Cách Làm Gà Hầm Sả

     

Gà hầm sả là một món ăn giàu dưỡng chất, đậm đà mùi vị và cách chế biến lại không quá phức tạp. Thuộc vào phòng bếp với phukienthanhbinh.vn thực hiện món ngon này nhằm chiêu đãi các bạn cuối tuần nhé!


1. Phương pháp làm món kê hầm sả nước dừa ngọt thanhCách thực hiện2. Phương pháp nấu con kê hầm sả ớt cay nồng Cách thực hiện

1. Phương pháp làm món gà hầm sả nước dừa tươi ngọt thanh

*
Nguyên liệu làm món kê hầm sả

Chuẩn bị nguyên liệu

500g thịt gà (nửa con)300ml nước dừa1 củ hành tây1 trái ớt chuôngDầu oliu2 quả cà chua4 tép tỏi, 1 nhánh sảGia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…Dụng cụ: Tô, nồi, dao nạo, dao, chảo, thớt,…

Cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệuThịt gà rửa cùng với muối và nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Bỏ thịt theo lớp gà vào đánh ướp với cùng một muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe muối, nửa muỗng cafe tiêu ướp trong khoảng 15 phút mang đến thấm gia vị.Hành tây tách bóc vỏ, thái theo từng lát mỏng. Ớt chuông cọ sạch, thái nhỏ. Quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bạn đang xem: Cách làm gà hầm sả

*
Sơ chế thịt con gà và rau quả quảNấu kê với sả, nước cốt dừaBắc chảo lên bếp, cho một chút ít dầu lấn vào đun lạnh trên lửa vừa. Lúc dầu nóng mang đến gà đã được ướp vào chiên qua trong 5 phút, đảo đều tay cho thịt chín đều, cho vào một chiếc tô lớn.Dùng lại chảo đó, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn uống vào, cho lửa vừa. Mang đến ớt chuông với hành tây vào xào 3 – 5 phút. Cho tỏi thái lát, sả đập dập thuộc với cà chua vào, đun khoảng 10 – 15 phút để hỗn hợp nước cần sử dụng sệt lại với nổi trơn lên.Cho các thành phần hỗn hợp nước dừa với nước cần sử dụng vào 1 dòng nồi, loại trừ phần thịt gà cùng ớt chuông, hành tây vào hầm đến lúc thịt và vật liệu chín mượt là món ăn đã trả tất. Múc gà hầm sả ra tô, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên nhằm món ăn uống thêm hấp dẫn.
*
Món gà hầm sả vừa ngon lại té dưỡng, phù hợp cho cả người lớn, trẻ nhỏ

Món gà hầm sả nước dừa có mùi thơm lan tỏa, kích ham mê vị giác vô cùng. Thịt kê dai mềm, ngấm đẫm gia vị, hành tây, ớt chuông giòn ngọt hòa cùng rất nước dùng ngọt thanh chắc hẳn khiến các bạn sẽ khó mà cưỡng lại được.

2. Bí quyết nấu con kê hầm sả ớt cay nồng 

*
Nguyên liệu làm cho món con gà hầm sả ớt mang lại 4 fan ăn

Chuẩn bị nguyên liệu

Đùi gà: 4 dòng (300g)Nấm rơm: 100gCủ cải trắng: 200gSả cây: 100gỚt sa tế: 1 thìa canhNước nghệ tươi: 1 muỗng canhRượu trắng: 100ml (hoặc giấm/nước cốt chanh)Hành tím: 1 củGừng: 1 củRau ăn kèm lẩu (mồng tơi, mướp,..) : 100gBún tươi: 100gGia vị khác: Muối, đường, hạt nêm,….Dụng cụ: Tô, nồi, dao nạo, dao, thớt,…

Cách thực hiện

Sơ chế làm thịt gàCho vào thịt kê 2 muỗng coffe muối, 100ml rượu trắng, sử dụng tay bóp hầu hết để sơ chế gà. Rửa sạch sẽ lại với nước, nhằm ráo.Chặt thịt con gà thành rất nhiều miếng vừa nạp năng lượng cho vào tô ướp với gồm một muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muống nêm canh ớt sa tế trong vòng 15 phút để cho thấm gia vị.

Xem thêm: Các Vật Cho Dòng Điện Chạy Qua Gọi Là Gì, Các Vật Cho Dòng Điện Chạy Qua Gọi Là Các Vật Gì

*
Làm sạch với ướp thịt con gà với những loại gia vịSơ chế các nguyên liệu khácCủ cải white nạo vỏ, thái ra thành từng khúc. Sả cắt khúc, đập dập. Hành tím bóc vỏ, thái lát. Gừng cạo vỏ, thái sợi.Nấm rơm cắt bỏ rễ đi chân nấm, ngâm nước muối bột pha loãng khoảng 3 – 5 phút, cọ lại cùng với nước sạch. Bỏ vào nồi xào sơ qua qua với một ít dầu ăn, nhằm riêng.Rau mùng tơi rửa sạch, để ráo. Mướp mùi hương nạo vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn.
*
Công đoạn sơ chế rau củ củ, xào mộc nhĩ rơmNấu nước dùngCho dầu lấn sâu vào nồi, đun trên lửa vừa. Khi dầu nóng đến hành tím, gừng, sả vào xào thơm.Cho con gà vào nồi, chế thêm 1,5 lít nước, cho thêm tiếp nấm rơm với củ cải white vào nấu cho tới khi nước sử dụng sôi, hạ lửa nhỏ tuổi lại.Đun liu riu khoảng tầm 20 phút cho thịt gà được chín mềm. Tắt bếp, nêm và nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi mang lại rau ăn lẫn vào.
*
Món gà hầm sả thơm ngon giúp đính kết những thành viên trong gia đình

Món gà hầm sả gồm vị dai ngọt của con gà và nấm, nước cần sử dụng ngọt thanh, cay nhẹ, thơm lừng chắc chắn rằng sẽ làm anh chị hài lòng. Món này bạn cũng có thể ăn kèm với bún tươi, mì gói thường rất ngon.

Xem thêm: Top 10 Nội Dung Và Nghệ Thuật Của Văn Học Trung Đại Gồm Những Nội Dung Chính Nào

3. Cách trải nghiệm gà hầm sả

Thịt con kê bạn nên chọn lựa gà ta hay gà đá. Khi ăn, nước sử dụng sẽ ngọt hơn với thịt gà cũng trở thành có độ dẻo nhất định.Có thể sử dụng thêm củ hành nướng nhằm nấu cùng sẽ giúp tăng mùi thơm cho nồi gà hầm sả.Món này ngon nhất là ăn khi còn nóng. Sau thời điểm múc gà hầm sả vào tô, các bạn rắc thêm tiêu xay, ngò rí, hành lá lên trên rồi thưởng thức.Chuẩn bị thêm một bát nước mắm ớt để chấm giết mổ gà cho đậm vị. Đối cùng với món gà hầm sả thì chúng ta cũng có thể ăn kèm với những các loại rau tất cả vị ngọt như: mồng tơi, mướp, cải bẹ trắng, rau củ muống bào, cải thảo, rau má,… để tận thưởng trọn mùi vị của món ăn. 
*
Các loại rau phù hợp để ăn cùng với món gà hầm sả

Để làm bếp được gà hầm sả ngon, đặc trưng nhất là sử dụng vật liệu chất lượng, tươi sạch. Khi lựa chọn gà và những loại rau củ bạn nên tìm cài tại đa số cửa hàng, nhà hàng uy tín như VinMart, VinMart+ hoặc truy vấn ngay tiện ích phukienthanhbinh.vn sẽ được giao hoa màu tận nhà.

Chỉ với vài ba bước đối chọi giản bạn đã có ngay 2 món gà hầm sả thơm phức, chuẩn vị rồi. Còn trông chờ gì nữa nhưng mà không triển khai ngay. Nhớ thường xuyên xuyên truy vấn phukienthanhbinh.vn để giao lưu và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng giống như công thức nấu ăn đổi vị cho cả nhà nhé!