KHO QUẸT CHAY

     

Vào từng dịp ăn chay thì rau quả luộc là món ăn uống thường được không ít người chọn lựa. Tuy nhiên, rau củ luộc thì có vị nhạt, khá khó nạp năng lượng nên chính vì như vậy với cách làm cho món kho bôi chay sẽ là phương án công dụng để tạo nên bữa ăn của bạn trở buộc phải thú vị, ngon miệng hơn.




Bạn đang xem: Kho quẹt chay

Với nhiều người nghĩ thì để làm món kho quẹt thì nước mắm nam ngư là thành phần luôn luôn phải có nên chính vì như thế nếu để triển khai ăn món chay thì bọn họ chỉ sử dụng xì dầu nhưng thôi.

Xem thêm: Urê Là Loại Phân Đạm Nào Sau Đây Là Tốt Nhất Do Phân Này Giàu Hàm Lượng Nitơ Nhấ


Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Dừa Phô Mai Đơn Giản Mà Thanh Mát, Cách Làm Rau Câu Dẻo Dừa Nhân Phô Mai


Nhưng hầu như món chay thì luôn luôn có những cách làm cho thú vị để cất giữ nguyên vẹn hương vị mà không nhất thiết phải sử dụng những thành phần nguyên liệu liên quan mang đến thịt. Cần vì vậy, với bài viết hướng dẫn dưới đây thì chúng ta hoàn toàn rất có thể yên chổ chính giữa làm và thưởng thức món kho quẹt vào những ngày rằm, giỗ… hay thậm chí là là thay đổi vị cho phần đa ngày ngán thịt, mỡ…

*
*

Cách làm cho kho thoa chay

Thành phần nguyên liệu làm kho sứt chay

Đậu hũ trắng: 2 miếngTỏi: ½ củHành lá: 20 grNấm đông cô: 50 gr (hoặc bạn có thể thay bởi nấm bào ngư)ỚtGia vị: muối, đường, bột ngọt, xì dầu, dầu ăn

Các bước làm kho sứt chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVới đậu hũ sau khi mua về thì chúng ta rửa sạch, giảm hạt lựu, khiến cho ráo nước. Tiếp theo, bê chảo cho dầu ăn vào tầm khoảng 1/3, đun cho tới khi dầu ăn sôi thì cho chỗ đậu hũ thái phân tử lựu vào cừu cho có màu tiến thưởng ươm thì vớt ra ném lên giấy ngấm dầu.Bạn rửa sạch mát nấm đông cô (hoặc bào ngư) rồi cũng đem thái hạt lựu, để cho ráo nước.Bước 2: Chế biếnBạn bê chảo lên nhà bếp (tốt tuyệt nhất thì bạn vẫn nên áp dụng nồi đất) mang lại 2 muống nêm canh dầu ăn vào, hóng khi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi lên cho thơm, tiếp sau cho phần nấm đã cắt cùng với nước tương, ½ muỗng café đường, ½ thìa café mì chính và chút tiêu xay vào đảo đều tay.Đến khi chúng ta thấy nồi kho của bản thân mình sôi lên thì hạ lửa để liu riu cho tới khi các thành phần hỗn hợp trong nồi sánh lại. Lưu lại ý: nếu mình muốn nồi kho quẹt của bản thân có độ sánh, đặc như giải pháp kho mặn thì hoàn toàn có thể pha 1 thìa canh bột năng với 3 thìa nước kết hợp rồi bỏ vào nồi tự từ đảo đều.Khi bạn thấy các thành phần hỗn hợp trong nồi đang từ từ sánh lại thì cho chỗ đậu hũ đã rán vào nồi, vặn lửa liu riu thêm 2 – 3 phút thì cho phần hành lá sẽ rửa sạch, thái nhỏ dại và ớt băm vàoBước 3: Trình bày

Trước lúc tắt bếp thì bạn cho chút tiêu xay vào, hòn đảo nhẹ là có thể bắc xuống để ăn với rau luộc và cơm nóng.

*
*