Cách làm lẩu tứ xuyên

     

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn có truyền thống nhiều năm của nền nhà hàng ăn uống Trung Hoa. Có mùi vị thơm ngon bởi được kết hợp từ những nguyên liệu, khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã sở hữu trọn cảm xúc của thực khách. Nhiều người dân đã search cách nấu bếp lẩu Tứ Xuyên nhằm thử trường đoản cú tay chế biến món ăn đặc biệt quan trọng này. Vậy còn do dự gì mà không thuộc Nghề phòng bếp Á Âu xoắn ống tay áo lăn ngay lập tức vào bếp.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu tứ xuyên

*

Lẩu Tứ Xuyên – Món ăn ngon bạn yêu cầu thử một lần trong đời. Ảnh: Internet

Lẩu Tứ Xuyên là món ngon, té dưỡng, nặng mùi vị quan trọng đặc biệt nên rất được bạn Hoa và người việt ưa chuộng. Cùng với vị cay cơ tê quánh trưng, món lẩu này sẽ có tác dụng “lay lắt” lòng bạn với hương thơm nồng đậm, không món nào có được. Vậy biện pháp nấu lẩu Tứ Xuyên có khó không?

Tuy khá mong kỳ tuy vậy với công thức nấu lẩu tự Nghề nhà bếp Á Âu, bạn sẽ dễ dàng có ngay một món lẩu cay thơm và ngon để trải nghiệm cùng fan thân, bằng hữu hoặc bổ sung cập nhật vào thực đối kháng kinh doanh.


Mục Lục


ẨnHiện
2 cách làm lẩu cay Tứ Xuyên đối kháng giản

Nguyên liệu nấu nướng lẩu cay Tứ Xuyên


1kg xương gàXốt tương Tứ Xuyên truyền thốngHạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên mỗi một số loại 5gCam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây mỗi nhiều loại 10g30g ớt khô10g gừng10g tỏi10g đầu hành láGia vị: Dầu ăn, tương cay Tứ Xuyên, sa tế đậu đen, đường,…Đồ ăn với nhúng lẩu300g thịt ba rọi bò500g giết thịt bò200g cá viênNấm kim châm, mộc nhĩ hương, nấm mèo đùi gà,…Cải thảo, cải bẹ xanh,…

Cách có tác dụng lẩu cay Tứ Xuyên solo giản

Bước 1: Hầm xương con gà lấy nước dùng

Xương gà thiết lập về có tác dụng sạch, bỏ vô nồi nước nấu đem 1,5 lít nước hầm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn đến hạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên, cam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây vào cối, xay nhuyễn.

*

Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị đặc trưng của món lẩu Tứ Xuyên. Ảnh: Internet

Gừng, tỏi vứt vỏ, băm nhuyễn.Đầu hành lá làm cho sạch, băm nhỏ.Ớt khô mang ngâm với nước mang đến mềm, nở rồi cắt nhỏ.

*

Ớt thô là nguyên liệu không thể thiếu của món lẩu Tứ Xuyên. Ảnh: Internet

Thịt bò, thịt ba chỉ bò làm sạch, giảm lát có độ dày vừa phải kê khi trụng mau chín tái, kế tiếp xếp ra đĩa. Cá viên bày ra đĩa. Các loại rau, nấm ăn cùng làm sạch, bày ra đĩa nhằm sẵn.

Xem thêm: Soạn Bài Khu Vực Bắc Âu - Giải Địa Lí 7 Bài 56: Khu Vực Bắc Âu

Bước 3: nấu ăn xốt tương Tứ Xuyên

Đặt nồi lên bếp, đun cho nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến tỏi, gừng, đầu hành, ớt khô vẫn sơ chế vào trong chảo phi thơm. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tương cay Tứ Xuyên, 1 muỗng canh sa tế đậu đen, hỗn hợp hương liệu xay nhuyễn ở bước 2 vào cùng khuấy đều.

*

Xốt tương Tứ Xuyên mang lại hương vị đậm đà cùng màu sắc đã mắt cho món lẩu. Ảnh: Internet

Bước 4: nấu bếp nước lẩu

Tiếp tục mang lại 1,5 lít nước hầm con gà vào nồi xốt tương vừa nấu, nêm thêm 2 muống nêm canh đường, khuấy những và nấu 30 phút là được. Nếu bạn muốn ăn cay hơn, có thể cho thêm ớt khô vào nồi trong quá trình nấu.

Bước 5: Trình bày

Nước lẩu sau khoản thời gian nấu xong bạn có thể đặt cả nồi lên bếp gas mini, bày cùng rau nạp năng lượng kèm, làm thịt bò, cá viên,… Ăn cho đâu trụng mang lại đó thơm ngon hết sẩy.

Lẩu Tứ Xuyên là món ăn uống mang “linh hồn” của nhà hàng Trung Hoa. Có nguyên liệu đa dạng, cách sản xuất khá cầu kỳ bắt buộc món lẩu này luôn đem lại hương vị hấp dẫn, khiến cho người ăn uống phải vẹo vọ lòng và nhớ mãi.

Xem thêm: Cách Làm Cá Hấp Dưa - Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng

Một số để ý khi trải nghiệm lẩu Tứ Xuyên

Những người mắc căn bệnh về mặt đường tiêu hóa cùng hô hấp nên để ý đến khi ăn uống lẩu vị cay bởi vì nó sẽ không bảo đảm sức khỏe mang đến bạn.Nhiều fan có sở trường ăn lẩu cay với uống vật lạnh. Tuy nhiên thói quen thuộc này sẽ khiến cho những fan bị cao huyết áp dễ bị tăng nguy hại đau tim. Bởi vậy, nhằm đảm bảo, các bạn hãy đợi ít nhất 3 phút sau thời điểm ăn rồi hãy uống đồ gia dụng lạnh nhé!

Nằm trong chuỗi các món lẩu dễ có tác dụng của Nghề phòng bếp Á Âu, cùng với cách nấu ăn lẩu Tứ Xuyên danh bất hư truyền vừa được chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ thành công khi tiến hành món nạp năng lượng này. Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách nấu lẩu con kê lá giang. Để tò mò sâu và có tuyệt kỹ gia truyền trong chế biến lẩu Tứ Xuyên giao hàng mở tiệm kinh doanh, bạn hãy tham gia khóa đào tạo và huấn luyện nấu nạp năng lượng tại Nghề phòng bếp Á Âu bằng phương pháp điền tin tức vào form dưới hoặc tương tác số điện thoại (0236) 3953 988 (miễn mức giá cước gọi) để được tư vấn khóa đào tạo và huấn luyện phù hợp.