Cách Làm Món Ghẹ Rang Me

     
Tham khảo cách làm ghẹ rang me thơm ngon, lôi cuốn không hề lose kém ngoại trừ hàng của phukienthanhbinh.vn. Đặc biệt, tuyệt kỹ để nước nóng me có rất đầy đủ vị cay chua mặn ngọt, sánh quyện cũng sẽ được chia sẻ cụ thể trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm món ghẹ rang me


*
ké rang me
2 con ghẹ ~ 600g 1 lọ nước sốt me ~ 280ml 1 tỏi 2 nhánh sả 1 củ gừng 20g lạc (lạc) 1 bó rau xanh răm 1-2 trái ớt 30ml nước dừa tươi 30g bơ 20g bột bắp Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, hạt tiêu
*
nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Để làm cho ghẹ rang me, bạn oder ghẹ biển khơi to hoặc ké sữa tùy ý thích với điều kiện.

Sốt me chúng ta cũng có thể sử dụng nước sốt đóng góp chai sẵn hoặc tải túi me khô.


Sơ chế ghẹ

*
Ghẹ download về các bạn dùng rửa rửa chén bát hoặc bàn chải tiến công răng cọ kỹ vào ghe yếm, những kẽ càng chân, tiếp nối rửa lại thật sạch. Ngâm xẹp trong nước đá để ghẹ "ngất" tạm thời rồi giảm hết dây buộc.

Ngoài biện pháp ngâm nước đá, bạn cũng có thể dùng đầu nhọn của nhỏ dao chọc vào điểm thân của yếm ghẹ. Đây là tim ghẹ, ghé sẽ bị tiêu diệt và chúng ta sơ chế luôn để giết mổ được tươi, càng không trở nên rụng.

Tiếp theo, nhằm một tay khu vực mắt với yếm của nhỏ ghẹ, tay còn lại tách bóc bỏ mai với phần thân dưới của lép rời nhau ra. Sau đó, quăng quật hết phần mang mềm đi và cần sử dụng dao chia thân lép thành 2 hoặc 4 tùy theo kích thước của ghẹ. Càng kẹ nếu to bạn chia làm 2.

Phần mai ghẹ bạn cũng có thể giữ lại, dội nước thanh thanh rửa qua với để ráo nước. Nếu là ghẹ gạch ốp thì bên dưới mai chứa khá nhiều gạch, chúng ta nên giữ lại. Còn nếu như không phần mai này cũng hoàn toàn có thể dùng có tác dụng trang trí, hỗ trợ cho món kẹ sốt me bắt mắt hơn.

Ghẹ sau khoản thời gian sơ chế, chúng ta ướp cùng với một ít tiêu xay để tăng mùi hương vị.


Sơ chế nước cốt me

Nếu không mua nước sốt me đóng góp chai mà thực hiện me ngào khô, chúng ta cũng có thể sơ chế như sau: 

Cho 150g me khô vào bát, tiếp đến đổ 150ml nước lạnh vào, dùng đũa làm tan khối me ngào ra cùng chắt đem phần nước cốt me.

*

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi tách vỏ băm nhỏ.

Xem thêm: (22) Món Cá Hộp Sốt Cà Chua Thơm Lừng, Đậm Đà Ngon Hết Sảy, Cách Làm Cá Hộp Sốt Cà Chua Đậm Đà, Cực Thơm Ngon

Sả tách bóc bỏ lớp bẹ già mặt ngoài, rửa không bẩn rồi băm nhỏ.


Gừng cọ sạch, băm nhỏ. Ớt cũng băm bé dại tương từ như gừng, sả cùng tỏi.

Đậu phộng (lạc) rang chín vàng, nhằm nguội rồi cà vỏ, giã thô.

Rau răm nhặt sạch, ngâm xả nước muối với thái rối.


Chiên ghẹ

Trước khi rang me, chúng ta nên chiên nhằm ghẹ có độ giòn cùng bùi. Theo đó, các bạn cho dầu ăn sâu vào chảo, lượng dầu đủ để ghẹ rán ngập dầu, gồm như vậy ghẹ mới giòn và không bị thấm dầu.

*
Chiên ghẹKhi dầu nóng lên già, cần sử dụng đầu đũa ấn vào mặt dưới chảo cùng thấy sủi bọt lăn tăn thì bạn thả ghẹ vào để chiên. Khi xẹp chín đã nổi lên trên, từ bây giờ bạn lật để ghẹ được chín đều. Rán đến lúc ghẹ bao gồm màu vàng ruộm, ấn đũa sinh hoạt lớp phía bên ngoài thấy cứng tất cả nghĩa ghẹ sẽ đủ độ giòn độc nhất định. Tắt bếp, vớt ké ra giấy thấm dầu.

*
Ghẹ chiên

Làm xẹp rang me

mang đến 2 thìa dầu lấn vào chảo, 4 thìa nạp năng lượng cơm bơ thực vật, cho lửa vừa đủ cho bơ chảy chảy, tiếp đến cho tỏi, gừng, sả, ớt băm vào phi thơm.

Tiếp đến bạn cho 150ml nước nóng me vào, khuấy đều. Với đó, các bạn nêm hương liệu gia vị vừa ăn gồm gồm 2 thìa ăn cơm tương ớt, 4 thìa nạp năng lượng cơm đường, 1/2 thìa ăn cơm gia vị mì chính và 3,5 thìa nạp năng lượng cơm nước mắm. Hòa 1,5 thìa ăn cơm bột bắp cùng rất 3 thìa ăn uống cơm nước lã, rưới từ tốn vào nước nóng để chế tạo độ sánh.

*
Nấu nước sốt me
Cho gạnh vào, hòn đảo để xẹp thấm mọi nước sốt. Cuối cùng, nếm nếm thêm 50ml nước cốt dừa và rau răm, hòn đảo đều với tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Gà Rang Gừng Đơn Giản Mà Ngon Đậm Đà, Cách Rang Thịt Gà Ngon Với Gừng

*
Ghẹ nóng meCho lép rang me ra đĩa, rắc đậu phộng chiên lên trên và ăn uống lúc nóng. Kẹ rang me thơm nức mũi, gồm vị chua dìu dịu, khi ăn rất đưa miệng cùng bùi ngậy. Chúng ta cũng có thể chuẩn bị thêm ít bánh mì để chấm nước nóng me cũng tương đối ngon với hấp dẫn.

*
Thành phẩm món xịt rang me
*

*

*


Bài viết này còn có hữu ích với các bạn không?
tất cả Không

Đánh giá và Bình luận

Viết comment
ko thể nạp năng lượng nổi
Tên của người tiêu dùng (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên độ ẩm thực, từng giỏi nghiệp không ít khóa học nấu ăn ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.


danh mục
Món new
Món nạp năng lượng khác
trở về đầu trang
phukienthanhbinh.vn
cutlerycutlery icon