CÁCH LÀM KHÔ HEO XÉ SỢI

     

Khô heo xé sợi vừa là một trong những món nạp năng lượng vặt thơm và ngon cay cay, vừa là 1 món cũng khá bổ dưỡng bởi có nguyên liệu là thịt heo vô cùng hóa học lượng. Lâu lâu các nàng phụ nữ rất có thể đổi gió cho gia đình mình bằng món khô heo xé sợi ăn uống vặt này chắc chắn rằng sẽ làm những người yêu thích lạ mồm lắm đấy cùng nhất là các bé nhỏ con ở nhà mình sẽ trông đợi lắm đây. Chúc bạn thực hiện thành công món khô heo xé sợi với phương pháp của phukienthanhbinh.vn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm khô heo xé sợi


*
Khô heo xé gai món ăn vặt bắt vị
*
Chuẩn bị khoảng chừng 2 kilogam thịt nạc

Thịt heo nạc 2 kg

Sả nhằm luộc giết thịt 6 cây

Gừng thái theo từng lát 1 củ

Ớt 3 trái

Sả để ướp làm thịt 7 cây

Gia vị 10 gr (muối/bột ớt/đường/ngũ vị hương/bột nghệ/hạt nêm)

Dầu điều 2 muỗng canh

Dầu hào 2 thìa canh

Tổng hợp các cách làm khô heo ngon mê ly.

Cách có tác dụng khô heo xé sợi


*
Làm thô heo xé gai ngay nào!

Bước 1: thịt heo nạc sau khoản thời gian mua về các bạn rửa sạch, rồi đập 2 củ hành khô, 1 củ gừng tiếp đến cùng bỏ vô nồi cùng với nước và luộc cho tới khi sôi.

Khi thịt con heo sôi thì chúng ta tắt bếp và ngâm bởi vậy chờ khoảng chừng 10 phút.

Bước 2: Sả với lá chanh bạn tiến hành sơ chế giảm chéo. Ớt sừng, tỏi thì bạn băm nhỏ dại ra.

Bước 3: dìm thịt heo ngừng thì bạn lấy ra và xé thành từng gai dài, ghi nhớ xémiếng to chút kẻo khi trộn có khả năng sẽ bị nát.

Bước 4: pha một các thành phần hỗn hợp theo công thức bột ớt, đường, dầu hào, nước mắm, nửa thìa ngũ vị hương với mì chính rồi bỏ thịt theo lớp heo vào ướp cho thấm.

Tầm trong vòng 30 phút là hương liệu gia vị đủ ngấm rồi.

Bước 5: Đun 3 thìa dầu ăn kèm với phân tử điều, chừng nào có red color thì bỏ xác đi, mang đến tỏi và ớt đã xay nhuyễn vào phi lên thật thơm.

Còn nửa thìa bột ngũ vị hương cùng bột ớt nước hàn bạn cho vào xào trong ít phút.

Bước 6: tiếp theo sau cho thịt con heo vào với lá chanh với sả, đảo đều với lửa bé dại trong khoảng tầm 5-7 phút cho thịt heo thay đổi màu và săn lại.

Bước 7: ở đầu cuối bạn rải mọi thịt heo ra khay cùng sấy vào lò ở ánh nắng mặt trời 150 độ C trong khoảng 4 phút, lặp lại khoảng 2-3 lần tới lúc thịt heo thực thụ khô là xong.

Xem video cụ thể hướng dẫn dưới món thô heo xé sợi bạn nhé!

Để bảo quản được lâu bạn nên cho khô heo xé sợi vào lọ hoặc hộp có nắp đậy để sử dụng dần.

Xem thêm: Thịt Lợn Nấu Gì Ngon - Thịt Heo (Thịt Lợn) Làm Món Gì Ngon Nhất

Cách có tác dụng khô heo cay ngon bất tỉnh nhân sự lên bất tỉnh nhân sự xuống.

Thưởng thức thô heo xé sợi


*
Thành phẩm khô heo xé tua ngon mê ly

Như vậy là các bạn đã xong xong món thô heo xé sợi với hương thơm nồng cay thơm phức. Đây là một trong những món “lai rai” đã rất rất được quan tâm nên các bạn nhớ có tác dụng để chiêu đãi người thân nhé.

Lợi ích tự món thô heo xé sợi

Thịt heo từ lâu đã là 1 nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm bạn Việt, không chỉ ngon mà lại nó còn mang đến rất những lợi ích.

Cụ thể, vào thịt heo bao gồm chứa tương đối nhiều dưỡng chất đặc trưng với khung người như protein, sắt, kẽm, selen, canxi, photpho và những vitamin, khoáng chất có ích khác.

Lượng protein đầy đủ giúp bạn tăng cường phát triển cơ bắp, bổ sung cập nhật năng lượng cho khung người hiệu quả. Ăn thịt heo cũng giúp tăng tốc canxi, là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt giúp hệ xương chắc chắn khỏe, sút thiểu nguy hại loãng xương.

Selen, magie là rất nhiều thành phần giúp kích ưa thích trí não, nâng cao tinh thần, giảm bớt mất ngủ cực kỳ tốt.

Ngoài ra còn có tương đối nhiều vitamin và chất khoáng giúp cải thiện hệ miễn dịch, làm cho sáng mắt, trị thiếu thốn máu…

Cách làm cho chà bông giết thịt heo đối chọi giản


*
Chà bông heo dễ dàng trong cách làm

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm chà bông heo

500g giết mổ thăn heo3 thìa nước mắm2 thìa đường1 thìa bé dại hạt nêm1 thìa nhỏ dại tiêu bột2 củ hành tím, các bạn lột vỏ rồi băm nhỏ tuổi luôn2 thìa dầu ăn2 bát nước sôi để nguội

Cách có tác dụng chà bông giết mổ heo

Bước 1: làm thịt thăn heo chúng ta rửa sạch nhằm ráo rồi thái từng lát nhỏ dại rồi lọc quăng quật hết gân bé sót bên trên thịt. Sau đó đun một nồi nước sôi và thả giết mổ vào luộc sơ khoảng tầm 5 phút nhằm khử bớt mùi. Tiếp đó bạn vớt làm thịt ra cùng ướp tầm thường với nước mắm, hành tím, tiêu cùng đường trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: chuẩn bị nồi nhỏ tuổi và đổ vào 2 chén nước, cho thịt vào chung và thổi nấu với lửa vừa cho tới khi số lượng nước còn khoảng chừng gần nửa chén bát thì bạn tắt bếp, hôm nay thịt đã chín rồi bạn gắp ra. Hoàn toàn có thể tận dụng cất giữ nước luộc làm thịt này vị hơi ngon nên bạn giữ lại lát nữa cần sử dụng làm nước nếm luôn nhé.

Bước 3: Thịt sau khoản thời gian nấu chín thì các bạn xé thành sợi nhỏ tuổi sau đó cho vào máy xay sinh tố, bật máy với xay cho thịt đánh tơi nhỏ ra.

Nếu không tồn tại máy xay thì cách này bạn cũng có thể dùng chày để giã cho chà bông mịn ra cũng được, khá tốn công một chút.

Bước 4: chúng ta đun rét một không nhiều dầu nạp năng lượng trên chảo rồi thi làm thịt vừa xay vào hòn đảo đều, lúc nào thấy chà bông hơi chuyển màu thì rưới phần nước luộc thịt ban đầu vào, hòn đảo đều tay cho tới khi chà bông chín vàng phần nhiều thì tắt bếp.

Bước 5: lọc chà bông qua một chiếc rây bột giúp thấy bông đầy đủ độ mịn là xong. Bạn cho vào hũ nhựa, đậy kín đáo để bảo vệ dùng dần.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Trắng - Cách Để Làm Sốt Trắng: 14 Bước (Kèm Ảnh)


*
Thành phẩm chà bông heo

Chỉ với một vài công đoạn là bạn đã sở hữu ngay món ăn cùng vừa vấp ngã dưỡng, lại ngon với hợp vệ sinh. Mong muốn bạn thành công với cách làm khô heo xé sợi nhưng mà phukienthanhbinh.vn new hướng dẫn.