CÁCH LÀM KIM CHI NGON ĐÚNG KIỂU HÀN QUỐC

     
tương tự với món dưa muối sinh hoạt Việt Nam, Kim chi được làm từ rau xanh lên men bao gồm vị chua vơi hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức. Công việc sau đây để giúp bạn giải pháp làm kim chi nước hàn ngon đúng chuẩn.
theo dõi và quan sát trên
*

Nguyên liệu làm kim đưa ra Hàn Quốc:

Nguyên liệu cơ bản để có tác dụng kim chi Hàn Quốc.

Bạn đang xem: Cách làm kim chi ngon đúng kiểu hàn quốc

- 2 cây cải thảo to khoảng 3kg 

- 1 củ cải white to 

- 2 củ cà rốt 

- 1 củ hành tây cỡ vừa 

- 1 nhánh gừng bằng ngón tay cái

 - 1 củ tỏi 

- 1 ráng to hành lá (hoặc nếu tất cả lá hẹ thì các bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

 - 80g-100g bột nếp 

- 1-1,2 lít nước lọc

- 120g-150g bột ớt hàn quốc (nếu muốn nạp năng lượng cay thì nếm nếm thêm 1-2 thìa bột ớt nước ta vì ớt hàn quốc không cay như ớt Việt Nam) 

- 80g-100g đường

- 150ml-200ml nước mắm

- Muối phân tử to (200-300g)

Cách có tác dụng kim đưa ra Hàn Quốc:

- Bước 1: Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra có tác dụng đôi hoặc làm cho 4 phần, nhúng qua nước nhằm khi rắc muối phụ thuộc vào sẽ dính hơn. Xát muối bột vào phần bẹ white rải thêm muối hạt vào bên phía trong của bẹ cả, xát như vậy cho tới khi hết. Cứ 20 – khoảng 30 phút lại trở khía cạnh cải. Cứ bởi vậy đến lúc cải mềm mỏng (có cầm cố gập vào mà không trở nên nứt gãy là được). Khi cải hơi mềm dẻo, đem xả không bẩn với nước 2-3 lần đến đỡ mặn, xếp cải vào rổ để rổ nghiêng mang đến cải ráo nước (ko được thay cải để cấp tốc ráo nước vì do đó sẽ có tác dụng nát cải). 

- cách 2: trong những lúc đợi cải ngấm muối hạt thì thực hiện làm cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá gọt vỏ và lá úa rửa sạch để ráo nước.

Hành tây thái nhỏ tuổi đem xay nhuyễn thuộc gừng, tỏi ra một các thành phần hỗn hợp nhuyễn mịn màu xoàn nhạt. 

- cách 3 (làm sốt trộn kimchi): đến bột nếp hoà cùng với 1-1,2 lít nước khi đun quấy phần nhiều tay nhằm bột ko bị cháy). Trong khi thấy bột sôi lưỡng lự thì mang đến đường vào quấy mang lại tan, đun sôi lại rồi tắt nhà bếp để giảm nguội (không để nguội hẳn vì khi đó trộn bột ớt lên màu ko đẹp).

Xem thêm: Hệ Tuần Hoàn Hở Có Ở Động Vật Có Hệ Tuần Hoàn Hở Là Gì? Động Vật Nào Sau Đây Có Hệ Tuần Hoàn Hở

Tiếp đến mang đến ớt bột HQ, ớt bột toàn quốc vào quấy đều trong tầm 20p đến ớt nên màu rất đẹp rồi đổ tiếp các thành phần hỗn hợp hành gừng tỏi băm nhuyễn nhuyễn, thêm nước mắm vào trộn đều.

- bước 4: Cà rốt, củ cải bào sợi khoảng chừng 3cm, hành lá thái khúc 3cm mang trộn mọi với sốt mặt trên. Đeo găng rồi phết sốt lên khắp phần bẹp trắng của cây cải, để ý phết cả vào phần giữa các bẹ cùng nhau để toàn cục phần cải đều phải có sốt.

Xem thêm: Game Nau Lau Hai San - Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà

- bước 5: cuộn quanh tròn kim đưa ra rồi xếp vào vỏ hộp thuỷ tinh hoặc hộp nhựa (không buộc phải nén kim đưa ra đầy với chặt vì sau khi lên men, kim chi sẽ tiết ra nước). Bạn để ko kể đến lúc kim chi lên men khoảng chừng 2-3 ngày tùy khí hậu (ấn vào thấy sủi khủng hoảng bong bóng nhỏ) thì bỏ vô tủ lạnh ăn uống dần.