Cách làm món riêu cua

     

Khi đun nấu món riêu cua, không ít người dù sẽ rất nỗ lực nhưng riêu cua ko kết tảng thành miếng nhưng hay kết tủa cùng vỡ. Nội dung bài viết dưới đây đã mách bạn cách có tác dụng riêu cua đông lại thành miếng rất đẹp như đầu phòng bếp ngoài hàng.


Nguyên liệu làm cho món riêu cua

- 400gr làm thịt cua xay + gạch ốp cua

- 3 củ hành khô

- 4-5 trái cà chua

- Bún, rau củ sống ăn cùng (rau chuối, xà lách, rau củ muống chẻ)

- vài cây hành lá, ớt, chanh, tía tô

- Dấm đột hoặc sấu, me

- 2 bìa đậu phụ

- Gia vị: Bột nghệ, nước mắm, bột canh/ muối, bột ngọt

Cách có tác dụng riêu cua đông lại thành miếng

- cách 1: Cua chúng ta đem xay nhuyễn rồi mang lại cua ra âu, thêm chén con nước rồi khuấy đều, lọc cua ra rây. Phần giết mổ cua vẫn trôi theo nước với chảy qua rây, phần xác cua vẫn lưu lại. Cần sử dụng tay bóp kỹphần cua lưu lại trong rây đổ thịt cua được lọc hết. Hòa phần cua đọng lại này với cùng một bát nhỏ nước, thanh lọc thêm 1-2 đợt nữa rồi bỏ phần xác cua đi.

Bạn đang xem: Cách làm món riêu cua


*

Mách bạn 1 mẹo nhỏ là để sở hữu mảng cua chắc, khi mang lại cua vào xay nhuyễn, chúng ta cho thêm chút muối vào nhé.

- bước 2:Sau khi vẫn lọc cua xong, bắc nồi nước lọc cua lên bếp, vặn lửa to, khuấy hồ hết để gạch men cua không dính ở lòng nồi. Khi nồi riêu cua bước đầu nóng, các bạn không khuấy nữa với lửa hạ ở tầm mức lửa vừa.N ước sôi cua sẽ đông lại với kết thành miếng, bây giờ gạch cua vẫn thường xuyên nổi. Chúng ta dùng muôi thủng gạt gạch ốp cua lại 1 góc và đến gạch cua ra tô riêng.


- cách 3:Dấm bỗng bạn lọc qua rây và bỏ vào nồi. Nếu sử dụng me, sấu thì cần rửa qua, bỏ vào nồi nước cua mang lại chín mềm, rồi vớt ra dầm nhuyễn, lọc vứt hạt.

– Tía sơn nhặt và rửa sạch cùng thái chỉ.

– rau xanh sống cọ sạch với vớt ra nhằm ráo.

Xem thêm: Top 9 Các Món Xào Ngon Làm Cỗ, Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng

– Hành lá nhặt cùng rửa sạch, thái nhỏ. Riêng rẽ phần đầu hành các bạn để riêng biệt ra nhé.

– Hành tím tách bóc vỏ, thái lát mỏng.

– cà chua rửa sạch mát và ngã múi cau.

– Đậu phụ xắt miếng và đem rán vàng, vớt ra đĩa mang lại ráo dầu.

- bước 4:Bắc 1 chảo lên bếp hoặc 1 nồi nhỏ, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào làm rét rồi mang lại hành tím vào phi thơm.Tiếp cho là 3/4 cà chua xắt miếng vào hòn đảo mềm, thêm một cafe bột canh hoặc 1/2 cafe muối hạt + 1/2 cafe bột nghệ (bột nghệ sẽ làm cho nồi riêu cua thêm màu đẹp mắt). Tiếp đến là đến gạch cua vào hòn đảo cùng, hòn đảo với lửa to lớn chừng 2-3 phút.Trút tất cả vào nồi riêu cua. Nêm nếm lại gia vị (nếu cần).

Xem thêm: Top 5 Mẫu Mở Bài Của Bài Thơ Tây Tiến Của Quang Dũng, Top 5 Mẫu Mở Bài Bài Thơ Tây Tiến Hay Nhất

- bước 5:Cho bún ra bát, đậu phụ, hành lá, cùng với gạch cua và chan nước riêu cua vào, kế tiếp rắc hành lá, tía tô đang thái vào cùng thưởng thức.

Chúc các bạn thành công vớicách nấu bếp riêu cua đông lại thành miếngngon như hàng này nhé!