Cách làm me rim đường

     

Cuối tuần rồi, lần chần nên sẵn sàng món ăn vặt gì cho gia đình nhỉ? cùng Điện thiết bị XANH vào bếp tiến hành 2 biện pháp làm mứt me chua ngọt, cay cay, new nghe vẫn thèm.

Bạn đang xem: Cách làm me rim đường


Mứt me cay

Sơ chế me sống

Rửa không bẩn 1kg me sống, vớt ra để ráo. đến me vào trong túi nilon hoặc vỏ hộp đựng thực phẩm, nhằm vào chống đá tủ lạnh qua đêm.Lấy me ra ngoài, chảy đông khoảng tầm 2 tiếng. Cần sử dụng dao gọt sạch vỏ me. Chuẩn bị thau 1 lít nước, thêm một muỗng canh muối bột khuấy số đông rồi cho me đã gọt vào ngâm 1 tiếng.Dùng dao rạch một đường bên cạnh trái me, bóc tách hết hột, rồi mang lại lại vào thau nước muối. Sau khi bóc hết hạt, mang đến me cọ qua nước sạch 4 - 5 lần đến me bớt vị mặn và chua, để ráo nước.

Ướp me tươi

Cho me ra tô, đổ vào 500g mặt đường và trộn đều. Các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo tô, ướp me vào 6 tiếng.

Xem thêm: Địa Lí 11 Bài 8 Liên Bang Nga Tiết 1 1 Bài 8 Tiết 1: Tự Nhiên, Dân Cư, Xã Hội


Làm mứt me

Bạn mở phần me đã ướp trước đó ra. Bê chảo lên bếp, bỏ phần nước mặt đường ngâm me vào chảo, cho lửa lớn. Khi phần nước đã sôi, bạn hạ lửa bé dại xuống, hôm nay phần nước đường đã keo dán giấy lại, có màu nâu nhạt.Cho hết phần me vào, hòn đảo đều tiếp tục để nước con đường thấm không còn vào me trong 10 phút.Bạn cho thêm 1 muỗng cafe ớt xay, 1 muỗng coffe muối, hòn đảo đều. Để thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.Vớt me ra trên vỉ, lót khay sống dưới, rước phơi nắng và nóng chừng 3 - 4 tiếng đến me thô lại. Tiếp nối đem me vào với xếp ra dĩa thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm

Mứt me sau khi ngừng rất thơm với dẻo, bao gồm vị chua chua cay cay và ngọt mặn siêu vừa miệng. Đây đang là món ăn uống vặt yêu thương thích cho tất cả gia đình đấy!

Sơ chế me tươi

Cho 500g me vào thau nước rửa sạch. Vứt me vào trong túi zip (hoặc túi nilon) cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.Đem me ra bên ngoài rã đông khoảng 1 tiếng. Sẵn sàng thau 1 lít nước, thêm 2 thìa canh muối hột. Bóc bỏ vỏ me cẩn thận sao đến me không trở nên gãy khúc, mang đến me vào thau nước muối, nhằm qua đêm.Thay thau nước mới, đến me vào cọ sơ cùng với nước lạnh, bước đầu tách hột. Đưa mũi nhọn của dao rạch vào sát bên của trái me, khéo léo bóc cho hết hột. Mang đến me ngâm vào trong nước lạnh trong khoảng 1 tiếng, cứ 15 phút núm nước 1 lần.

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Bài Phò Giá Về Kinh Hay Nhất, Hướng Dẫn Soạn Bài Phò Giá Về Kinh Siêu Ngắn


Ướp me tươi

Vớt me ra tô, nhằm ráo. Ướp me cùng với 400g mặt đường trắng, trộn rất nhiều tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đáo tô, ướp 6 tiếng.

Làm mứt me

Bắt chảo lên bếp, cho phần me đã ướp trước đó vào, để lửa phệ đến khi nước keo dán lại thì hạ lửa nhỏ. Đảo hầu như tay mang đến me ngấm đều, thấy nước me đặc lại cùng me ngả gray clolor thì chúng ta tắt phòng bếp nhé.Đặt me lên vỉ, lót khay ở dưới và cho vào bếp nướng để sấy sinh sống 50 độ C trong 1 tiếng. Khi me vẫn khô lại, cùng xếp me ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm

Mứt me sau khoản thời gian làm dứt có hương thơm thơm, giết thịt trong, dẻo, vị hơi chua chua ngọt ngọt, ăn uống là ghiền!
Mẹo triển khai thành công:- Cách chọn me: nên chọn những trái to đều, me còn nguyên cuốn lá xanh, quả me còn nguyên vẹn, không tồn tại lỗ sâu đục, vỏ rám xanh, chắc.- Mẹo bảo vệ mứt me: bọc me vào miếng giấy kính, cuốn me lại cùng cuộn 2 đầu, nhằm me ở chỗ thoáng mát. Ngoại trừ ra, nếu để me trong chống mát tủ lạnh (khoảng 10 - 15 độ C) để giúp đỡ me giữ được đến 1 tháng đấy!
Với 2 phương pháp làm mứt me đơn giản dễ dàng tại nhà, Điện máy XANH xin chúc bạn thành công. Hãy trải nghiệm và chia sẻ món ăn ngon này cùng gia đình và bằng hữu nhé!*Tham khảo hình hình ảnh và cách làm từ: kênh youtube Món ăn ngon và Món chay mỗi ngày
lý giải nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn mức giá gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)