CÁCH LÀM NƯỚC MẮM TẮC

     

Hôm ni Điện thứ XANH sẽ trình làng đến bạn một món mắm hấp dẫn, để dùng dần khi thưởng thức các món rau củ luộc hoặc chế biến thành các món gỏi trộn thơm ngon với tiện lợi. Thuộc vào phòng bếp và triển khai món nước mắm tắc này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Nước mắm tắc đến 4 người

Tắc 500 gr (quất/ hạnh) Đường cat vàng 500 gr muối 30 gr Nước 300 ml

Cách chọn mua tắc tươi ngon

Khi mua tắc bạn nên chọn lựa mua rất nhiều quả có greed color tươi hoặc rubi mọng nước với lớp vỏ căng bóng, trông sáng chóe mịn màng.Bên cạnh đó khi mua tắc chúng ta cũng có thể bóp quả nhằm cảm nhận. Nếu như tắc khi bóp các bạn thấy quá mượt hoặc quá cứng vày những trái này hoàn toàn có thể vẫn không chín, chưa tồn tại nước hoặc đang quá chín sắp đến hư rồi!Bạn không hãy chọn những quả bao gồm lớp vỏ nhăn nheo, bao hàm đốm đen lắt nhắt hoặc bị dập nát nhé.

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm tắc


Nguyên liệu món nạp năng lượng nước mắm tắc

Sơ chế tắc

Tắc download về chúng ta rửa sạch sau đó dùng dao giảm đôi trái ra và nuốm lấy nước cốt tắc thông qua rây lọc để lọc bỏ hết hạt.
Bước 1 Sơ chế tắc nước mắm tắc
Bước 1 Sơ chế tắc nước mắm nam ngư tắc
Bước 1 Sơ chế tắc nước mắm tắc
Bước 1 Sơ chế tắc nước mắm nam ngư tắc

Nấu nước đường

Cho 500gr đường vàng, 300ml nước cùng 30gr muối hạt vào nồi. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, vừa đun vừa khuấy hầu như với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi đường tan hết rồi các bạn hạ lửa bé dại lại, đun khoảng tầm 3 phút nữa chan nước đường sôi lên.

Xem thêm: Cách Làm Đậu Bắp Xào Thịt Bò Xào Đậu Bắp, Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Thịt Bò Ngon Khó Cưỡng


Nấu nước mặt đường tắc

Sau khi nước đường sôi lên, các bạn cho nước cốt của 500gr trái tắc vào, khuấy rất nhiều và đun tiếp khoảng 2 phút nữa cùng với lửa vừa cho đến khi nước mặt đường tắc sôi lại rồi bạn tắt bếp.
Mách nhỏ: Để nước đường tắc được ưa nhìn và bảo vệ được thọ hơn, chúng ta nên dùng vá vớt hết bọt ra, thời gian nước con đường tắc sôi lên.

Xem thêm: Soạn Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Giáo Án, Giáo Án Ngữ Văn 11


Mách nhỏ: Để nước mắm nam ngư được bảo vệ lâu hơn, bạn nên để nước mắm tắc nguội rồi hãy cho vô hũ thủy tinh sạch, đậy nắp lại và bảo quản ở địa điểm thoáng mát.Để nước mắm nam ngư tắc ngon, khi nạp năng lượng đến đâu chúng ta mới mang lại ớt vào mang đến đấy.

Thành phẩm

Nước mắm tắc sau khoản thời gian hoàn tất sẽ có được màu nâu cánh gián cực kì đẹp mắt. Nước mắm khi chấm thì sánh mịn, dậy hương thơm mùi tắc thơm lừng.Khi nạp năng lượng ta sẽ cảm thấy được vị chua ngọt đậm đà, ăn lẫn với phá lấu, rau củ luộc hoặc cần sử dụng trộn gỏi sẽ cực kì ngon và lôi cuốn luôn!
Vậy là Điện sản phẩm công nghệ XANH vừa mang về cho chúng ta cách làm nước mắm tắc siêu dễ dàng và đơn giản nhưng không hề thua kém phần thơm và ngon đậm vị để bạn chấm ăn cùng các món ăn khác hoặc ngâm các món ăn mình ưa chuộng rồi. Điện lắp thêm XANH chúc bạn thực hiện thành công phương pháp làm nước mắm nam ngư này nha!
trả lời nấu khó hiểu, không có tác dụng được công thức nấu sai vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí tổn gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)