Cách làm món giả cầy

     
Thịt giả cầy là 1 món ăn ngon có cách chế biến không thật phức tạp. Cách nấu giả cầy ngon đúng vị vừa mặn mà lại thơm mềm dễ ăn.

Giả cầy là 1 trong món ăn uống thuần Việt, được bạn miền Bắc đặc biệt yêu thích. Hoàn toàn có thể nấu đưa cầy với rất nhiều loại giết như thịt ba rọi lợn, giết mổ vịt, giết gà… dẫu vậy giả cầy ngon cùng đúng vị độc nhất là làm thịt chân giò. Giết thịt chân giò xuất xắc giò heo nấu mang cầy đúng đắn vị của bạn miền Bắc, miếng chân giò chỉ lấy từ phần khuỷu dưới của giò heo chặt thành từng khúc hơi to, tẩm ướp riềng, mẻ, mắm tôm nấu nướng thành món chân giò ngon không còn ý.

Bạn đang xem: Cách làm món giả cầy

Bếp phukienthanhbinh.vn phía dẫn biện pháp nấu mang cầy ngon chuẩn vị, vừa đậm đà lại dễ làm cho hương vị sệt biệt.

Nguyên liệu có tác dụng giả cầy

- 2 loại chân giò

- 1 củ riềng

- 2 thìa mắm tôm

- 2 thìa mẻ

- 1 thìa bột nghệ

- 3 cây sả

- 1 củ hành khô

- Nước mắm, muối, hạt nêm...



*

Nguyên liệu thiết yếu nấu món giả cầy ngon

Lưu ý: giò heo nấu trả cầy ngon chọn lựa phần chân trước, phần này những bắp gân, thịt chắc hẳn và ngọt nấu ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm bếp thịt chân giò giả cầy ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò và nguyên vật liệu khác

- Chân giò cài về, rửa với nước sạch, dùng ít muối hạt sát số đông và rửa thật sạch sẽ lại. Tiếp đó mang đến chân giò lên bếp gas hoặc bếp than thui cháy cục bộ phần lông còn sót lại, thui cho phần thịt hơi xém xém lại là được. Lúc thui hãy thui bởi lửa to sẽ giúp bì lợn thơm hơn cùng khi nấu giả cầy đã giòn ngon hơn.

- Chân giò thui xong cạo dồn phần cháy, rửa lại cho sạch rồi chặt thành khúc vừa ăn.

Chân giò thui cho sạch sẽ hết lông, rửa sạch sẽ rồi chặt miếng vừa ăn

- Riềng rửa sạch, thái lát. Sả loại trừ phần vỏ già, rửa sạch, cắt từng khúc một nhỏ. Hành khô băm nhỏ.


- cho riềng và sả vào thiết bị xay xay nhỏ.

Xay nhỏ tuổi riềng, sả

Bước 2: cách ướp mang cầy

- mang lại riềng, sả, mẻ, mắm tôm, bột nghệ cùng 1 thìa canh nước mắm vào thịt chân giò đã chặt, đảo thật đều rồi ướp khoảng chừng 1 - 2 tiếng.

Ướp đưa cầy mang lại ngấm

Bước 3: Nấu đưa cầy

- Phi thơm hành khô băm với một ít mỡ lợn hoặc dầu ăn(nhớ là cho ít nếu như không sẽ làm mất vị riềng mẻ). Xếp thịt giò heo đã ướp vào sào, đảo đều cho đến khi thấy thịt ở khúc giò săn lại.

- giết thịt chân giò săn thịt lại thì chan nước xâm xấp vào nồi với đun lửa nhỏ. Nấu nướng thịt trả cầy cho đến khi nước cạn sát hết, thịt mang cầy thật chín thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn. Nấu nướng tiếp cho đến khi nước sốt còn lại sệt quánh thì tắt bếp.

Nấu giết mổ giò heo trả cầy

Hoàn thành và thưởng thức

- Thịt mang cầy chín múc ra chén bát và ăn khi còn nóng. Thịt ở khúc giò thơm thơm hương thơm riềng, mẻ, mắm tôm, chân giò mềm mềm, da gồm độ giòn giòn ăn uống rất ngon.

- giả cầy ăn kèm rau gì?: Thịt mang cầy thường ăn với rau mùi hương tàu, rau ngổ, húng quế, rau xanh răm, tía tô, lá mơ lông…

- Món thịt ở khúc giò nấu trả cầy dùng với cơm white vào các ngày trời mát rất đưa cơm.

MỘT SỐ CÁCH LÀM GIẢ CẦY NGON KHÁC

Ngoài biện pháp làm món giả cầy với giò heo đơn giản dễ dàng trên thì có thể sử dụng giết vịt, sườn non nhằm nấu thành các món mang cầy ngon hấp dẫn.

1. Sườn non nấu đưa cầy

Nguyên liệu làm cho sườn non mang cầy

- 500g sườn non

- Riềng, sả

- Mắm tôm, mật mía (hoặc mặt đường nâu)

- Nước mắm, phân tử nêm, mì chính.

Cách làm cho giả cầy sườn non

Bước 1: Sườn non chặt khúc vừa ăn, chần cùng với nước sôi khoảng tầm 3 phút rồi đổ ra rửa sạch sẽ lại với nước.

Bước 2: Riềng rửa sạch, cạo bớt vỏ, thái lát. Sả bóc hết vỏ già, cọ sạch dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 3: mang lại riềng, sả, mắm tôm, mật mía, phân tử nêm, mì chính, nước mắm với lượng vừa bắt buộc vào ướp với sườn. Bóp sườn mang đến thấm đều các gia vị rồi ướp 30 phút.

Ướp sườn cùng với riềng, sả, mắm tôm

Bước 4: bắc nồi lên bếp, mang đến sườn đã ướp vào sào đến săn lại thì cho 1 bát con nước lọc vào đun. Lúc sôi thì hạ lửa liu riu. Rim sườn cho đến lúc chín mềm, nước khô sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Xem thêm: Bài Tập Bất Đẳng Thức Cosi, Bài Tập Về Bất Đẳng Thức Cauchy

Món sườn non mang cầy dùng kèm cơm trắng hoặc bún kèm rau củ thơm các loại (lá mơ lông, quế, tía tô, ghê giới, húng cây, sả...) thường rất ngon.

2. Vịt nấu mang cầy

Nguyên liệu làm cho thịt vịt mang cầy

- Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

- 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt

- Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Cách nấu nướng vịt đưa cầy ngon

Bước 1: giết vịt làm sạch, bóp cùng với xíu rượu, muối với gừng giã dập để khử bớt mùi hôi. Rửa sạch mát lại xong để ráo. Mang đến lên bếp ga hoặc nhà bếp than thui cho sạch hoàn toàn nông, phần domain authority xem xém lại là được. Rửa sạch sẽ lại rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế thịt vịt

Bước 2: Riềng cạo giảm vỏ, rửa sạch sẽ rồi xắt miếng nhỏ. Tỏi tách vỏ băm nhỏ. Ớt cọ sạch. Mang đến riềng, ớt vào lắp thêm xay hoặc cối giã nhỏ. Mẻ lọc qua rây bỏ đi phần bã.

Bước 3: Ướp làm thịt vịt cùng với riềng, mẻ, mắm tôm với 1 thìa bé dại bột nghệ để khoảng tầm 30-45 phút bỏ thịt theo lớp vịt ngấm gia vị.

Ướp giết mổ vịt

Bước 4: bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi già đến tỏi sẽ băm nhỏ ở bên trên vào phi thơm. Tiếp đến cho giết thịt vịt đã ướp hương liệu gia vị vào xào săn. Thịt vịt săn thịt lại thì cho một ít nước sôi vào đun bé dại lửa cho đến khi cạn hết nước, giết thịt vịt chín mềm. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn là được.

Vịt nấu giả cầy thơm thơm, từng miếng thịt vịt đậm đà mùi vị riềng, mẻ, mắm tôm siêu đặc biệt. Món giả cầy vịt này ăn lẫn cơm white hoặc bún ngon không còn ý.

3. Bún giả cầy

Nguyên liệu nấu bếp bún mang cầy

- 500g móng giò + 300g thịt bắp chân giò

- Măng khô hoặc măng tươi

- 1 nhánh riềng (chọn riềng nếp tất cả màu tiến thưởng tươi) + 2 cây sả, hành khô.

- Mẻ ngấu, mắm tôm.

- Hành lá, húng thơm, rau xanh ngổ cọ sạch, thái rối.

- Chanh, ớt.

- Bún tươi

- Xà lách, rau xanh thơm rửa sạch ngâm nước muối bột loãng, vớt ra nhằm ráo ăn lẫn với bún

Cách có tác dụng bún trả cầy

Bước 1: Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào miếng bìa carton hoặc giấy báo rước nướng rubi trên than hoa, cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp xắt miếng vuông quân cờ.

Bước 2: Riềng, sả thái miếng nhỏ tuổi cho vào trang bị xay sinh tố xay nhỏ vụn.

Bước 3: Măng khô ngâm mang đến mềm, luộc vài cha lần mang lại ra bớt nước nâu, xé nhỏ. Nếu như khách hàng dùng măng củ chua thì thái bé chì, luộc vài ba lần qua nước bao gồm bỏ muối bột rồi rửa không bẩn lại bởi nước lã. Nhúng măng xào cùng rất thịt mang đến ngấm.

Bước 4: Trộn móng giò, riềng, sả, mắm tôm, một thìa bột canh nước mắm, chút hạt nêm, chút muối, mì chính và mẻ ngấu đã lọc quăng quật bã. Ướp buổi tối thiểu trong vòng 30 phút cho thâm nhập gia vị.

Ướp thịt đưa cầy

Bước 5: Đun rét dầu ăn, phi hành mang lại thơm rồi mang đến móng giò vào xào. Cho măng thô hoặc măng tươi vào xào cùng.

Bước 6: khi thịt ban đầu chín thì đổ nước vào đun sôi, nêm và nếm lại hương liệu gia vị và độ chua tùy theo khẩu vị, vặn nhỏ dại lửa ninh cho tới khi thịt đã chín mềm. Không nên đun thịt và chân giò thừa nhũn ăn sẽ không còn ngon, thịt chín mềm nhưng vẫn giòn giòn là được.

Nấu mang cầy

Múc đưa cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn vặn lửa liu riu mang đến nóng. Các bạn cũng có thể dùng rây lọc mẻ lọc bỏ hết bã riềng sả còn nếu không thích nước sử dụng lợn cợn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Đẹp, Cách Làm Rau Câu Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Bún mang cầy

Giả cầy để dùng với cơm hoặc dùng kèm bánh mì thì không cho nhiều nước nhé các bạn, còn mang đến măng thì tùy thuộc vào sở thích.