Cách làm món thịt quay

     

Ai bảo heo xoay chỉ có thể làm bởi lo nướng xuất xắc nồi chiên không dầu? từ bây giờ Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không trở nên văng dầu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm món thịt quay

thịt con lợn là trong số những loại hoa màu được tương đối nhiều người ưa chuộng, nó có thể chế biến đa dạng các món ăn. Trong nội dung bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tò mò về cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tung nhé.

Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút dành cho 4 người

1Nguyên liệu làm cho thịt heo tảo chảo

nguyên liệu làm giết mổ heo tảo chảo

2Cách làm cho thịt heo tảo chảo giòn tan

bước 1 Sơ chế nguyên liệu

đầu tiên tỏi, hành tím, gừng bạn tách bóc vỏ đập dập, củ hành tây lột vỏ đi rửa sạch giảm làm đôi.

Sơ chế làm thịt heo

Phần sơ chế thịt heo, đầu tiên bạn bỏ thịt vào thau nêm thêm 2 muỗng canh muối hạt và giảm đôi trái chanh núm lên phần da heo rồi cần sử dụng dao cạo quanh bề mặt da heo để làm sạch lớp nhớt cùng lớp lông có trên da. Tiếp đến rửa lại cho sạch đẹp phần giết mổ heo.

Bước 2 Luộc giết mổ heo

Luộc giết heo

Đầu tiên các bạn bắc một chiếc nồi lên cho vào 2 lít nước sau đó cho thêm 2 muống nêm canh rượu, gừng, hành tím, tỏi cùng hành tây, cho phần giết mổ heo sẽ sơ chế trước kia vào luộc trong 30 phút.

Để khám nghiệm thịt heo đã chín chưa chúng ta dùng 1 cái đũa ấn vào giết thịt heo ví như thấy thịt mượt và không có lớp ngày tiết rỉ lên chứng minh phần thịt đã có luộc chín. Sau đó bạn vớt giết thịt ra tô cho ráo nước và để nguội.

Bước 3 Ướp thịt

gia vị ướp thịt

bạn cho vào tô những gia vị ướp thịt gồm ½ muỗng coffe ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều tất cả lên. Kế tiếp bạn cho hành tím với tỏi vào cối giã nhuyễn dứt cho vào bên trong túi lọc cố lấy nước.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Nướng Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Gia Đình, Cẩm Nang 200 Món Nướng Ngon Tuyệt

Ướp thịt

sau đó là phần ướp thịt, khi thịt đã nguội chúng ta dùng dao khứa ngang chính giữa phần thịt để khi ướp thịt trước mau thấm hương liệu gia vị hơn. Các bạn cho phần gia vị đã trộn trước kia thoa phần nhiều lên phần thịt, rồi rưới thêm phần nước được núm từ hành tím cùng tỏi lên.

Xăm phần domain authority heo

các bạn lật phần da heo lên dùng nĩa xăm các miếng domain authority để khi chiên lên phần da heo được giòn hơn. Pha các thành phần hỗn hợp muối cùng chanh rồi dùng cọ quét lên phần da tiếp nối đem thịt đi sấy khô qua quạt trong 2 tiếng để phần domain authority được khô nha.

Bước 4 cừu thịt heo quay giòn tan

cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng để tạo độ sánh vào dầu trước khi chiên

bạn cho chảo lên nhà bếp rồi đổ dầu lấn vào canh dầu làm sao cho bằng ⅔ chảo. Kế tiếp để phần giết thịt heo khi chiên không bị văng dầu, các bạn cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước lúc chiên nhé nhớ rằng để phần domain authority heo ở bên dưới vào chiên trước để phần da được giòn hơn.

chiên thịt heo

Chiên trong tầm 10 phút thì chúng ta lật phần thịt sót lại chiên thêm 5 phút nữa rồi vớt ra dĩa. Tiếp đến bạn chặt làm thịt thành từng miếng nhỏ dại vừa ăn uống là ta hoàn toàn có thể thưởng thức rồi đấy.

3Thành phẩm

thịt heo con quay chảo

thịt con heo quay rán giòn quả thật là một trong món hết sức hấp dẫn, lúc ăn bạn sẽ cảm cảm nhận độ giòn rã của da heo thuộc với mùi vị của thịt chắc hẳn rằng sẽ làm mình muốn mê món này đến xem.

Xem thêm: Lá Bạc Hà Có Tác Dụng Gì - Công Dụng Của Bạc Hà Trong Y Học

Trên phía trên là rõ ràng cách chế biến thịt heo giòn tan không bị văng dầu nhưng Bách Hóa XANH gửi mang đến bạn, hy vọng hoàn toàn có thể giúp bạn làm được món này thành công xuất sắc nhé.

Chọn sở hữu dầu ăn uống bán trên Bách hóa XANH:

Có thể chúng ta quan tâm:

>>Thịt heo quay ăn không không còn thì có tác dụng món thịt heo con quay kho dưa cải chua thơm ngon trên nhà