Cách Làm Mứt Dừa Viên Hạt Lựu Ngon Đón Tết

     
Mứt dừa viên giòn giòn, to ngậy, khi nhà hàng cùng tách bóc trà ấm rất tốt vời. Bí quyết làm mứt dừa viên đơn giản dễ dàng tại nhà, dừa viên không quá ngọt.

Mứt dừa viên nặng mùi thơm, ăn uống mềm mềm, ngọt ngọt, dẻo dẻo. Khi ăn mứt dừa uống cùng tách trà nóng nóng vừa ngọt, thơm lại đậm chất vị trà. Biện pháp làm mứt dừa viên cũng khá đơn giản, dễ làm hơn hết cách làm mứt dừa truyền thống.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa viên hạt lựu ngon đón tết

Bếp phukienthanhbinh.vn hướng dẫn giải pháp làm mứt dừa viên đơn giản, nhiều màu sắc kết hợp rất đẹp mắt ai ai cũng làm được tại nhà.

Nguyên liệu làm cho mứt dừa viên

- 1kg cùi dừa (không quá non và không quá già)

- 500g mặt đường trắng

- nguyên liệu tạo màu sắc ngũ sắc:

+ 1 bó lá dứa (màu xanh)

+ 1 củ củ cà rốt (màu cam)

+ 1 bó lá cẩm tím hoặc củ dền (màu đỏ)

+ 1 củ nghệ tươi hoặc 3 quả dành riêng dành (màu vàng)

Lưu ý: Mứt dừa viên ngon độc nhất vô nhị là sử dụng cùi dừa không thực sự già, núm vào vẫn còn mềm mềm để triển khai mứt ăn sẽ mềm, ngọt, bùi, dẻo dẻo. Để mứt dừa viên không ngọt quá thì xác suất đường : dừa là 2:1. Giả dụ các bạn thích ăn ngọt hơn hoàn toàn có thể tăng lên theo xác suất 2: 1,5 nhưng tránh việc giảm lượng mặt đường xuống thấp rộng sẽ khiến cho mứt không có độ keo, cảm thấy không được ngọt, ko được ngon.

Cách làm cho mứt dừa viên những màu (ngũ sắc)

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

- Dừa cài về làm sạch vỏ, bổ thành miếng vuông nhỏ khoảng 1cm phần đa nhau. Mang lại dừa vào nước có vắt chanh cùng ngâm khoảng 1 tiếng. Vớt dừa ra và rửa lại các lần cho tới khi thấy nước trong là được. (Cách làm này không cần cần sử dụng vôi trong, nếu thực hiện vôi trong thì miếng mứt sẽ được trong hơn, cũng đẹp hơn). Vớt dừa ra để ráo nước.



*

- tạo thành màu cam: Củ củ cà rốt rửa sạch, quăng quật vỏ, cắt khúc nhỏ tuổi rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Lọc rước nước cốt.

- tạo nên màu đỏ: Củ dền cọ sạch, cắt nhỏ tuổi rồi cho vô máy xay xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

- tạo ra màu vàng: Nghệ cọ sạch, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.

Xem thêm: Soạn Bài Tập Làm Thơ 4 Chữ Lớp 6 Bài Soạn "Tập Làm Thơ Bốn Chữ" Lớp 6 Hay Nhất

Lọc rước nước cốt lá dứa, cà rốt, củ dền, nghệ để sinh sản màu cho mứt dừa viên

Bước 3: Ướp cùi dừa

- chia cùi dừa thành 5 phần đều nhau mỗi phần 200g, đường thành 5 phần từng phần 100g. Để cùi dừa vào từng bát riêng.

- mỗi phần cùi dừa trộn cùng với phần đường tương xứng và trộn nước cốt lá dứa, nước cốt củ cà rốt, nước cốt củ dền, nước cốt nghệ vào từng bát tương ứng, một chén chỉ trộn với con đường trắng để làm mứt dừa viên màu trắng. Trộn đều cùi dừa với con đường và nước cốt khớp ứng rồi ướp cho tới khi mặt đường tan hết.

Ướp đường với cùi dừa để chế tạo ra mứt dừa viên color trắng

Ướp đường, nước màu sắc với phần cùi dừa tương xứng cho từng màu

Bước 4: Sên mứt dừa viên

- chia làm 5 lần sên, ko sên thuộc lúc. Cho cả phần nước cùng cùi dừa vào sên cùng với lửa nhỏ. Sên cho đến lúc thấy nước đường cạn hết, mứt dừa đặc lại thì tắt bếp. Thường xuyên đảo liên tục cho đến khi mứt thô lại, tất cả lớp phấn white là được.

Sên riêng từng phần mứt dừa viên

Lưu ý: phương pháp làm mứt dừa ngũ sắc sên thành hồ hết lần khác nhau, rửa không bẩn chảo trước lúc sên phần đa phần dừa khác nhau để không biến thành lẫn màu.

Hoàn thành cùng bảo quản

Mứt dừa viên sên xong, đã cho ra mâm giàn mỏng mảnh để nguội trả toàn. Từng viên mứt khô ráo, bao gồm lớp phấn phủ phủ quanh đẹp mắt.

Xem thêm: Công Dụng Lò Vi Sóng - Kinh Nghiệm Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng

Mứt dừa viên ngũ sắc đẹp mắt và ngọt bùi

Mứt khô hoàn toàn thì bỏ vô hũ hoặc bịch nilon bọc kín đáo lại áp dụng được trong khoảng 1 tháng.