Chia sẻ bí quyết làm món ngô ngọt chiên “ngon khó cưỡng”

     

Ngô ngọt chiên – món nạp năng lượng vặt đã “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây. Chắc rằng có nhiều người đang tra cứu kiếm cách làm làm món này. Chính vì vậy, ngày hôm nay Đôi đũa xoàn sẽ share cho các bạn bí kíp phương pháp làm món ngô cừu ngon giòn không hề thua kém gì xung quanh quán nhé!


1. Hướng dẫn thực hiện món ngô ngọt chiên 

1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

Ngô ngọt: 2 bắpBột sư tửBột bắpBột chiên giònBột năngBơTrứng gà: 1 quả

1.2. Cách làm ngô ngọt cừu bơ

Sơ chế nguyên liệu

Bắp ngô ngọt sau khoản thời gian mua về, bạn dùng tay tách hạt, tránh việc dùng dao để tách hay cắt hạt ngô vì vấn đề đó sẽ làm cho ngô không hề nguyên hạt.

Bạn đang xem: Chia sẻ bí quyết làm món ngô ngọt chiên “ngon khó cưỡng”

Ngô sau khoản thời gian được bóc tách xong thì cướp đi rửa sạch, để ráo.

Gợi ý dành riêng cho bạn: Nếu không tồn tại thời gian hoặc nếu bạn không ý muốn mất công vào việc tách hạt, bạn cũng có thể mua các thành phầm ngô hạt được đóng gói sẵn.

Ví dụ như thành phầm ngô mỹ ngọt của uy tín Đôi đũa vàng. Là sản phẩm được được nhập vào từ Châu Mỹ, thành phầm sử dụng số đông hạt ngô to đều, được gói gọn và bảo quản trên công nghệ hiện đại vì vậy vẫn giữ lại được độ tươi ngon ban sơ của nó.

*
Sử dụng ngô mỹ ngọt Đôi đũa vàng để làm món ngô ngọt chiên

2. Chế tao ngô ngọt chiên

cách chiên ngô ngọt tươi sẽ là đun một nồi nước sôi (khoảng một đánh nước), cho thêm một chút muối, chút đường. đến ngô vào luộc khoảng tầm 2 – 3 phút. Lúc ngô chín thì đổ ra rổ, để dưới vòi nước lạnh nhằm ngô không biến thành ỉu.

Cách cừu ngô ngọt đóng góp hộp thì không nên luộc.

Trộn 2 thìa bột bắp, 2 thìa bột chiên giòn, 2 thìa bột năng, 1 thìa bột sư tử lại với nhau. Đập trứng vào bát, bóc riêng lòng phần lòng trắng mang lại vào chén bát rồi quấy tan dùng để triển khai lớp keo mang lại bột bám vào ngô để chiên để khi chiên ngô sẽ không trở nên cháy với giòn hơn.  Đổ bát trứng vào tô ngô, tiếp đến trộn đều làm sao cho hạt ngô dính đa số lòng trắng trứng. Sau đó, vớt ngô thoát khỏi bát trứng và cho vào tô lớn. Đổ bột vào, bít vung xốc bạo phổi tay mang đến bột bám cùng từng hạt ngô. Sau thời điểm ngô được phủ hầu như bột và bóc ra từng hạt thì bỏ vào rây lọc, nhằm mục đích lọc vứt bột thừa.

Tiến hành rán ngô 

Cách có tác dụng ngô ngọt rán khá solo giản. Bắc chảo lên nhà bếp (nên sử dụng chảo sâu để câu hỏi chiên được dễ ợt hơn), cho vào chảo khoảng ⅓ chén bát dầu nhỏ. Lúc chảo nóng, vặn nhỏ dại lửa rồi mang đến ngô vào chiên. đợi một lát rồi cần sử dụng đũa hòn đảo đều (nếu hòn đảo ngay sẽ khiếp lớp bột bám dính trên hạt ngô rơi ra ngoài, vấn đề này không hầu hết món ngô ngọt chiên bơ ko giòn lúc chiên xong mà còn giúp bột rơi xuống đáy chảo làm cho cháy dầu nhanh)

Chiên cho đến lúc lớp vỏ kế bên vàng giòn thì vớt ngô ra ngoài. Thực hiện một mẫu chảo khác hoặc chắt dầu ra bát. Cho khoảng 3g bơ vào chảo, chờ cho đến lúc bơ chảy thì đổ ngô vào. Đảo mọi tay cho tới khi ngô thấm phần đa bơ rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Giáo Dục Quốc Phòng 12 Bài 1 2, Giáo Dục Quốc Phòng

Món ngô ngọt chiên sau khoản thời gian chiên xong xuôi sẽ tất cả màu rubi bắt mắt, hương thơm thơm to ngậy của bơ, ăn rất giòn.

*
Món ngô chiên ngọt có color hấp dẫn, hương vị thơm ngon

3. Phía dẫn bí quyết làm bánh ngô ngọt chiên

Ngoài ngô ngọt cừu ra thì món bánh ngô ngọt cừu cũng là sự việc lựa chọn tuyệt vời nhất cho những bữa ăn xế chiều, hay những bữa tiệc vặt thuộc với các bạn bè. 

Chỉ cùng với nguyên liệu dễ dàng và một chút thời gian bạn đã sở hữu thể bắt tay vào triển khai ngay món này rồi

2.1. Nguyên vật liệu làm bánh 

Bột mì: 80gBột năng: 30gNgô: 2 bắpVừng: 20gSữa tươi: 150mlBột nghệ: 1 thìa cà phêĐường: 60gBia: 1 bát con

2.2. Công việc thực hiện món bánh cừu ngô ngọt

Làm bột ngô

Cho bột mì, bột năng, đường, vừng, bột nghệ vào trong 1 chiếc chén bát tô to. Trộn vớ cả nguyên vật liệu lại cùng với nhau.

Đổ thảnh thơi sữa vào các thành phần hỗn hợp đồng thời cần sử dụng đũa khuấy, cho tới khi các thành phần hỗn hợp hòa quấn với nhau tạo nên thành độ sánh là được. Cuối cùng cho 1 bát nhỏ bia vào hòn đảo lại một lượt nữa.

Trộn các thành phần hỗn hợp bột ngô

Bắp ngô sau thời điểm về bóc vỏ, rửa sạch mát rồi dùng tay tách bóc hạt hoặc bạn có thể dùng dao để gọt mang phần hạt.

Trộn chung hạt ngô với các thành phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó.

Tiến hành rán bánh

Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 bát dầu, chờ đến lúc dầu nóng già thì điều chỉnh nhỏ lửa rồi mang đến từng thìa bột ngô vào chảo. Khi mặt bánh rubi giòn thì lật bánh (thông thường xuyên là mất khoảng chừng 6 phút). Bánh vàng các 2 khía cạnh thì gắp bánh ra đĩa có lót giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Chó Ngon Làm Mồi Nhậu Cho Ông Xã, Cách Luộc Thịt Cho Ngon

*
Món bánh ngô ngọt cừu nóng hổi, thơm phức 

Vậy là giờ đây bạn cũng có thể tự mình làm cho món ngô ngọt cừu một cách đơn giản tại nhà cơ mà vẫn bảo đảm ngô giòn, phệ ngậy. Chúc bạn thành công xuất sắc với món ngô chiên này.