Cách làm món cao lầu

     

Cao lầu là món ăn đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Hội An. Với hương vị thơm ngon, giải pháp chế biến đối kháng giản các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện cách nấu cao lầu Hội An trên nhà với hồ hết hướng dẫn qua bài viết dưới trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món cao lầu

*
Hướng dẫn làm cho cao lầu Hội An

Cách đun nấu cao lầu Hội An ngon, đối chọi giản

Nguyên liệu nấu cao lầu Hội An

Thịt nạc vai: 450gNgũ vị hương: 1 góiMuối hạt: 2-3 thìa cà phêĐường đen: 200gHạt nêm: 2 muỗngNước tương; 1 chénTỏi: 3 tépRam khô chiên giònMì khô: 300gHúng lủi, giá bán đỗ trụng, cải con

Hướng dẫn nấu ăn món cao lầu Hội An

Dưới đây, là các bước nấu cao lầu Hội An ngon trên nhà:

Bước 1: Đầu tiên, thịt thiết lập về các bạn gâm cùng với nước muối hạt pha loãng khoảng 15 phút, tiếp đến rửa thiệt sạch. Thái thịt thành từng miếng khổ lớn, cần sử dụng tay bóp muối hạt rồi đến đường, ngũ vị hương, hạt nêm vào ướp cùng với thịt.

Sau khi ướp thịt trong khoảng 1-2 giờ, các bạn cho tỏi đập dập cho nước tương vào trộn đều.

*
Tiến hành ướp thịt với gia vị

Bước 2: liên tiếp thực hiện cách làm bếp cao lầu Hội An ngon, bắc chảo lên nhà bếp cho dầu lấn sâu vào đun nóng, cho thịt vào chiên đa số hai mặt. Sau đó, trộn nước ướp thịt cùng nước vào nấu nướng sôi, che nắp rồi đun nhỏ dại lửa.


Loading...

Bước 3: Đun khoảng chừng 15 phút chúng ta lật phương diện thịt mang lại ngấm phần lớn gia vị, sau 1 giờ đồng hồ chắt nước làm thịt từ trong nồi sang nồi khác để dùng làm nước chan. Đối với phần thịt vào nồi chúng ta làm khô và đảo thịt liên tục tính đến khi khô. Để làm thịt nguội trọn vẹn sau 10 phút thì thái theo từng lát mỏng.

Xem thêm: 2 Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

*
Trần qua mì với nước sôi.

Bước 4: Nước chan các chúng ta có thể nấu sôi lên và nêm thêm nước trường hợp muốn. Vì chưng mì cao lầu ăn uống khô với ít nước chan đề xuất phần nước chan phải bao gồm vị đậm đà một ít mới ngon.

Bước 5: quy trình tiếp của hướng dẫn đun nấu cao lầu Hội An, cao lầu khô chúng ta ngâm với nước khoảng tầm 2-3 giờ đồng hồ đeo tay với nước nóng mang lại mềm. Trước khi thưởng thức vớt mì ra rổ, nấu bếp sôi nước rồi cho mì vào đảo đều khoảng tầm 1 phút là hoàn toàn có thể sử dụng được ngay.

Cho giá chỉ đỗ trằn qua nước sôi dưới đáy bát, thêm mì với thịt xíu. Chan nước dùng lên bên trên và nêm thêm vài miếng ram chiên cùng ớt bột. Ăn kèm món cao lầu với tương ớt thái thành từng khoanh rất ngon cùng hấp dẫn chúng ta nhé.

Xem thêm: Thực Chất Của Hiện Tượng Tha Hóa Con Người Là Gì? Từ Cách Tiếp Cận Của C

*
Thưởng thức món mì cao lầu Hội An

Giờ đây không cần thiết phải tới Hội An bạn vẫn rất có thể thưởng thức món mì cao lầu xuất xắc ngon ngay tận nơi rồi. Thật thu hút đúng không nào, còn do dự gì nữa cùng hợp tác vào thực hiện cách nấu ăn mì cao lầu Hội An thơm ngon, chuẩn vị thôi nào. Có thể bài viết liên quan bài viết cách nấu cơm gà Hội An cũng thơm ngon, cuốn hút không nhát nhé.


Loading...

Chuyên mục: Món ăn uống

Reader Interactions


Lưu ý: Các phản hồi sẽ được duyệt trước lúc đăng và trả lời. Vui lòng comment bằng giờ việt bao gồm dấu, vâng lệnh đúng phép tắc của chúng tôi