Cách làm món nộm sứa

     
*



(0)
*

Nộm sứa hoàn toàn có thể làm khai vị hay ăn cùng cơm cũng thường rất ngon, từng miếng sứa vào vắt, giòn sần sật hòa ngấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm món nộm sứa


1. Bí quyết làm nộm sứa xoài xanh

Sứa biển bào chế được không ít món ngon như lẩu sứa, bún sứa, gỏi sứa. Sau đó là món nộm sứa xoài xanh.

Đây là một nhắc nhở hay cho những bà nội trợ bận bịu hay đều ông tía không khéo hoa tay lắm cũng có thể tự làm cho được cho mình một đĩa mồi.

*

Nguyên liệu:

- Nộm sứa: 200gr/túi vẫn ngâm sẵn các gia vị bán không ít trong những siêu thị

- Xoài xanh: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ

- phân tử điều hoặc lạc (đậu phộng)

- nước mắm chấm theo tỉ lệ: 2 nước mắm : 2 dấm : 1 đường

- Tỏi, ớt

- rau xanh thơm, rau xanh mùi, gớm giới

Cách làm:

- giảm túi sứa, đổ sứa ra một cái rây mang lại ráo nước

- Xoài, cà rốt bào sợi, bóp qua với một chút ít muối đến ra ráo bớt nước rồi ráng nhẹ

- các loại rau củ nhặt cọ sạch

- hạt điều hoặc lạc rang chín, gọt vỏ rồi giã dập

- pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như trên. Tỏi bóc tách vỏ, ớt quăng quật hạt băm bé dại rồi cho vào nước trộn gỏi

- đến sứa, xoài, cà rốt vào tô, rưới nước trộn gỏi vào trộn rất nhiều để 10ph mang lại ngấm

- trước lúc ăn trộn rau xanh vào, rắc phân tử điều/lạc lên trên

Mách nhỏ: thường xuyên thì những món gỏi trộn hay đi kèm với lạc rang, tuy vậy hãy demo thay bằng hạt điều một đợt nhé.Vị bùi, giòn của hạt điều chắc hẳn rằng sẽ khiến món gỏi trở phải ngon hơn, kỳ lạ miệng hơn.

2. Giải pháp làm nộm sứa hoa chuối

*

Nguyên liệu:

- Sứa: 300 gram (chọn download sứa đã được sơ chế cùng đóng túi sẵn).

- Hoa chuối: 50% cái.

-Tai lợn: một nửa cái

- Xoài xanh chua: 1 quả

- Cà rốt: 1 củ.

- các loại rau thơm: hương thơm tàu, gớm giới, húng thơm…

- Chanh, ớt, riềng….

- Vừng, lạc.

- Muối, đường, mì chính…

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế sứa và tai lợn:

- Đầu tiên các bạn cắt thu về sứa và trút ra một cai rổ đến ráo nước, tiếp sau rửa qua 1 hai lần cùng với nước lạnh, sau cùng trần với nước sôi khoảng 5 -10 phút nhằm sứa hết mùi tanh. Tiếp đến vớt ra nhằm thật ráo nước.

-Tai lợn rửa sạch cho vô nồi luộc chín kế tiếp đem dìm ngay vào nước lạnh mang đến giòn, kế tiếp thái thiệt mỏng.

Bước 2: Sơ chế các loại rau các gia vị kèm theo

- Hoa chuối bạn thái sợi nhỏ dại và mỏng kế tiếp đem ngâm vào một trong những chậu nước gồm chứa nước gạo, dấm nạp năng lượng và muối nhằm hoa chuối được giòn và trắng. Tiếp theo sau bạn vớt hoa chuối ra và rửa lại những lần cho sạch rồi nuốm khô.

- Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với đem bào thành sợi nhỏ vừa để tăng thêm gia vị vừa góp món ăn cuốn hút hơn.

Xem thêm: Cách Làm Mì Tôm Xào Hải Sản, 2 Cách Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Tại Nhà Đơn Giản

- Riềng cạo vỏ cọ sạch kế tiếp đem giã thật nhỏ tuổi cho thơm. Giã riềng sẽ có tác dụng món ăn của công ty thơm, những miếng riềng mềm hơn so với câu hỏi cho vào thứ xay sinh tố để xay.

- Vừng, lạc bạn rang riêng biệt từng loại tiếp đến vò mang lại hết vỏ rồi làm cho dập để tăng hương vị cho món nộm sứa.

- những loại mùi hương tàu, khiếp giới, húng thơm chúng ta đem thái nhỏ.

bước 3: tiến hành làm nộm sứa hoa chuối

- đến sứa và tai lợn vào trong 1 âu lớn sau đó nêm hương liệu gia vị cho đậm đà, tiếp sau bạn mang lại hoa chuối vào và đảo đều lên.

- Tiếp thục nếm nếm thêm xoài xanh chua và củ cà rốt bào tua vào đảo đều. Thêm chanh, ớt, đường, muối làm thế nào để cho vừa hương vị của bạn

- Đầu tiên là bạn bỏ sứa là một cái chậu phệ rồi nêm nếm chút hương liệu gia vị để sứa của chúng ta đậm dà hơn tiếp đến cho thêm hoa chuối khô vào đảo đều.

- tiếp tục thêm xoài xanh, củ cà rốt vào hòn đảo đều.Nêm nếm độ chua cay, mặn ngọt với ớt đường, muối với chanh sao cho vừa khẩu vị với bạn.

- Bước sau cùng bạn mang lại thêm những loại rau củ thơm vào đảo đều với bày ra đĩa. Trước lúc ăn bạn cho thêm lạc cùng vừng rang lên trên cùng thưởng thức.

- Nộm sứa hoa chuối giòn giòn cùng với sứa cùng tai lợn, ngấm đủ hương liệu gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc với vừng rang cùng các loại rau xanh thơm. Đây chắc chắn rằng là món thu hút trên bàn ăn được nhiều người ưu ái bởi độ thanh đuối mà không có dầu mỡ.

3. Phương pháp làm nộm sứa dưa chuột

*

Nguyên liệu:

- 2 túi sứa

- 2 quả dưa chuột

- 1 củ tỏi

- Đường, muối, phân tử tiêu, dầu mè…

Cách làm:

- Sứa mang lại riêng ra bát.

- mang 1 quả dưa con chuột thái chỉ. Ví như lựa cần quả dưa chuột hơi già thì cần bỏ hạt. Một trái dưa chuột cắt miếng vát để trang trí.

- Tỏi tách vỏ, băm thật nhuyễn.

- cho chút nước lên bếp, đun sôi, sau đó nhúng sứa vào nước sôi chừng 10 giây rồi vẩy ráo nước. Khâu này các bạn phải làm cho thật cấp tốc tay, nếu như để lâu quá sứa sẽ bị cứng.

Xem thêm: Canh Mồng Tơi Nấu Thịt Thơm Ngon Thanh Mát Dễ Làm, Chia Sẻ Cách Nấu Canh Mồng Tơi Thịt Băm Ngọt Dịu

- mang đến sứa vào chén bát to, cho dưa chuột thái chỉ, tỏi băm, không nhiều dấm, đường, gia vị, phân tử tiêu, ớt băm, dầu mè rồi trộn thật gần như để các vật liệu ngấm gia vị. Cuối cùng là không nhiều rau thơm và lạc rang giả dụ thích.