CÁCH LÀM MỨT CÀ NA

     

Cà mãng cầu hay nói một cách khác là trám trắng, bao gồm hình thoi, màu rubi xanh nhạt, nhị đầu tù, phân tử cứng nhẵn, hình thoi cùng với 2 đầu nhọn, trong tất cả 3 ngăn. Trái cà mãng cầu tươi có hàm lượng can-xi cao, lượng chất phốt-pho, sắt với vitamin C cũng ko ít. Là thức ăn uống rất thích hợp với trẻ nhỏ, đàn bà đang có thai và những người trung cao thâm cơ thể bị suy nhược. Có nhiều cách bào chế trái cà mãng cầu như làm cho thuốc, cà na muối, làm mứt, … chế biến món cà na tưởng như rất dễ dàng dàng. Nhưng thực tế cũng cần có những tuyệt kỹ riêng nhằm món ăn uống vừa miệng. Sau đây, Em vào phòng bếp sẽ phía dẫn các bạn cách làm mứt cà na đậm vị quê nhà miền Tây. Vị ngọt ngọt, chua chua, thành thanh bảo vệ ăn là nghiền.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cà na

Nguyên liệu làm mứt cà na

Trái cà na (trám trắng): 3 ký.Đường cát: 2,5 ký.Muối: 50 gram.

Cách có tác dụng mứt cà na như sau

Bước 1: sẵn sàng và sơ chế những loại nguyên liệu

Lựa chọn những trái cà na xanh vừa, xanh quá lúc chế biến sẽ sở hữu vị chát. Ko hư, dập nát xuất xắc bị sâu.Mua cà na về nên sơ chế thật kỹ càng cho hết vị chua và mặn. Trứơc tiên họ cần rửa sạch, cắt đầu, đuôi một ít cho bắt mắt. Hoàn toàn có thể dùng dao nhọn rạch 4 mặt đường theo chiều dọc thân trái. Chúng ta cũng có thể lấy xiên nhọn đâm bên phía ngoài thành các lỗ nhỏ tuổi trên bề mặt trái cà na.


Tiếp đến ngâm vào nước muối bột thật mặn. Xả nước lạnh các lần cho giảm vị chua và chát.Trụng cà na như sau. đến cà mãng cầu vào nồi nước sôi trụng 10 phút. Thử bằng cách cầm trái vuốt vơi khi cơm trắng và hạt tách ra dễ dãi là được. Đổ cà na ra xả nước lạnh và vậy ráo.Cho cà na sẽ trụng, nạm ráo vào trộn đầy đủ với đường cát cho ngấm. Để vào 5-10 giờ đồng hồ thì đem ra sên mứt cà na.

Xem thêm: Cách Làm Bột Chiên Trứng - Cách Làm Bột Chiên Giòn Ngon

Khi thấy đường mèo đã ngấm và tan tung thành nước đường là đã đạt yêu mong ngâm.

*
*
*

Lời kết

Mứt cà na là món ăn vặt cho phần đông lứa tuổi. Món mứt cà na ngon giỏi với vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt thanh thanh sẽ là món mứt hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho đầu năm mới năm nay. Color vàng sậm lóng lánh đang cưa đổ bất cứ ai từ tầm nhìn đầu tiên.

Xem thêm: Thiên Quan Tứ Phúc Ngoại Truyện, Thiên Quan Tứ Phúc

Chế biến đổi mứt cà mãng cầu cũng cần phải có những tuyệt kỹ riêng nhằm vừa miệng cùng ngon nhất. Vị vậy, chỉ việc làm theo phía dẫn làm mứt cà na của Em vào bếp chia sẻ trên đây. Đảm bảo món mứt của các bạn sẽ được cả nhà khen ngợi mà lại càng ăn lại càng mê. Món mứt này có thể bảo vệ dùng trong buổi tối đa 4 tuần. Bởi vì vậy hãy bố trí thời gian để gia công trước tết 1-2 tuần nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với bí quyết làm mứt cà na.