Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa

     

Tôm hấp nước dừa chính là câu vấn đáp và cũng là sự lựa chọn phải chăng nhất. Thay do luộc thì món hấp thường sẽ giữ lại được chất giết mổ ngọt với thanh non của dừa. Không khác gì một bữa tiệc ở bên hàng, cách làm siêu đơn giản tại gia dưới đây sẽ không còn kém cạnh đâu nhé!

Giá trị bổ dưỡng món tôm hấp nước dừa

Là một món thường được sử dụng trong các buổi tiệc trong nhà hàng hoặc bữa tiệc ngoài trời sát bờ biển, tôm hấp nước cốt dừa là món rất được ưa chuộng và cấp tốc hết nhất bởi thích hợp với nhiều fan và dễ dàng ăn. Tôm các chất bồi bổ cho hệ xương và tim mạch kết phù hợp với nước dừa thanh đuối là sự kết hợp rất hoàn hảo. Nếu món này được gia công tại gia thì sao nhỉ? Hãy biến căn bếp quen thuộc ở trong phòng mình thành căn bếp thuộc quán ăn 5 sao nhé!


*
Món tôm hấp nước cốt dừa thơm ngon té dưỡng

Cách làmtôm hấp nước dừa 1-1 giản

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

600gr tôm (Bạn hãy chọn những con tôm có form size vừa bắt buộc như tôm thẻ hoặc to ra thêm là tôm sú, không quá nhỏ tuổi để dễ nạp năng lượng hơn nhé).Dừa tươi: Bạn hãy lựa chọn dừa xiêm nhằm nước dừa được ngọt và thanh hơn.Gia vị: Muối, tiêu, chanh, hành tím, bột nêm.Rau sống nạp năng lượng kèm: rau sống, rau xanh thơm, tỏi, dưa leo, cà chua.

Bạn đang xem: Cách làm món tôm hấp nước dừa

Món tôm hấp bia ngồi lai rai vài ba chai với bạn nhậu chuối tuần


*
Nguyên liệu cho món tôm hấp nước dừa

Cách làm món tôm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm các bạn rửa sạch, cắt một chút râu tôm, sa thải phần chỉ black trên lưngvà để ráo nước.
*
Sơ chế tôm sạch sẽ sẽ
Rau sống những loại bạn nhặt bỏ gốc, rửa không bẩn 2 nước mang lại nước vật dụng 3 thì dìm nước muối loãng khoảng chừng 15 phút rồi vảy rau củ nhé. Hãy nhớ dìm nước muối hạt để loại bỏ vi khuẩn với độc tố để bảo đảm không bị ngộ độc lương thực nhé.Dưa leo cắt lát vừa ăn, cà chua bạn có thể tỉa thành hoa bằng cách bổ múi cau (không vấp ngã đứt quá) hoặc đem vỏ quả cà chua cuốn thành hoa hồng để trang trí cho món ăn.Hành tím băm nhỏ dại để cho vô đun cùng nước dừa.Dừa chúng ta đổ nước ra xoong hấp, khéo léo chặt vỏ xanh bên ngoài đến phần vỏ màu trắng và tỉa đến đầu trái dừa được tròn và ngay ngắn để xếp tôm chín xung quanh sau khi hấp. Ví như bày ra đĩa thì bạn nhớ chặt mang lại đế trái dừa phẳng hơn một chút ít nhé.
*
Chọn trái dừa ngọt nước
Nếu không tồn tại dừa thì bạn cũng có thể bày ra dĩa béo và thỏa mức độ trang trí nhé.Bước 2: triển khai món tôm hấp nước dừa
*
Các bước thực hiện món tôm hấp nước dừa
Nước dừa bỏ vào đun cùng với hành tím đã có đập dập nhỏ, nêm một chút hạt nêm và một chút ít muối bỏ trên vị. Kế tiếp cho tôm vào hấp bởi xửng hấp khoảng 5-7 phút sẽ đổi sang red color cam, tôm thu hẹp là chín vừa.Sắp xếp những con tôm vừa hấp vào thành của quả dừa. Ví như còn nước hấp, chúng ta có thể cho vào quả dừa để hơi dừa bốc lên đã thơm ngon hơn.Nếu không tồn tại dừa, chúng ta xếp tôm ra đĩa ngay lập tức ngắn cùng trang trí với rau xanh sống, dưa chuột và hoa cà chua. Chúng ta có thể rưới một lượng nước hấp trực tiếp lên tôm để có vị ngọt rộng nhé.

Xem thêm: Bài 4 Trang 101 Sgk Toán 12, Bài 4 Trang 101 Sgk Giải Tích 12

Thêm món tôm hấp sả là thêm lựa chọn cho trọn vị bữa ăn gia đình

Bước 3: Thành phẩmBạn pha nước chấm cho món tômhấp nước dừa tươi với muối tiêu chanh là chuẩn vị, hoặc so với nước chấm hải sản bạn có thể dùng muối bột ớt xanh. Món dùng với mùi thơm thanh mát đặc thù của dừa cùng đậm vị muối hạt hòa quấn trong miếng tôm sẽ là hầu như dư vị nặng nề quên, sở hữu lại cảm hứng như sẽ ở một nhà hàng quán ăn tại bãi biển vậy. Hãy tạo nên ra không khí thư giãn hoàn hảo bằng mọi món tôm hấp nước dừangày cuối tuần nhé.

Mẹo lựa chọn tôm tươi chất lượng

Thêm vào những để ý sau để tuyển chọn được những nhỏ tôm tươi ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng và người thân nhé:


Hãy chăm chú đến chân tôm gồm màu tươi tự nhiên và chắn chắn khỏe. Giả dụ chân còn màu sắc trong và dính lâu vào thân là tôm còn tươi, nếu chân gửi sang color sẫm đen và lỏng lẻo, không thể nảy nữa thì chính là tôm đã ươn.Thân tôm cùng đầu tôm nên nguyên vẹn cùng dính tức thì với nhau, giết thịt căng chắc hẳn nhưng sẽ không to không bình thường như tôm bị tiêm dung dịch tăng trưởng.Đuôi tôm nếu không còn được xếp gọn cơ mà xòe ra hoặc mất vây tôm thì sẽ là tôm được đánh bắt cá và bảo vệ lâu, mất vị ngọt của thịt tômCách phân biệt tôm thẻ cùng tôm sú: Đối cùng với tôm sú thì lưng tôm có color xanh black hoặc black vàng xen kẹt nhau, nặng rộng tôm thẻ.Đối cùng với tôm thẻ cơ mà bạn thường trông thấy ở trong chợ là nhiều loại tôm tất cả màu xám, ngắn lại tôm sú, chân white color trong.

Xem thêm: Cách Làm Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn, Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon

Tôm hấp nước dừa qua cách thức chế trở thành của phukienthanhbinh.vn đã ngừng rồi đấy. Chúng ta hãy thường xuyên lấy sổ hoặc giấy chú ý ra giữ những chăm chú trên của món tôm hấp nước dừa được hoàn hảo nhất nhé. Chúc rất nhiều đầu phòng bếp của phần lớn nhà thành công.