Cách làm lẩu chua cay

     

Cùng Bếp Trưởng Á Âu tò mò cách nấu ăn lẩu hải sản chua cay đậm đà với nước cần sử dụng cay cay, chua nhuốt nhuốt và bao la hải sản ăn uống thật mê ly. Lẩu là món ngon hàng ngày dễ ăn lại rất giản đơn làm, phù hợp để họp mặt anh em tại công ty hoặc đổi bữa nhân một ngày vào cuối tuần cho bữa tiệc thêm ngon miệng. Kề bên đó, BTAAu cũng sẽ hướng dẫn bàn sinh hoạt nấu ăn uống ngon cũng tương tự cách chọn thủy sản tươi sống nhé!

*
*
Lẩu thủy sản chua cay siêu kích mê thích vị giác

Trong nhà hàng ăn uống Việt Nam có nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi một loại có hương vị đặc thù riêng tuy thế món nào cũng lôi cuốn người dùng. Tuy nhiên trong số đó, lẩu hải sản cay chua vẫn xứng danh là “hoa hậu” vày hương vị cân xứng với đa số người thưởng thức, phòng ngán và có thể kết hòa hợp được với rất nhiều loại nguyên liệu không giống nhau để hưởng thụ cùng. Cũng chính vì vậy, ăn loại lẩu này vừa bổ sung cập nhật được hóa học đạm từ mối cung cấp hải sản, vừa không phải lo ngại nóng trong tín đồ vì đang có những loại nấm, rau sạch “đền bù”. Tức thì bây giờ, hãy vào bếp và tiến hành ngay cách đun nấu lẩu hải sản thập cẩm thật tuyệt vời này cùng chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu chua cay


Chi tiết giải pháp nấu lẩu thủy sản ngon đơn giản dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu

100g giết bò200g tôm500g nghêu300g mực1kg xương con gà (có thể thay thế bằng xương heo)3 cây sả100g nấm2 trái ớt hiểm1 củ tỏi2 trái cà chua½ trái thơm30g me1 quả chanhGia vị: tương cà, tương ớt, nước mắm, bột ngọt, phân tử nêm, rượu ngũ vị hương, con đường phèn, đường cátRau ăn kèm: rau củ muống, rau củ nhút, 6 bình tây, bông chuối… (bạn có thể dùng thêm các loại rau xanh khác cơ mà mình yêu thương thích)

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

2 cây sả cắt lát mỏng. 1 cây đập dập, cắt khúc.

Cà chua, thơm băm nhuyễn kế tiếp cho vào miếng vải mỏng manh vắt lấy nước. Nếu như không thích băm, chúng ta cũng có thể cho cà chua và thơm vào máy xay nhuyễn sau đó vắt mang nước, cho phần xác.

Ớt cắt lát.

Chanh ráng lấy nước cốt để gia công nước chấm.

Nấm rơm cọ sạch, cho phần gốc.

Mực làm cho sạch, chúng ta cũng có thể khứa các đường nhỏ dại để chế tác bông mực. Tôm cắt quăng quật râu, rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Nghêu ngâm tạo ra sạch cát, cọ sạch. Bày tất cả ra dĩa để nhúng cùng lẩu.

Ngâm me với 1/3 chén nước ấm, đánh cho me tan ra rồi lọc đem nước.

Các các loại rau ăn với nhặt kỹ, cọ sạch, cắt từng khúc một vừa ăn, nhằm ráo.

Ninh xương

Xương con gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi trong 3 phút, tiếp đến lấy ra cọ sạch, cho vào nồi khoảng 2 lít nước hầm vào 45 phút để lấy nước dùng.

Bạn rất có thể cho vào nồi khoảng 3 củ hành tím dùng dao đập dập để nước dùng thơm hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Làm Trứng Lòng Đào Ngon, Cách Luộc Trứng Lòng Đào

Trong quá trình đun, bạn nên vớt bong bóng để nước sử dụng trong thơm.

*
*
Hầm gà để đưa nước cần sử dụng nấu lẩu

Nấu xốt cay chua nêm lẩu

Bắc chảo lên bếp, cho vô 3 muống nêm canh dầu ăn, phi thơm, xoàn tỏi, sả. Tiếp theo, bạn cho vào trong chảo 1 muỗng nhỏ canh tương cà, 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế đảo đều lên. Đây là cách giúp cho nồi LẨU HẢI SẢN có color đẹp hơn.

Nêm vào trong chảo xốt 5 muống nêm canh nước mắm, ½ muỗng nhỏ canh muối, ½ muỗng coffe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe rượu ngũ vị mùi hương (bạn hoàn toàn có thể thay cụ rượu ngũ vị hương bằng rượu nếp, rượu gạo), nước me (nếu các bạn không thích vị chua của me rất có thể thay thế bởi ¼ bát nước cốt chanh), 40g đường phèn, nước thơm, cà chua đã nạm ở trên, sả cây đập dập, nấm. Bạn đun sôi hỗn hợp trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

*
*
Nước xốt chua ngọt, ngoncho món lẩu. Ảnh: Internet

Nấu nước lẩu

Lọc mang nước hầm xương gà. Sau đó, các bạn đổ toàn bộ phần xốt cay chua nêm lẩu vào trong nồi nước dùng, đun sôi lên. Thời điểm này, bạn có thể nêm nếm lại theo mùi vị của mình.

*
*
Nước lẩu chua cay. Ảnh: Internet

Làm nước chấm

Cho 1 muỗng nhỏ canh tương ớt, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe nước cốt chanh vào chén nhỏ và trộn phần nhiều lên. Sau đó, chúng ta cho vào ¼ muỗng cà phê muối, thường xuyên đánh đều cho những loại các gia vị quyện vào nhau cùng trở đề xuất sánh sệt là vẫn hoàn thành.

Trình bày với thưởng thức

Múc nước LẨU ra nồi lẩu mini, dọn kèm với những loại hải sản, thịt bò, rau nạp năng lượng kèm. Nhúng hải sản, thịt với rau vào nước lẩu, bạn cũng có thể ăn cùng rất bún, mì với nước chấm.

*
*
Các các loại hải sản, thịt, rau sẽ nhúng nội địa lẩu. Ảnh: Internet

Một số xem xét và túng bấn quyết

Trên đây là khẩu phần mang lại 4 – 6 người nạp năng lượng và phần trăm gia vị mang đến 2 lít nước lẩu. Giả dụ số người ăn uống nhiều hoặc ít hơn, chúng ta có thể gia sút định lượng.Với mực, chúng ta nên khứa đa số đường nhỏ dại để tạo thành bông vừa bắt mắt vừa không bị dai.Với tôm, nếu gia đình có em bé, chúng ta có thể bỏ đầu, tách vỏ cùng lấy chỉ đen trước khi nhúng lẩu.Ngoài những loại thủy hải sản trên, bạn có thể thêm cá tươi (cá diêu hồng, cá bông lau, cá basa…), chả cá.Bạn nên sắp xếp hải sản, thịt với rau một cách đẹp mắt, gọn gàng trên dĩa nhằm món lẩu thêm hấp dẫn.Nếu ao ước thêm độ cay với chua, chúng ta cũng có thể thêm sa tế cùng chanh ở cách nấu xốt chua cay.Hỗn hợp xốt chua cay bắt buộc được xào qua trước lúc cho vào nồi, không nên cho từng các gia vị vào nồi nước lẩu vì sẽ không tạo được mùi với màu hấp dẫn.

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon cho món lẩu

Trước tiên khi nấu ăn lẩu, bạn cần chọn được thủy sản thật tươi thì khi nạp năng lượng mới có cảm giác ngon miệng, an toàn.

Đối với tôm thẻ, chúng ta quan cạnh bên thấy bản thân tôm vẫn còn tươi xanh, căng mẩy, cần sử dụng tay ấn với lướt dịu dọc thân tôm thấy trót lọt tru và gồm độ lũ hồi, không biến thành lõm, ko thấy nhớt là tôm vẫn tồn tại tươi. Nếu như khách hàng cảm thấy gồm gì lợn cợn bên dưới lớp vỏ tôm thì không nên chọn.Đối với mực để nấu lẩu, bạn hãy lựa chọn mực lát, dày miếng, vững chắc thịt cùng căng bóng, khi ấn dịu thấy không xẩy ra lún tuyệt nhớt.Nghêu bạn hoàn hảo nhất không đem nghêu đang há miệng bởi đó là nghêu vẫn chết, khi nấu phải nghêu chết sẽ làm cả nồi lẩu nặng mùi rất cực nhọc ăn.

Cách làm nước lẩu thủy sản không phải xương

Ngoài biện pháp nấu nước lẩu trên, bạn cũng có thể không sử dụng xương để nấu nước dùng cố kỉnh vào sẽ là sử dụng những gói hương liệu gia vị nấu lẩu gồm sẵn trên thị phần hiện nay.Cách nấu giống như như trên, mặc dù nhiên bạn cũng có thể dùng nước lạnh đun sôi lên, cho tất cả hổn hợp xốt chua ngọt và gói hương liệu gia vị nấu lẩu vào là đã bao gồm ngay nồi nước lẩu thơm ngon.

Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây, Cách Làm Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonnaise Ngon

Những chăm chú khi nạp năng lượng hải sản

Nên chọn hải sản tươi, sạch, có xuất phát rõ ràng, thủy sản kém tươi vẫn là nguồn gốc gây yêu cầu nhiều bệnh lý nguy hiểm.Nên ăn khi nấu chín và sản xuất hợp vệ sinh.Không nên ăn loại đã bào chế để qua đêm, dù đã bỏ vô tủ lạnh tuy vậy những vi khuẩn cũng thể xâm nhập và gây lỗi thức ăn.Không nên ăn uống chung với các loại thực phẩm giàu vitamin C đặc biệt là các loại tất cả vỏ ngay cạnh xác như tôm, nghêu, ốc, sò… vì rất có thể sẽ gây ra phản ứng chế tạo thành hóa học độc y hệt như thạch tín…

Lẩu thủy sản ăn với rau củ gì?

Thông thường, Lẩu thủy sản ăn kèm với những loại rau củ như: hoa chuối, cải ngọt, tần ô, rau củ muống, rau nhút, cải thảo, kèo nèo, bông súng, bông so đũa, các loại nấm đặc biệt là nấm kim châm, bào ngư, nấm rơm, nấm hương…

*
*
Lẩu thủy hải sản chua cay rất có thể ăn cùng rất nhiều loại rau khác nhau. Ảnh: Internet

Cách nấu lẩu hải sản sâu cay rất dễ dàng và đơn giản nhưng cũng không hề thua kém phần thơm ngon hấp dẫn. Nếu như bạn đang mong mỏi “ghi điểm” với ai đó bằng những món tiêu hóa mỗi ngày, vậy hãy thử xem xét đến lẩu hải sản chua cay xem sao nhé. Nếu ý muốn học thêm công thức, tuyệt kỹ nấu các món lẩu khác, bạn có thể điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn về chương trình học.