CÁCH LÀM GỎI MÍT CHAY

     
Mít không những là món hoa trái thông dụng cùng được ưa thích tại việt nam mà còn là một món nguyên liệu lạ miệng trong những món chay. Món gỏi chay đang thêm phần độc hay với việc chế phát triển thành từ mít non. Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon khác biệt từ mít, lần này ăn uống đồ chay sẽ reviews cách làm cho món gỏi mít non chay. Phù hợp cho các mâm cỗ, bữa tiệc chay trên nhà.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi mít chay


Công thức gỏi mít non chay

*
*
*
*
Chế thay đổi món gỏi mít non chay hấp dẫnNguyên liệu1 tép tỏi1 trái chanh1 trái ớt sừng10g đậu phộng1 nhúm rau xanh răm tươiCác hương liệu gia vị nêm nếm món gỏi mít non chay: Đường, nước mắm chay, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Gối Thơm Ngon, Giòn Rụm Đúng Chuẩn Hà Nội

Các bước

Mít non vấp ngã đôi, cắt bỏ lớp vỏ xung quanh rồi cắt ruột mít thành khúc nhỏ, tiếp đến xé sợi nhỏ tuổi vừa ăn. Để mít không trở nên thâm thì chúng ta cho vào luộc sơ rồi đổ ra chậu thau nước muối trộn loãng, ướp chừng 15 phút. Sau đó rửa sạch các lần cùng với nước lạnh, vớt ra nhằm ráo nước.Rau răm nhặt cho chỗ bị hư, rửa sạch, vớt ráo nước rồi giảm nhỏ.Đậu phộng cho vào chảo cừu vàng giòn, để nguội rồi vò vứt vỏ. Mang lại đậu phộng vào cối giã sơ.Món gỏi mít non mong mỏi ngon thì phải chú ý khi pha trộn nước trộn gỏi, bảo đảm an toàn có đủ vị sâu cay mặn ngọt góp món mít ăn không bị ngán, ngon cùng thơm, kích ưng ý vị giác lúc ăn.Làm nước trộn gỏi với những gia vị sau: cố kỉnh 1 trái chanh mang nước cốt, mang lại vào chén rồi thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 không nhiều tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm chay một số loại ngon. Thêm rau răm cùng đậu phộng rang vào trộn tầm thường với nước mắm cay chua trộn gỏi. Nếu còn muốn ăn cay thì chúng ta cũng có thể tăng giảm con số ớt băm thế nào cho hợp khẩu vị, tránh cho không ít lấn át đi vị ngon của mít khi ăn.Mít non sau khoản thời gian xé tua thì cho vô tô, đổ tất cả hổn hợp nước trộn gỏi vào rồi trộn số đông tay để mít non ngấm phần lớn gia vị. Để nguyên trong vòng 15 phút rồi mới vắt bỏ bớt phần nước trộn gỏi.Có thể thêm chút dầu điều với hành phi thơm để chế tác hương vị, mùi hương thơm hấp dẫn cho món gỏi mít non khi ăn.Múc gỏi ra đĩa, rắc hạt lạc rang cùng rau răm lên trên. Trình diễn thêm vài lát ớt sừng thái lát, dưa leo thái lát và bánh phồng tôm chay cừu giòn.Món gỏi mít non chay ăn lẫn nước chấm chua ngọt, bánh phồng tôm chay, rau sống, làm gỏi cuốn hoặc có tác dụng món ăn vặt vào buổi xế gần như ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Song Đỗ Xanh Tại Nhà Ngon Miễn Chê, Cách Nấu Món Cháo Cá Song Thơm Ngon

Vậy mình đã làm xong món gỏi chay này rồi, vô cùng dễ làm mà còn ngon nữa, chúng ta cùng vào bếp trổ tài cho gia đình của mình nào!. Chúc các bạn thành công. Nếu như bạn thấy thích thì nhớ like bài nhé.