CÁCH LÀM DƯA MẮM NGON

     

Vựa Cao Nghệ hiện nay tạm ngưng vận động do tác động của dịch Covid-19. Vựa đang sớm trở lại, kính mong muốn quý người sử dụng thông cảm.

Bạn đang xem: Cách làm dưa mắm ngon


Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn đuối tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên vỏ hộp (30 ngày)
Phân phối vì chưng Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Xuất xứĐồng Tháp
Đặc điểmGiòn, chua ngọt
Đóng góiHũ 600gr
Bảo quảnNgăn mát tủ lạnh
HDSDSử dụng trực tiếp
NSX&HSDIn trên bao bì (30 ngày)
Phân phối bởi vì Cao Nghệ Fruit, số ĐKKD 41L8029967

Dưa mắm là giữa những món ăn bình dân ở miền tây-nam Bộ. Tín đồ ta có tác dụng dưa mắm tự trái dưa gang, dưa leo tốt đu đầy đủ xanh. Sau đó, từ nguyên liệu này đã ngâm trong mắm cá lóc, cá sặc hoặc cá linh yêu cầu thấm vị rất ngon.

Dưa mắm muốn ngon đề nghị làm bởi dưa gang non. Người ta xẻ trái dưa ra từng miếng vừa ăn, rồi trộn với muối đến miếng dưa héo lại, tiếp nối xả sạch bởi nước nhằm ráo, rồi cho dưa vào khạp ủ thông thường với mắm (có thể cá sặc, cá linh hoặc cá lóc…) cho tới khi miếng dưa thấm vị mặn và mùi mắm.

Lúc thắng nước đường để chao mắm sẵn ướp dưa mắm luôn, miếng dưa tất cả màu vàng nâu nâu, lấy ra trộn thêm các gia vị là ăn uống thôi rồi.

*

Dưa mắm mua về buông bỏ ra thau, chế nước ấm ấm vào trụng sơ, vớt dưa mắm ra ráng ráo. Rồi mang miếng dưa cắt nhỏ tuổi thành từng miếng mỏng. Cho tỏi ớt vào cối giã mang lại nhuyễn rồi múc ra tô cho đường, nước cốt chanh vào quậy chảy đường hỗn hợp sền sệt, cho dưa mắm sẽ xắt thuộc vài lát tỏi ớt cắt lát vào trộn đều.

Xem thêm: Hỗn Hợp X Gồm H2 Và C2H4 Có Tỉ Khối So Với H2 Là 7 5

Lúc đợi cho dưa mắm thấm gia vị, đem thật các tỏi băm nhuyễn, múc tóp mỡ cho vô chảo đun cho nóng rồi quăng quật tỏi bằm vào. Chờ cho đến khi tỏi cùng tóp mỡ bụng vàng, kể chảo xuống đổ vào sơn dưa mắm, sử dụng đũa trộn đều, miếng dưa mắm từ bây giờ bóng mượt, mùi thơm ngào ngạt, thu hút vô cùng.

*

Miếng dưa giòn giòn mằn mặn tất cả vị chua ngọt khá cay cay quyện chút béo béo, loại giòn rụm của tóp mỡ, đượm hương nồng thắm của mắm rộng phủ trong miệng, tiêu hóa hết sảy.

*

Cách trộn dưa mắm miền Tây ngon đúng điệu

Dưới đấy là cách trộn dưa mắm ngon nhằm dành ăn lẫn với cơm, cháo hoặc canh khoai mỡ…

Nguyên liệu

Dưa mắm 500 gramĐường cat trắng: 25 gram5-7 trái ớt hiểm chín đỏ1 củ tỏi2 trái chanh

*

Cách trộn

– Dưa mắm rửa nhẹ mang đến trôi đi mắm còn bám, nhằm ráo, cắt lát xéo vừa ăn.

– Ớt, tỏi băm nhuyễn.

Xem thêm: Thực Đơn 20 Các Món Nướng Dễ Làm Tại Nhà Cho Tiệc Nướng Bbq, Hướng Dẫn 10 Món Nướng Ngon Tại Nhà Cực Kỳ Dễ Làm

– cho tỏi, ớt, con đường vào thố dưa mắm, núm 2 trái chanh lấy nước cốt nhằm vào tô. Sau đó, trộn thật đều nguyên vật liệu và những gia vị này cho thấm khoảng chừng 1-2 giờ. Cho dưa vào hủ, hộp. Bảo quản trong chống mát tủ rét mướt và thực hiện được cực kỳ lâu. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà chúng ta cũng có thể gia bớt gia vị mang lại phù hợp.