CÁCH LÀM MỰC XÀO SA TẾ THƠM NGON

     
Mực xào sa tế ăn uống giòn giòn sần sật, cay cay thơm phức kích phù hợp vị giác, lấn sâu vào những ngày se se lạnh khôn xiết hấp dẫn. Giải pháp làm mực xào sa tế ngon cực 1-1 giản ai ai cũng có thể làm cho được trên nhà.

Mực xào sa tế ăn giòn giòn sần sật, cay cay thơm nức kích phù hợp vị giác, lấn vào những ngày se se lạnh cực kỳ hấp dẫn. Giải pháp làm mực xào sa tế ngon cực đối chọi giản người nào cũng có thể có tác dụng được tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm mực xào sa tế thơm ngon

Mực xào sa tế là một trong những món ngon hấp dẫn, nguyên liệu đó là mực tươi cùng rất sa tế kèm thêm với các loại rau củ làm nên món ngon cực kì hấp dẫn.

Trước tiên, để gia công món mực xào sa tế ngon thì khâu chọn mực tươi là rất quan trọng. Chất lượng mực tươi tác động rất nhiều tới mùi hương vị và độ ngon của món ăn này, để chọn được mực tươi ngon đề xuất chú ý:

- lựa chọn mực có thân color trắng, trong, dày mình, còn nguyên phần đầu mực, râu mực

- Màng bên ngoài thân mực vẫn tồn tại nguyên tất cả màu nâu tím tươi dạng lốm đốm. Màng mực màu đỏ tím là mực đã ướp lạnh 2 mang đến 3 ngày. Thân mực săn chắc, râu mực tức thì đầu không đứt đoạn, mắt trong greed color đen, không đục mờ.

- Mực có mùi hôi, thân nát, màu sắc nhợt nhạt, phần đầu mực rời rạc với thân là mực đã để thọ không nên lựa chọn mua.



*

Để làm cho món mực xào thì áp dụng mực ống hoặc mực lá hồ hết được

1. Bí quyết làm mực xào sa tế 1-1 giản

Nguyên liệu làm cho mực xào sa tế

- 600g mực ống

- 1 quả ớt sừng

- 2 củ tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 củ hành tây

- 2 cây sả

- 1 lọ sa tế

- 2 quả chanh

- 1 củ gừng

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mặt đường trắng, phân tử nêm, hạt tiêu

Nguyên liệu làm mực xào sa tế 1-1 giản

Cách làm mực xào sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gừng bóc vỏ, thái lát.

- Mực bỏ phần túi mực với miệng, tách bóc lột màng không tính thân mực. Bỏ phần đầu mực cùng thân mực vào cọ với nước muối và nước cốt chanh nhằm khử tanh rồi cọ lại với nước sạch nhằm ráo.

Sơ chế mực sạch

- cắt một đường dọc thân mực rồi tách bóc phẳng ra, cần sử dụng dao khía ngang với dọc thân mực để chế tác thành các ô vuông hoặc hình thoi nhỏ trên thân mang lại đẹp mắt, thái miếng vuông dài vừa ăn.

Khứa và giảm mực

- Đặt nồi lên bếp, đổ 1,5 lít nước rồi cho gừng cắt lát vào, đậy vung hâm nóng lên thì đến mực vào chần nhanh trong 7 giây để mực sốc nhiệt, co hẹp khi xào không bị ra nước, ăn không xẩy ra khô với dai. Vớt mực ra, thả ngay vào thau nước lạnh cho giòn, dìm mực trong 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Chần mực qua nước sôi với ngâm vào nước đá lạnh

- Tỏi với hành tím, sả tách vỏ băm nhỏ. Ớt sừng quăng quật hạt thái lát.

- Hành tây tách vỏ, thái miếng nhỏ múi cau rồi cho vào ngâm nước đá lạnh trong 10 phút để giảm sút hăng cùng xào nạp năng lượng giòn ngon hơn.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Không Có Nhiệm Vụ Nào Sau Đây, Hệ Điều Hành Là Gì

Bước 2: Xào mực sa tế

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu lấn sâu vào đun lạnh thì mang lại hành tím cùng tỏi băm, sả băm vào phi thơm thì đổ mực vào xào lửa lớn. Nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa coffe đường, 1 thìa cà phê dầu hào, đảo nhanh với đều.

- Xào mực với lửa vừa vào 3 phút mang lại mực ngấm các gia vị thì đến hành tây, ớt sừng vào xào thuộc trong 3 phút thì nêm nếm gia vị làm sao để cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Xào mực cùng với sa tế với hành tây, gia vị

Hoàn thành món mực xào sa tế thơm ngon

Cho vào 1 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều rồi múc mực xào sa tế ra đĩa. Mực xào sa tế thơm thơm, cay cay và rất đậm đà. Mực giòn sừn sựt quyện đầy đủ gia vị nạp năng lượng nóng thuộc với cơm trắng trắng rất đưa cơm.

Điều chỉnh sa tế theo mức độ ăn uống cay của mỗi gia đình

2. Bí quyết làm mực xào sa tế thập cẩm

Nguyên liệu làm mực sa tế thập cẩm

- 500g mực lá

- 1 củ hành tây

- 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 trái cà chua

- 2 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 5 cọng hành lá, rau củ mùi

- Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, phân tử tiêu, sa tế

Cách làm mực xào sa tế thập cẩm

Bước 1: Sơ chế mực và nguyên vật liệu khác

- Mực triển khai sơ chế và làm cho sạch với chần qua tương tự như giải pháp ở trên.

Sơ chế mực

- Hành tây thái múi cau

- Ớt chuông rửa sạch, giảm đôi, bóc tách bỏ hạt cùng cuống rồi cắt miếng vừa ăn.

- cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhuyễn nhỏ. Hành lá, rau hương thơm nhặt rửa sạch sẽ rồi thái khúc.

Bước 2: Xào mực sa tế thập cẩm

- Phi thơm hành tím, tỏi xay nhuyễn với dầu nạp năng lượng rồi đến mực vào xào to lửa đảo nhanh tay. Nêm vào 1,5 muỗng canh sa tế, 1 thìa cà phê bột ngọt vào hòn đảo thật đều.

- cho thêm tiếp ớt chuông xanh, đỏ, cà chua và hành tây vào trong chảo mực rồi xào với lửa vừa. Nêm vào xíu mắm, phân tử nêm cho vừa khéo ăn. Đảo nhanh khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp. Thêm hành lá, rau xanh mùi và ít tiêu vào là được.

Xem thêm: Kim Chi Cải Thảo Ông Kim'S, Giá Kim Chi Cải Thảo (Nguyên Cây)

Thưởng thức

Mực xào sa tế thập cẩm giòn, hành tây giòn giòn, ớt chuông còn giữ lại được độ giòn mà không biến thành hăng, sa tế cay cay đậm vị.