Cách Làm Mực Dồn Thịt

     
Mực nhồi thịt đã chín thơm, phần giết thịt nhồi đậm đà, ngọt thịt, mực chín tới ko dai. Phương pháp làm mực nhồi thịt đối kháng giản, sệt biệt rất có thể chế biến thành các món hấp, chiên, sốt…

Mực nhồi thịt là 1 trong món ăn uống ngon, có cách có tác dụng rất đối kháng giản. Mực nhồi thịt thông thường sẽ có lớp nhân thịt phía bên trong thơm, thịt có độ tươi ngọt, mềm với đậm đà. Mực nhồi thịt có thể làm thành món hấp, món chiên, món sốt… khôn xiết ngon.

Bạn đang xem: Cách làm mực dồn thịt

Bếp phukienthanhbinh.vn phía dẫn giải pháp làm mực nhồi thịt ngon solo giản, dễ làm tại nhà người nào cũng làm được.

- phương pháp chọn mực nhồi thịt: Chọn mực ống tươi không thực sự to, không thật nhỏ. Thân mực phần color nâu cực kỳ sậm, phần white color thì có white color sữa. Mắt mực trong, không có màu đục. Thân mực và đầu mực bám liền với nhau. Ấn tay vào thân mực gồm độ lũ hồi, thả tay ra thì nhàn hạ trở về trạng thái ban đâu. Mực không có mùi hôi tanh nặng nề chịu.



*

- bí quyết làm sạch mát mực: rứa chặt phần đầu mực cùng thân mực, kéo vơi phần đầu mực ra khỏi thân. Lấy bỏ túi mực đen, vứt bỏ xương sống, bóc tất cả lớp màng bên phía trong bụng mực. Rửa không bẩn với nước.

- giải pháp khử tanh mực: Pha rượu gạo trắng với gừng hoặc muối, mang đến mực vào bóp mọi cả trong và không tính mực khoảng tầm 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch. Tiến hành bóp rượu muối 2 - 3 lần cho sạch đẹp và mực sút mùi tanh là được.

1. Giải pháp làm mực nhồi giết mổ hấp

Nguyên liệu mực nhồi thịt:

- 500g mực ống

- 200g thịt bố chỉ

- 3 cái mộc nhĩ

- 1 củ hành khô, 4 tép tỏi

- 6 đầu hành, 1 nhánh gừng thái lát

- Gia vị: Nước mắm, muối, phân tử nêm, tiêu xay, nước mắm

Các cách làm mực nhồi thịt hấp

Bước 1: Mực có tác dụng sạch như cách thực hiện ở trên.

Bước 2: Thịt ba rọi rửa sạch mát với nước muối hạt loãng, kế tiếp thái miếng nhỏ rồi băm hoặc xay nhuyễn. Phần đầu cùng râu mực băm nhỏ.


Bước 3: nấm mèo ngâm 30 phút với nước lạnh mang đến nở rồi vớt ra nhặt quăng quật chân, cọ sạch. Đầu hành nhặt bỏ gốc rồi cọ sạch. Hành, tỏi bóc tách vỏ. Tiếp nối băm nhuyễn tất cả.

Bước 4: cho thịt tía chỉ, đầu râu mực, mộc nhĩ, đầu hành, hành khô, tỏi xay nhuyễn vào 1 bát, cấp dưỡng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 xíu tiêu xay rồi trộn thiệt đều. Ướp phần nhân giết thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

Trộn nhân giết ướp gia vị cho ngấm

Lưu ý: nếu như thích nạp năng lượng thêm những loại nấm mèo hương, nấm mèo đông cô giỏi mộc nhĩ thì cũng rất có thể cho vào ở bước này.

Bước 5: sau khi nhân giết thịt ướp xong, sử dụng thì nhỏ dại múc từng nhân giết nhồi vào bên phía trong con mực ống. Nhồi phần nhân vừa đủ để khi hấp mực không bị vỡ. Sử dụng que tăm hoặc chỉ nấu ăn khâu lại. Tiến hành nhồi nhân vào mực cho tới khi hết nguyên liệu.

Nhồi làm thịt vào mực

Bước 6: Hấp mực dồn thịt

Bắc nồi lên bếp, xếp mực vào nồi hấp, thêm vài ba lát gừng mỏng dính để hấp mực, hấp mực giải pháp thủy trăng tròn - 25 phút là được.

Hấp mực cách thủy

Hoàn thành

Mực nhồi thịt nấu cho chín gắp ra hóng nguội sút rồi thái thành miếng vừa ăn. Mực hấp cho chín giòn ngoài, nhân thịt mượt ngọt, đậm đà. Mực nhồi giết hấp chấm với muối hạt ớt chanh hay nước mắm cay nạp năng lượng rất ngon.

Hình hình ảnh mực nhồi giết mổ hấp

2. Bí quyết làm mực nhồi giết thịt chiên/nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Phần mực nhồi làm thịt (cách làm như trên)

- Dầu ăn, tương ớt cay hoặc nước mắm chua ngọt

Các bước làm mực nhồi giết mổ chiên/ nướng quà giòn

Bước 1: cho phần mực nhồi thịt vào trong nồi hấp với hấp 10 - 15 phút bí quyết thủy (không bắt buộc hấp chín). Kế tiếp cho mực ra nhằm nguội bớt.

Bước 2: Chiên/ nướng mực

- rán rán mực: Đổ ngập dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi hạ lửa vừa, cho mực nhồi thịt hấp chín xơ vào cừu vàng số đông là được. (Nên cừu ngập dầu nhằm mực dồn làm thịt chín vàng đều các mặt và không trở nên cháy).

- Nướng mực bởi lò nướng/ nồi rán không dầu: mang đến mực vẫn hấp sơ vào lò nướng/ nồi rán không dầu. Sử dụng 1 xíu dầu ăn quét lên bề mặt của mực. Mở lò nướng ở ánh sáng 175 độ C nướng mực 10 - 15 phút là được.

Xem thêm: Xì Xụp Với 10 Quán Lẩu Cháo Lòng Hà Nội Ngon Nức Tiếng Thủ Đô

Nướng mực nhồi thịt bằng nồi rán không dầu

Hoàn thành cùng thưởng thức

Mực chiên/ nướng nặng mùi thơm đặc trưng, mực đá quý đẹp mắt, cực kỳ thơm. Mực nướng hay chiên rán ăn chấm với tương ớt hay nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

Mực nhồi thịt rán hay nướng đều có màu rubi giòn ưa nhìn và rất thơm

3. Bí quyết làm mực nhồi thịt nóng cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

- Mực nhồi thịt (như biện pháp làm trên)

- 3 trái cà chua

- Hành khô băm

- Đường, muối, phân tử nêm, dầu ăn

Các bước tiến hành mực nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: cho mực dồn thịt vào hấp phương pháp thủy 10 phút (không cần hấp chín).

Bước 2: quả cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: đến dầu lấn vào chảo, phi thơm hành khô băm rồi cho quả cà chua vào đảo đều, nêm xíu muối, gia vị hạt nêm đảo cho đến khi thấy cà chua mềm, chế tạo khoảng một nửa bát con nước lọc. Đun mang lại hỗn hợp cà chua sôi lên.

Nấu nóng cà chua

Bước 4: đến mực dồn thịt nấu chín sơ vào sốt cà chua, hòn đảo nhẹ tay trộn nước sốt cà chua thấm vào mực. Sốt mực cùng với cà chua khoảng tầm 5 phút, khi thấy nước nóng cạn ngay sát hết thì tắt bếp.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Cho mực nhồi giết lên đĩa, phần nước sốt quả cà chua cô đặc lại rưới phần nhiều lên bề mặt của mực. Thêm một chút tiêu xay nếu như thích. Món mực nhồi thịt nóng cà chua ăn kèm cơm trắng khôn xiết ngon.

Mực nhồi giết thịt sốt quả cà chua đậm đà thơm ngon

4. Biện pháp làm mực nhồi thịt nóng me

Chuẩn bị:

- Mực nhồi giết mổ (như biện pháp làm trên)

- 50g me chín

- 1 thìa bột canh bột năng

- 1 nhánh gừng thái chỉ, ớt băm, tỏi băm

- Đường, nước mắm, phân tử nêm, tiêu xay

Các bước làm mực nhồi thịt nóng me

Bước 1: Mực nhồi thịt cho vào nồi hấp, hấp 20 phút đến chín.

Bước 2: Me chín cho vào bát, sản xuất 2/3 chén bát con nước sôi ngâm 10 phút mang đến nở. Kế tiếp lọc bỏ hết hạt và sơ, rước nước cốt.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, chan nước cốt me vào chảo đun sôi, chế tạo 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 không nhiều gừng thái theo từng lát và ớt băm, tỏi băm. Đun mang đến sôi nước nóng me. Phối hợp 1 thìa bột canh bột năng với 1 xíu nước lọc, đổ nhàn rỗi vào phần nước nóng me sẽ sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tới khi thấy nước nóng me có độ sánh lại.

Bước 4: dồn phần mực vẫn hấp chín vào chảo nước nóng me, đảo nhẹ tay mang đến mực ngấm hồ hết nước sốt me. Nóng mực nóng me khoảng chừng 2 phút là được.

Hoàn thành với thưởng thức

Cho mực nóng me ra đĩa, góp phần nước nóng me còn quá lên trên. Rắc thêm xíu tiêu xay tuyệt ớt cắt lát cho đẹp mắt mắt. Mực nhồi thịt nóng me vị đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Món ăn uống được ăn cùng cơm trắng khôn cùng hợp.

Mực nhồi thịt sốt me đậm đà

5. Giải pháp làm mực nhồi giết mổ rim/chiên nước mắm

Chuẩn bị:

- Mực nhồi giết (cách làm cho như trên)

- phân tử nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay

Cách triển khai mực rim/chiên nước mắm

Bước 1: Đun rét chảo dầu ăn uống rồi mang đến mực dồn giết vào rán vàng đều những mặt.

Bước 2: sẵn sàng 1 bát con, bỏ vào 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa bột canh đường, 2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp nước lọc rồi khuấy cho tan láo hợp.

Bước 3: khi mực rán chín vàng đều, gạn bớt dầu ăn ra. Đổ tất cả hổn hợp nước mắm vào rim cùng với lửa nhỏ. Đảo dịu tay đến mực ngấm đầy đủ gia vị. Rim mực cho đến khi thấy hỗn hợp nước mắm cạn, keo dán lại thì tắt bếp. Bây giờ mực đã tất cả màu xoàn nâu vô cùng đẹp.

Xem thêm: Công Thức Tính Đường Trung Tuyến Trong Tam Giác Đều, Cách Tính Đường Cao Tam Giác Đều

Hoàn thành với thưởng thức

Mực rim nước mắm ngừng gắp ra đĩa và thái thành miếng vừa ăn. Mực chiên nước mắm có vị mặn ngọt mượt mà, thơm ngon hấp dẫn.