CÁCH LÀM GIÒ DĂM BÔNG THỊT HEO NGON

     

Giò dăm bông là món ăn thường nhìn thấy trong các thời điểm dịp lễ tết hay đám hỏi hỏi bởi vì sự tiện lợi và mùi vị thơm ngon của nó. Hôm nay, hay thuộc xem qua phương pháp làm giò dăm bông giết mổ heo cho một ngày tết sắp tới cùng phukienthanhbinh.vn để tiếp đãi người thân trong gia đình cũng như anh em nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò dăm bông thịt heo ngon


*
Giò Dăm Bông Thanh Hóa

Nguyên liệu

Thịt thăn: 500 grDa lợn: 500 grGiò sống: 500 grTiêu đen: trăng tròn grHành: 5 láRễ nò rí: 5 gHành tím: 8 củTỏi: 10 tépẤp xanh: 2 ốngNước mắm: 2 thìa cà phêBột ngọt: 2 muỗng canhĐường: 2 thìa canhBột năng: 1 muỗng canh

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Da lợn sau khoản thời gian mua về rửa thật sạch với nước muối và làm sạch phần lông còn còn lại trên da.

Thịt thăn cọ sạch cùng ngâm cùng với nước muối loãng trong tầm 5 phút và rửa sạch lại lần tiếp nữa với nước. Giảm thịt thành đều khối vuông tất cả độ dài khoảng tầm 1 – 1,5cm.

Tỏi và hành tím lột vỏ đi rửa sạch, hành lá với ngò rí cắt lất phần gốc và cọ sạch.

Đập dập và xay nhuyễn 5 gốc hành,5 rễ ngò rí, 5 tép tỏi, 5 củ hành tím kế tiếp băm nhuyễn lếu hợp.

Luộc domain authority lợn

Chúng ta thực hiện bắc 1 nồi nước lên phòng bếp và cho vô 3 củ hành tím, nước ban đầu nóng thì cho da lợn vào luộc với lửa vừa khoảng 20 phút cho tới khi da mềm thì vớt ra nhằm ráo nước.


*

Ướp giết mổ với gia vị

Cho vào đánh thịt phần hành ngò đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối hồng, 2 ống ấp xanh cùng một muỗng cà phê tiêu rang sau đó trộn đều lên và để cho thịt thắm gia vị trong vòng 30 phút.

Thái da lợn

Thái domain authority lợn thành các miếng mỏng mảnh có độ dày khoảng tầm 0,3 – 0,5cm với chiều dài khoảng tầm 5cm và cho vô chậu. Lưu lại ý chúng ta không cần cắt da lợn thừa mỏng.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái, Không Nước Cơm, Cách Làm Cơm Mẻ Không Cần Mẻ Cái

Trộn giết lợn cùng với giò sống

Cho tổng thể phần thịt đang thắm hương liệu gia vị vào trộn thông thường với da lợn, liên tiếp cho vào 500gr giò sống, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng coffe nước mắm nhiều loại ngon, 1 muống nêm canh bột năng, 2 muỗng cafe bột ngọt (nếu không nạp năng lượng được bột ngọt chúng ta có thể giảm 1 thìa cà phê) và 1 muỗng nhỏ canh tiêu đen đã rang. Kế tiếp dùng tay trộn cùng nhồi phần lớn hỗn hợp.

Ép dăm bông

Làm không bẩn khuôn 1 kg với khuôn 500gr, xiên cây ngang lỗ, cho miếng tròn gồm lỗ đặt bên dưới đáy, liên tiếp cho lá chuối quấn xung quanh khuôn và cho dăm bông vào khuôn. Dùng tay nén chặt lại tiếp tục cho 1 lá chuối lên trên mặt phủ kín đáo lại. Dùng miếng lót của khuôn còn lại để lên trên với nén chặt dăm bông lại.

Bắc xửng hấp lên phòng bếp và trộn nước vào bên dưới xửng, nước nóng mang đến khuôn đựng dăm bông vào nồi hấp cùng với lửa nhỏ. Hấp được khoảng chừng 30 phút thì siết chặt size khung 1kg lại và thường xuyên hấp. Khuôn 1kg sẽ hấp trong một tiếng cùng khuôn 500gr sẽ hấp trong 40 phút. Sau đó lấy ra để nguội và cho vào tủ lạnh khoảng chừng 5 – 6 tiếng.

Sau khi vẫn đủ thời gian cho vào tủ lạnh, lấy khuôn ra, gỡ cây sắt bên dưới ra và dùng tay vặn trên nén hết mức nhằm dăm bông được đảy ra ngoài.

Dinh dưỡng

Ăn nhiều giăm bông (khô hoặc tươi) không giỏi cho sức mạnh vì để giữ thịt heo được màu đỏ thì bạn ta quăng quật chấtkali nitrat(được ghi bên trên các thành phầm với ký hiệu E252, cùng phân tử hóa chất là KNO3, còn gọi là diêm tiêu), chất này giả dụ quá hàm lượng 2g/kg đã có nguy cơ trực tiếp dẫn mang đến ung thư.


*

Cách bảo quản

Bạn bọc bí mật thịt lại và bảo vệ trong ngăn mát tủ giá được khoảng tầm 5 – 7 ngày, trong ngăn đông hoàn toàn có thể lên cho 2 -3 tháng.Khi nạp năng lượng bạn chảy đông 2 -3 tiếng trước lúc sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Mứt Củ Đậu Vừa Ngon Vừa Rẻ Cho Tết, Cách Làm Mứt Củ Sắn Ngày Tết

Trên đấy là cách làm cho giò dăm bông làm thịt lợn dễ dàng và đơn giản và tiện thể lợi, dễ làm trong dịp Tết để tiếp đãi tín đồ thân cũng như bạn bè. Hy vọng để giúp đỡ tăng thêm những món ngón trong bữa cơm gia đình của những bạn.