2 cách làm cơm trộn hàn quốc

     

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn ngon nổi tiếng tại xứ Hàn. Và hiện giờ chúng tôi chia sẻ đến chúng ta cách làm cho cơm trộn hàn quốc ngon với chỉ dẫn một giải pháp chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp đỡ bạn dễ dãi chế vươn lên là được món cơm trộn ngon như không tính tiệm.

Bạn đang xem: 2 cách làm cơm trộn hàn quốc

Cơm trộn nước hàn hay nói một cách khác là Bibimbap, một món ăn thông dụng của bạn Hàn được ưa thích ở nhiều đất nước trên nỗ lực giới, trong các số đó có Việt Nam. Là sự việc kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất của cơm trắng và những loại nhân thịt, trứng, rau củ củ cùng với nước xốt tương ớt cay đậm đà, không chỉ có hình thức dễ nhìn mà còn rất thơm ngon, ngã dưỡng.

Bạn có thể thực hiện nay món ăn này tại nhà để tiếp đãi gia đình, bằng hữu với bí quyết hướng dẫn bí quyết làm ngay sau đây.

*
*
Bibimbap là bạn dạng hòa tấu hoàn hảo giữa màu sắc và mùi vị của nhà hàng ăn uống Hàn Quốc


Nội Dung


ẨnHiện
1 lí giải làm cơm trộn hàn quốc ngon như ngoại trừ hàng1.2 công việc thực hiện

Hướng dẫn làm cơm trộn hàn quốc ngon như bên cạnh hàng

Nguyên liệu

Gạo: 2/3 gạo tẻ với 1/3 gạo nếpThịt bò thăn: 200gTrứng: 4 quảNấm hương: 200gNấm kim châm: 200gCải bó xôi: 200gCà rốt: 200gBí ngò : 200gGiá đỗ: 200gTỏi: ½ củMè: 100gTương ớt nước hàn Gochujang: 3 muỗngCác gia vị gồm những: muối,đường, dầu ăn, xì dầu, giấm gạo…

Các cách thực hiện

Sơ chế

Vo gạo, nấu cơm trắng như bình thường.

Tỏi tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng vừa ăn, đem ướp với các gia vị gồm: 3 muỗng xì dầu, 1 thìa đường, 1 muỗng giấm gạo, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa dầu mè, ½ thìa cafe hạt tiêu. Đem tất cả hổn hợp thịt chứa trong tủ lạnh.

Cà rốt, túng thiếu ngò làm cho sạch, cắt chỉ nhỏ, dài 3 – 5cm.

Nấm kim châm giảm gốc, rửa sạch.

Nấm hương nhặt gốc, cọ sạch, thái mỏng.

Cải bó xôi nhặt gốc, rửa sạch.

Giá đỗ cọ sạch, nhằm ráo nước.

Mè rang chín.

Xem thêm: Tại Sao Khí Hậu Châu Phi Nóng Quanh Năm, Giải Thích Vì Sao Châu Phi Nóng Quanh Năm

Chần rau củ.

Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, mang đến cải bó xôi vào chần sơ sau đó vớt ra để nguội. Thay nhẹ để rau giảm nước, thái khúc vừa nạp năng lượng rồi ướp với một chút ít muối, dầu mè,mè rang.

Nấm kim châm cùng giá đỗ làm tương tự, để riêng.

Xào rau quả quả.

Bắc chảo lên nhà bếp với chút dầu ăn, lúc dầu nóng các bạn cho cà rốt, nấm mùi hương vào xào thuộc chút muối. Đảo đông đảo tay mang đến khi củ cà rốt chín mềm thì đổ ra bát để riêng.

Cũng chảo đó, thêm chút dầu lấn sâu vào phi thơm tỏi băm, cho túng thiếu ngòi vào xào thuộc chút muối mang lại chín tái thì tắt bếp, đổ ra chén để riêng.

Xào giết thịt bò.

Thịt bò đã ướp các gia vị đem xào cho đến lúc thịt săn lại, chín tới thì đổ ra chén. Tránh việc xào kỹ quá, làm thịt bị dai, không ngon

Pha nước xốt bibimbap.

Chuẩn bị một chiếc chén, đến 3 muỗng tương ớt Gochujang + 1 muỗng mặt đường + 1 thìa giấm + 1 muỗng dầu mè + 2 muỗng mè rang +2 thìa nước, khuấy đều các thành phần hỗn hợp nước xốt.

Thành phẩm và hưởng thụ món cơm trắng trộn

Để bày trí món nạp năng lượng theo phong cách người Hàn, bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị 4 – 5 bát đá Hàn Quốc, thoa một tờ dầu ăn mỏng manh trong lòng chén bát rồi bỏ vô mỗi bát 1 phần cơm, nén vơi xuống.

Lần lượt xếp các loại rau củ quả, làm thịt bò, mộc nhĩ lên phương diện cơm, để riêng các loại.

Xem thêm: Soạn Anh 9 Unit 2 Write - Unit 2: Write Trang 18 Sgk Tiếng Anh Lớp 9

Đặt chén cơm lên bếp, nhảy lửa đun đến khi lớp cơm trắng ở dưới nóng giòn thì bắc xuống.