CÁCH LÀM ME CHUA CAY

     

Kẹo me với vị chua ngọt, dẻo dai khiến không chỉ trẻ em mà tín đồ lớn cũng đầy đủ thích mê. Xem trả lời cách có tác dụng kẹo me sâu cay và dẻo ngọt từ chia sẻ của phukienthanhbinh.vn nhé!


1. Cách làm kẹo me ngào mặt đường chua cay 

1.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

*
Nguyên liệu bao gồm làm kẹo me ngào mặt đường chua cay500gr me12gr bột bánh dẻo2 muỗng cà phê ớt bột2 muỗng coffe rắc xí muội (có thể thay thế sửa chữa bằng 1.5 muỗng cà phê muối rang)700gr đường1 ít muối

1.2. Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn hỗn hợp đường muối ớt

*
Chuẩn bị lớp muối để áo đầy đủ viên kẹo meĐể mứt kẹo me không biến thành chảy nước, chúng ta nên rang sơ muối. Cho hỗn hợp gồm: 200gr đường, 2.5 muỗng coffe muối, 3 muỗng cà phê bột rắc xí muội và 2 muỗng cà phê ớt bột vào tô cùng trộn đều.

Bạn đang xem: Cách làm me chua cay

Bước 2: Sên mứt kẹo me

*
Sên mứt me trên chảo cho đến lúc sệt lạiBắt chảo với lửa nhỏ, đến vào 80ml nước lọc, 500gr đường, ½ muỗng coffe muối, 500gr me với khuấy đều.Dầm me và hòn đảo đều, sên khoảng 1 tiếng sinh sống lửa nhỏ.Nếu mang một ít me ra ngoài, để nguội rồi bóp nhẹ để xem đường đã tan hết chưa. Khi mặt đường trong mứt vẫn tan hoàn, thì tắt bếp.

Xem thêm: Top 5 Món Bánh Da Lợn Hội An, Sự Hấp Dẫn Của Món Bánh Da Lợn Hội An

Bước 3: Lăn me cùng mặt đường muối ớt

*
Vo viên mứt thành phần đông viên tròn nhỏĐể me nguội, vo me thành các viên nhỏ dại ngang ngón tay mẫu và cho vô tô hỗn hợp đường muối hạt ớt đã chuẩn chỉnh bị. Áo 1 lớp đường, muối ớt phía bên ngoài viên me, làm tương tự đến khi hết phần me.

Xem thêm: Tiệm Bánh Hoàng Tử Bé - Lời Bài Hát Những Cô Nàng Xinh Đẹp

1.3. Thành phẩm

*
Những viên kẹo me nâu tròn, chua ngọt khiến người nào cũng thích mê

Những viên kẹo mứt me sắc kim cương nâu, viên tròn nhỏ xinh xắn. Khi cho vào miệng để thưởng thức, cảm nhận vị chua chua, ngọt ngọt trường đoản cú me cùng đường, thêm một ít cay nhẹ của ớt bột rất là ngon.

2. Bí quyết làm kẹo me dẻo ngọt 

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu 

*
Nguyên liệu chủ yếu làm kẹo me dẻo ngọt1kg me 800gr đường 500ml nước100gr vừng trắng1 mẫu gừng nhỏ

2.2. Các bước thực hiện 

Bước 1: Luộc me

Me rửa sạch vỏ, bỏ vô nồi rồi đổ nước ngập phương diện me. Đun đến lúc nước nóng già thì nhấc nồi xuống, chắc quăng quật nước. Bắt chảo trên bếp làm rét rồi đến vừng vào rang chín. Bóc bỏ vỏ me, rước phần ruột me bỏ vô chảo. Thêm 500ml nước rồi để chảo lên bếp, vừa đun vừa quấy bỏ thịt me rã ra. 

Bước 2: Sên mứt kẹo me

*
Đun cho đến khi phần giết thịt me rã ra, sệt lạiKhi phần làm thịt me sẽ tan không còn thì mang đến đường vào, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy gần như để me không biến thành khê sinh hoạt đáy. Khi me và mặt đường sánh lại, keo dán chặt vào chảo thì rắc gừng băm nhỏ vào. Tiếp tục rắc vừng vừa rang chín vào, đảo đều 5 – 7 phút nữa rồi tắt bếp. Mứt me lúc nguội thì cho vô hộp thủy tinh trong và đóng chặt. 

2.3. Thành phẩm

*
Thành phẩm kẹo mứt me dẻo ngọt hấp dẫn

Mứt me ngào đường xung quanh cho vào hũ, bạn có thể gói vào giấy láng kính thành phần lớn viên kẹo me hấp dẫn. Với giải pháp làm không khó, bạn có thể tại nhà để chiêu mời khách khứa phần đông dịp sệt biệt. 

Bài viết đã cung cấp 2 cách làm cho kẹo me dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể làm trên nhà, cùng triển khai món ngon nhằm chiêu đãi anh em nhé. Mua vật liệu tươi, sạch với mức giá bình ổn định tại WinMart hoặc cài đặt trực tiếp tại áp dụng phukienthanhbinh.vn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!