ độ tươi lâu hơn.

Bạn đang xem: Cách làm dưa chua thập cẩm

Cách lựa chọn mua cà rốt tươi ngonBạn nên lựa chọn những củ dáng vẻ thẳng, có màu đá quý cam sáng, vỏ suôn sẻ láng, trông bóng loáng, nhẵn mịn, ko sần sùi, cuống còn tươi là cà rốt ngon.Khi cầm cảm giác nặng tay, cứng cáp chắn, không trở nên mềm nhũn là củ cà rốt tươi ngon, giòn.Tránh chọn củ gồm đốm lắt nhắt trên thân, lá mọc xum xuê ở vị trí gốc và phần vai củ to, dày, khi cầm cảm thấy nhẹ bởi thường cà rốt gồm ít ngọt, ít chăm sóc chất.
Cách chọn cài đu đủ xanh ngonĐể dưa món được ngon, bạn hãy chọn mua số đông quả đang to nhưng vẫn còn đấy xanh với khi sờ vào cảm thấy độ cứng nhất định.Chọn đu đủ làm dưa món bạn nên chọn lựa những quả có cảm xúc nặng tay, cuống còn bám nhựa vì đấy là đu đủ gồm ít hạt, giết dày với nhiều. Bạn nên chọn lựa đu đủ mỏ vịt new hái vày thịt đã giòn, không bị mềm, món ăn cũng sẽ ngon miệng hơn.Tránh chọn cài đặt đu đủ nếu trời sẽ mưa cách đây vài ngày bởi đu đủ sẽ bị nhạt vị, tác động đến quality món ăn.Nguyên liệu món ăn dưa món thập cẩm

Dụng rứa thực hiện

Nồi cừu không dầu, nồi, muỗng, thau, hũ thủy tinh,...

Sơ chế rau củ

Bào sạch sẽ vỏ với rửa không bẩn phần cà rốt, củ cải trắng, đu đầy đủ xanh cùng su hào. Đu đủ xanh bỏ phần hạt.Tỏi lột bỏ và rửa sạch. Ớt bổ thành miếng to.Củ kiệu chúng ta ngâm trong nước muối bột pha loãng qua đêm, sau đó đem cắt gốc, giảm ngọn và tách bóc vỏ lụa.Cà rốt bổ thành từng lát dày khoảng tầm đồng xu. Các vật liệu củ cải, su hào, đu đầy đủ xanh cùng cà rốt, chúng ta cắt sợi dày khoảng chừng 1 ngón tay út.
Mách nhỏCắt rau củ dày góp khi phơi rau củ củ không xẩy ra teo nhỏ lại có tác dụng món ăn uống bị dai.Để món ăn thêm đẹp mắt, bạn có thể tỉa hoa khi cắt rau củ.
Bước 1 Sơ chế rau củ Dưa món thập cẩm
Bước 1 Sơ chế rau củ Dưa món thập cẩm
Bước 1 Sơ chế rau quả Dưa món thập cẩm
Bước 1 Sơ chế rau củ Dưa món thập cẩm

Ngâm rau xanh củ

Trong thau, bạn pha 1 lít nước lọc thuộc 2 muỗng cafe muối ăn, khuấy phần đa để muối hạt tan.Cho phần cà rốt, đu đủ xanh, dưa leo, tỏi cùng ớt vào với ngâm khoảng chừng 20 phút.Do củ cải trắng giữ mùi nặng hăng hơn, các bạn ngâm củ cải vào thau nước muối hạt pha loãng riêng trong vòng 30 phút.Rau củ sau thời điểm ngâm đủ thời gian, chúng ta vớt ra, rửa không bẩn lại cùng với nước với để ráo.

Xem thêm: Ngữ Văn Lớp 6 Bài Viết Đơn, Soạn Bài Viết Đơn (Chi Tiết)


Bước 2 ngâm rau củ Dưa món thập cẩm

Phơi thô rau củ

Rau củ sau khoản thời gian ráo nước, bạn trải gần như ra khay (hoặc rổ) và phơi bên dưới trời nắng khoảng chừng 1 ngày cho đến lúc rau củ săn thịt lại còn khoảng tầm 70% trọng lượng ban đầu.Để khử trùng sau khi khi phơi xong, chúng ta ngâm rau củ củ trong 1 lít nước pha với 1 muỗng coffe muối, hòn đảo đều khoảng tầm 30 giây rồi vớt ra để thật ráo nước.
Mách nhỏ: Nếu đk không cho phép phơi nắng, chúng ta cũng có thể cho rau củ vào lò nướng ở ánh sáng 100 độ C đến lúc rau củ săn khô lại. Bạn nhớ đảo liên tiếp để các nguyên liệu được khô đều.

Pha nước mắm ngâm

Bắc nồi lên bếp, chúng ta cho vào 375ml nước mắm, 375gr đường, 125ml giấm trắng và 125ml nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp đến khi mặt đường tan không còn thì tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Ngâm dưa món

Trong hũ thủy tinh, các bạn cho vào 1 lớp rau quả phơi khô xen kẽ 1 lớp tỏi, ớt và củ kiệu. Lặp lại những lớp tới khi sử dụng hết phần nguyên liệu.Cho nước mắm nhằm nguội vào hoàn toản để xấp xỉ phần rau củ. Cần sử dụng miếng nhựa để nén phần rau củ xuống. Dìm rau củ trong khoảng 3 ngày ngơi nghỉ nơi thông thoáng là rất có thể dùng được.
Lưu ý: Để dưa món được ngon và bảo vệ lâu hơn, bạn cần bảo đảm hũ thủy tinh đã được dọn dẹp và sắp xếp sạch bằng phương pháp rửa qua nước cùng trụng sơ qua nước sôi, tiếp đến để thiệt ráo.

Thành phẩm

Dưa món khi chấm dứt sẽ có màu sắc tươi rất đẹp mắt. Rau quả phơi đúng cách dán sẽ không xẩy ra thâm xuất xắc héo với vẫn duy trì được độ giòn. Hương liệu gia vị nước ngâm được trộn đúng tỉ lệ sẽ giúp dưa món thấm phần đa vị và ngon miệng.Dưa món đã là thức ăn uống kèm hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho những món bánh chưng, bánh tét, giúp thăng bằng khẩu vị và kháng ngán trong số những ngày Tết sắp đến.

Xem thêm: Tiếng Anh Lớp 8 Unit 3 Language Focus, Language Focus Unit 3 Lớp 8 Trang 34


Dùng hũ chất thủy tinh thay bởi vì hũ nhựa để giúp dưa món có hương vị ngon và bảo vệ được lâu hơn.Sau khi hoàn thành, bạn bảo vệ dưa món ở ngăn mát tủ lạnh tất cả thể bảo quản được 1 tháng.Nếu không đựng trong tủ lạnh, chúng ta cũng có thể giữ dưa món sống nơi thông thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp khía cạnh trời rất có thể giữ được khoảng chừng 2 tuần.
Hy vọng với bài xích hướng dẫn phương pháp làm dưa món thập cẩm trên, bạn cũng có thể chuẩn bị cho gia đình mình rất nhiều phần dưa ngon, giòn, đúng vị cho bữa tiệc ngày Tết cũng giống như bữa cơm thường nhật nhé. Chúc chúng ta thành công!