3 CÁCH LÀM MỨT DÂU TẰM THƠM NGON ĐỘC ĐÁO NGÀY TẾT

     

Cách làm cho mứt dâu tằm như thế nào để được lâu cơ mà không hại bị nổi váng? nhiều loại quả màu tím đỏ, hơi chua chua ngọt ngọt này vừa ngon lại nhiều công dụng với sức khỏe. Học tập ngay món mứt dâu tằm theo hướng dẫn của phòng bếp Mina nhé!

Dâu tằm là tín hiệu của một ngày hè sôi rượu cồn đang đến. Một số loại quả này còn có vị chua chua, ngọt ngọt, những nước, có hàm lượng bổ dưỡng cao, quánh biệt chứa nhiều vitamin C giúp sáng mắt, chữa hội chứng mất ngủ, viêm khớp. Không tính ra, dâu tằm cũng có tác dụng chăm sóc làn domain authority trắng sáng cho chị em. Giữa những cách chế biến và bảo quản dâu tằm sử dụng quanh năm sẽ là làm mứt dâu tằm. Có thể sử dụng chúng phết lên bánh mì, trộn thuộc sữa chua hay cho vô món bánh nướng. Cách có tác dụng mứt dâu tằm ko khó, đặc biệt nhất là buộc phải sơ chế dâu sạch, nhằm ráo nước và cách thức đựng đề nghị sạch ráo thì mới để được lâu. Bếp Mina đang hướng dẫn các bạn làm mứt dâu tằm ngay bây giờ nhé.

Bạn đang xem: 3 cách làm mứt dâu tằm thơm ngon độc đáo ngày tết

*


Nội dung

1 cách làm mứt dâu tằm1.2 làm mứt dâu tằm

Cách có tác dụng mứt dâu tằm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Dâu tằm: 3kg + Đường trắng hoặc con đường phèn: 1,5kg + Nước cốt chanh: 1 thìa

*

Thông thường, để làm mứt dâu tằm bạn ta sẽ cho tỉ lệ 2 dâu tằm : 1 đường. Nếu bạn có nhu cầu tăng vị ngọt thì rất có thể cho thêm chút đường vào. Dâu tằm chọn phần đa quả tươi mới hái, bên ngoài chín mọng màu sắc tím đen sẽ ngọt mọng hơn. Chọn phần đông quả lành nguyên vẹn, không xẩy ra dập nát xuất xắc mềm úng. Cũng không chọn quả xanh tốt chín chưa kĩ sẽ tác động đến chất lượng hũ mứt của bạn.

*

Một chút đỉnh nước cốt chanh được cung ứng để mứt bao gồm độ sệt rất đẹp mắt. Rộng nữa, chúng cũng ngăn không xẩy ra lại đường của món mứt. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn cũng có thể làm lượng dâu nhiều hay ít mang lại phù hợp.

Làm mứt dâu tằmBước 1: Sơ chế dâu tằm

– Hãy vứt bỏ cuống của quả dâu mang lại kĩ. Nhặt vứt những quả bị mềm úng tuyệt bị dập. Chỉ cần một quả dâu bị thối sẽ ảnh hưởng đến cả món mứt.

– Pha chậu nước muối loãng, mang đến dâu vào ngâm 15 phút giúp sa thải hết tạp chất. Sau đó rửa lại dâu thật nhẹ tay để không xẩy ra dập

– chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả dâu vào chần nhanh 3 phút rồi vớt ra rá mang lại ráo nước. Việc chần dâu sẽ làm mứt không bị nổi vạng trắng cùng để được lâu hơn.

Bước 2: Ướp dâu tằm cùng với đường

Cho dâu tằm và mặt đường vào cái nồi hoặc âu lớn. Chúng ta cứ cho 1 lớp dâu tằm đến một lớp con đường rồi lại lớp dâu. Cứ như vậy cho đến hết. Để ướp bọn chúng trong 3-4 giờ cho đến khi con đường tan hết.

*

Bước 3: Sên mứt dâu tằm

Cho hỗn hợp dâu và đường vào chảo, với lượng như trên bạn nên chia ra làm gấp đôi sên nhé. Chúng ta đầu vặn lửa to một chút cho hỗn hợp sôi. Tiếp đến hạ bé dại lửa, cần sử dụng muôi gỗ hòn đảo đều nhằm dâu được nhuyễn cùng sệt lại.

Xem thêm: Giải Bài Tập Trang 46 Toán 11 : Quy Tắc Đếm, Giải Bài 1 Trang 46

Thời gian sên khoảng tầm 20 phút, chúng ta kiểm tra xem mứt dâu tằm gồm độ đặc như mong muốn chưa là được. Thêm nước cốt chanh đảo đều, sên thêm 2 phút. Từ bây giờ có thể xong được bước sên mứt. Hoặc nếu muốn mứt nhuyễn mịn hơn, hãy cho tất cả vào thứ xay xay nhuyễn rồi cho quay trở lại bếp, hâm sôi lên là được.

*

Bước 4: bảo vệ mứt dâu tằm

– Mứt dâu tằm sên ngừng phải để nguội trọn vẹn mới được đem đựng thì mới không bị hỏng. Trong thời hạn này, chúng ta rửa sạch hũ thủy tinh có nắp đậy đậy. Đun một nồi nước sôi, mang đến hũ với nắp vào khử trùng rồi lôi ra lau thiệt ráo.

– phân chia mứt dâu tằm vào từng hũ. Đậy kín đáo rồi bảo quản trong chống mát tủ lạnh. Mứt dâu tằm tất cả thể bảo quản cả năm cơ mà không sợ hãi bị hỏng.

*

Lưu ý khi làm mứt dâu tằm

– ví như dâu tằm của bạn không đầy đủ ngọt, hãy tăng lên lượng đường

– khi mứt sôi lăn tăn, hãy dùng thìa sa thải hết bọt bong bóng trên bề mặt cho mứt trong hơn

– không sên mứt quá lỏng sẽ không còn để được lâu

– Dâu tằm với hũ đựng hồ hết vào được chần qua nước sôi cùng để thật ráo nước giúp mứt không xẩy ra nổi vạng.

– bên cạnh cách làm mứt dâu tằm như trên, bạn ta còn ướp đường với dâu cho đến khi mặt đường tan chảy trả toàn. Từ bây giờ dùng muôi múc không còn phần nước lỏng, đun sôi ta thu được phần siro dâu tằm. Bảo quản trong hũ kín để trộn nước uống. Phần dâu còn sót lại đem xay nhuyễn rồi bỏ vào chảo sên quánh lại, ta được mứt dâu tằm.

*

Mứt dâu tằm sử dụng như nào

Mứt dâu tằm trộn nước uống

Vào phần đa ngày ngày hè oi bức, chỉ việc 2 thìa mứt dâu pha vào cốc nước, thêm mấy viên đá là tất cả ngay món giải khát hay vời. Nước dâu mùi hương thơm, vị hơi chua chua ngọt ngọt, non lành cực kỳ sảng khoải.

Xem thêm: Chất Phản Ứng Được Với Dung Dịch Cuso4 Là, Các Kim Loại Phản Ứng Với Dung Dịch Cuso4 Là:

Mứt dâu tằm ăn bánh mì

Bạn có thể dùng phần lớn lát bánh mỳ sandwich, phết lên một ít mứt dâu, thêm trứng ốp hoặc salad tùy ý là có bữa sớm ngon lành, đủ chất

*

Mứt dâu tằm ăn sữa chua

Đây cũng chính là món ăn uống vặt ngày hè rất được lòng hội chị em. Chỉ việc cho mứt dâu tằm vào thuộc sữa chua, trộn lên với thưởng thức.

Sử dụng cho các món nướng

Khi làm những loại bánh quy, bánh bông lan… hãy phết thêm chút mứt dâu tằm lên ở trên để tăng thêm hương vị

Làm nước sốt

Thêm một không nhiều mứt vào chảo nóng tùy ý. Thực hiện chúng làm cho sốt đến bánh crepe, nóng salad…

Mứt dâu tằm vừa ngon, tiện nghi lại còn tốt cho sức khỏe. Tranh thủ dâu tằm vào mùa, học tập ngay cách có tác dụng mứt dâu tằm đơn giản dễ dàng để cả gia đình dùng nhé. Chúc chúng ta thành công!