Cách làm giò bò ngon

     

Cách làm giò bò khá giống với công thức làm các món giò khác, đặc biệt là giò lụa. Đây là món ăn thân quen và phổ cập nhất trong mùa Tết Nguyên đán. Để đã có được những cây giò trườn ngon, giòn mà không cần thiết phải dùng cho tới hàn the hay hóa học bảo quản, chúng ta thực hiện nay theo phương pháp của kênh cẩm nang phukienthanhbinh.vn như sau.

Bạn đang xem: Cách làm giò bò ngon

Mục lục

Cách làm cho giò bò ngon
*

Cách làm cho giò bò giòn ngon không chất bảo vệ – cach lam gio bo


Nguyên liệu làm giò bò

Thịt trườn tươi: 1 kgThịt nạc heo: 200 gramMỡ phần heo: 100 gramGia vị: phân tử tiêu, muối hạt ăn, nước mắm, bột ngọt, bột tỏiDụng cụ: lá chuối tươi, lạt buộc, nồi luộc, khuôn giò (nếu có)
*

Chuẩn bị thịt trườn làm giò – giò bò


Cách làm giò trườn ngon

Bước 1: sẵn sàng phần làm thịt xay giò

Thịt bò: thanh lọc bỏ các màng mỡ, gân bò thoát khỏi miếng thịt nhằm khi xay, phần gân sẽ không biến thành mắc vào lưỡi dao. Bên cạnh đó nếu không có mỡ với gân thì giò bò sẽ mịn cùng quết hơn. Lọc xong, các bạn rửa sạch, lau thô rồi thái thành các miếng nhỏ.

Thịt nạc với mỡ heo: tương tự thịt bò, chúng ta rửa sạch sau đó thái thành các miếng nhỏ. Thái xong, rất có thể đem nhằm lẫn cùng rất thịt trườn đã chuẩn chỉnh bị. Cuối cùng, chúng ta cho tổng thể chỗ thịt này vào ngăn đá tủ lạnh khoảng tầm 30 phút.


*

Thái thịt bò – cach lam gio bo


Bước 2: Xay và ướp giò

Sau lúc thịt vẫn hơi se cứng lại, bạn nhấc thịt thoát khỏi tủ rét và bỏ vào máy xay giò và xay làm sao cho thật mịn. Phương pháp xay thịnh hành nhất là bạn cho từng lượng thịt nhỏ tuổi vào sản phẩm rồi bổ sung cập nhật dần thêm. Trong quy trình xay, cứ 3 – 4 phút, các bạn lại đến máy giới hạn chừng 1 phút rồi bắt đầu tiếp tục.

Giò sau thời điểm đã mịn nhuyễn, bạn bỏ vào cối phần bột tỏi + hạt tiêu + ½ thìa cafe nước mắm + ½ thìa cà phê bột nêm. Liên tiếp bật máy với xay thêm khoảng chừng 5 phút nữa cho hương liệu gia vị ngấm đều là được.


*

Xay giò bò – biện pháp làm giò bò


Bước 3: Gói giò

Chuẩn bị lá chuối: Rửa sạch mát lá chuối gói giò rồi trụng qua nước sôi nhằm lá mềm, không bị gãy trong quá trình gói. Vệ sinh lá thật khô trước lúc cho giò sinh sống vào để bảo đảm giò không xẩy ra nhão nước bên trong.

Xem thêm: Rừng Nước Ta Có Mấy Loại Rừng Nào? Nước Ta Gồm Những Loại Rừng Nào

Cho phần giò sống đã chiếm lĩnh được vào nằm giữa lá rồi dàn đều thành khối hình trụ. Nếu khách hàng cảm thấy khó khăn ở công đoạn này, rất có thể dùng đến sự cung ứng của khuôn làm giò với nilon bọc thực phẩm. Khéo léo thắt chặt và cố định hai đầu cây giò rồi dùng lạt buộc lại.


*

Gói giò trườn – bí quyết làm giò bò


Bước 4: Luộc giò

Xếp cây giò vào nổi nầm theo chiều trực tiếp đừng để giò mau chín. Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập tổng thể cây giò rồi để trên bếp đun với mức lửa lớn trong tầm 10 phút đầu. Tiếp đến, hạ lửa vừa cùng luộc giò chừng 40 – 50 phút nữa.

Sau lúc luộc giò xong, chúng ta vớt giò ra rồi treo lên mang lại róc hết nước. Giải pháp làm này vừa góp giò mau nguội, vừa giúp miếng giò được khô với giòn ngon hơn. Treo giò từ là 1 – 2 tiếng ở nơi khô thoáng, tránh côn trùng nhỏ hay thiết bị nuôi.

Yêu cầu sau khi thực hiện nay món giò bò

Giò sau khi luộc cần bảo vệ chín đều, không còn đỏ bên trong. Miếng giò bò phải giữ mùi nặng thơm của thịt, tiêu cũng như độ giòn, ngọt từ bỏ nhiên. Không tính ra, các miếng giò cũng không được mềm, nhão sau khoản thời gian thái.

Xem thêm: Soạn Bài Thuế Máu Siêu Ngắn, Soạn Bài Thuế Máu (Ngắn Gọn)

Ưu điểm của cách làm cho giò bò tại nhà đó là bạn hoàn toàn kiểm soát được nguyên liệu đầu vào, không có hàn the hay chất phụ gia bất lợi cho mức độ khoẻ. Vị đó, thay vày đi thiết lập các sản phẩm không bảo vệ chất lượng thì bạn hãy bớt chút thời hạn để triển khai món giò thơm ngon cho cả gia đình nhé.