CÁCH LÀM NƯỚC TƯƠNG CHAY

     

Bún nước tương là giữa những món nạp năng lượng khá đơn giản dễ dàng được nhiều tình nhân thích. Duy nhất là những người dân ăn chay, món bún nước tương được xem là một trong những món ăn uống không thể bỏ qua. Cùng mình tò mò 2 phương pháp làm bún nước tương mặn và chay nha.

Bạn đang xem: Cách làm nước tương chay


Cách làm cho bún nước tương chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bún tươi: 500g

Đậu hủ chiên: 2 miếng

Dưa con chuột (dưa leo): 2 quả

Rau sinh sống gồm: tía tô, rau xanh cần, diếp cá, xà lách, giá, ….

Hành lá, ớt, tỏi

Gia vị: Dầu ăn, nước tương, bột ngọt

*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bún nước tương chay

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo sau khi mua về, rửa sạch, cắt thành lát nhỏ tuổi vừa ăn tùy thuộc vào sở say đắm của mỗi người. Giá download về lấy đi rửa sạch mát với nước, vớt ra để ráo, nếu còn muốn ,bạn rất có thể mang giá đi trụng sơ qua nước sôi. 

Bún nước tương thì chẳng thể nào thiếu đi rau sống đúng không nào nào. Rau xanh sống lặt không bẩn rồi mang đi rửa, sử dụng dao thái rau thành tua vừa ăn.

Hành, tỏi lột sạch phần vỏ ngoài, rửa sạch rồi cướp đi băm nhuyễn. Ớt sau khoản thời gian mua về lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn.

*
Các bước triển khai món bún nước tương chay

Chiên đậu hũ

Đậu hũ sau khoản thời gian mua về rửa sơ qua cùng với nước, để ráo rồi bổ thành từng lát vừa ăn. 

Bật bếp, bắt một cái chảo to lên, bỏ vô đó một không nhiều dầu, đợi đến khi dầu sôi thì mang đến lần lượt đậu hũ vào rán vàng. Lưu ý nên cừu với lửa vừa để miếng đậu hủ hoàn toàn có thể vàng đều cả 2 mặt mà không phải lo ngại bị cháy.

Vớt đậu hũ ra để ráo dầu.

Pha nước tương

Cách có tác dụng xì dầu ăn bún vô cùng 1-1 giản, bạn chỉ cần thực hiện tại theo những cách sau:

Dùng lại chảo dầu chiên đậu hũ cơ hội nảy, đổ sút dầu ra chừa lại một lượng nhỏ dại vừa đủ. Bỏ vào chảo 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 thìa tương ớt, 1 muỗng đường, cùng một ít ớt băm nhuyễn. 

Bật lửa nhỏ, khuấy đều các thành phần hỗn hợp đến khi mặt đường và các gia vị khác tan lẫn vào nhau. Tiếp đến, mang lại hành lá cắt nhỏ và tỏi băm nhuyễn vào khuấy đầy đủ rồi tắt bếp.

*
Cách làm xì dầu ăn bún nước tương chay

Thành phẩm món bún nước tương chay

Khi ăn thì bạn chỉ cần cho bún vào một chiếc bát con rồi lần lượt nêm thêm rau sống, dưa leo, giá, đậu hũ chiên vào, ở đầu cuối là trộn nước tương lên cùng trộn hầu như là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Lớp 9: Thuyết Minh Về Cái Kéo Lớp 9 ❤️️15 Bài Mẫu Về Cây Kéo Hay

*
Thành phẩm món bún nước tương chay cực dễ dàng nhưng lại cực kỳ ngon

Cách làm bún nước tương mặn đối kháng giản

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bún tươi 500g

Sườn cốt lết 400g

Đậu hủ cừu 2 miếng

Chả cá chiên sẵn 200g

Chả giò làm cho sẵn: 1 bịch

Rau sống ăn uống kèm: Xà lách, rau khiếp giới, giá, dưa leo

Tỏi, ớt, hành tím

Gia vị: Nước tương, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu xay.

*
Nguyên liệu cần sẵn sàng làm món bún nước tương mặn

Có thể bạn thân thiện các công thức nấu ăn uống ngon: https://phukienthanhbinh.vn/tin-tuc/cau-chuyen-nghe-mam/

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Rau sống tải về nhặt sạch mát rồi mang đi rửa lại với nước muối hạt loãng cho sạch hết chất bẩn bám dính trên lá. Dưa leo cũng mang đi rửa sạch rồi giảm lát nhỏ vừa ăn. 

Thịt heo sau thời điểm mua về cũng cướp đi rửa sạch sẽ với nước muối bột loãng để khử đi bớp mùi hăng tanh. Rửa sạch mát lại cùng với nước lạnh, vớt ra, để ráo nước. Sau đó bạn cần sử dụng cây dần dần thịt để dần dần thịt mỏng manh ra, ở đầu cuối là cắt sườn thành phần nhiều miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi sau thời điểm mua về thì mang theo lột sạch vỏ, cọ sơ với nước rồi băm nhuyễn. Ớt lạt loại bỏ đi phần cuốn, rửa sạch sẽ với nước rồi đưa đi băm nhuyễn.

Ướp và chiên sườn heo

Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay, ½ phần tỏi, hành tím băm nhuyễn vào chén sườn heo. 

Trộn đều cho đến khi cả 2 mặt sườn đều thấm đẫm hương liệu gia vị thì lấy đi ướp khoảng 15 phút cho sườn thấm giá chỉ vị.

Bật bếp, mang đến dầu ăn sâu vào chảo, đợi dầu rét thì đến lần lượt từng miếng sườn vào chiên. Chiên cho đến sườn vàng phần đông 2 phương diện thì mang đến hết phần nước sốt ướp thịt còn sót lại trong đánh vào rim với lửa nhỏ dại khoảng 10 phút là rất có thể tắt bếp.

*
Cách pha xì dầu ăn uống bún nước tương rất ngon

Có thể bạn thân yêu sản phẩm nước tương ngon, tham khảo: TẠI ĐÂY

Làm mỡ bụng hành và rán đậu hũ, chả cá, chả giò

Tiếp tục bắt một cái chảo mới lên bếp, cho vô đó một lượng dầu vừa đủ. Đợi cho đến khi dầu tăng cao lên thì cho lần lượt từng miếng đậu hủ vào chiên cho tới khi vàng phần nhiều 2 khía cạnh là được. Vớt đậu hũ ra, để ráo dầu. 

Làm tương tự như như vậy với tất cả phần chả cá và chả giòn làm sẵn nhé. Để ráo dầu rồi với ra cắt thành những lát bé dại vừa sử dụng là được.

Trong lúc đợi đậu hũ vàng, bạn chuẩn bị một bát hành lá giảm sẵn. Sau khi chiên đậu hũ xong, chúng ta cũng có thể tận dụng phần dầu này để triển khai mỡ hành. Bỏ thêm vào chén một không nhiều mỗi là bạn đã sở hữu ngay một bát mỡ hành để ăn với bún rồi.

Xem thêm: Top 20 Món Gà Ngon Và Cách Nấu Gà Ngon Nhất, 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán

*
Các bước thực hiện món bún nước tương mặn

Có thể bạn quan lại tâm: Cách làm nước tương nạp năng lượng bột chiên đậm đà chuẩn vị

Thành phẩm món bún nước tương mặn đơn giản dễ dàng siêu ngon

Tương từ bỏ như biện pháp ăn bún nước tương chay trên, chúng ta cho bún tươi vào một cái bát. Lần lượt sắp đến lên trên đó đậu hũ chiên, rau xanh sống, dưa leo, chả cá, chả giò và sau cuối là rưới lên trên mặt một ít nước tương. Trộn các lên là hoàn toàn có thể thưởng thức được rồi nè. 

*
Thành phẩm món bún nước tương mặn dễ dàng và đơn giản nhưng đầy đủ

Kết luận

Hy vọng cùng với 2 phương pháp làm món bún nước tương mà nước mắm Tĩn phân chia sẻ ngơi nghỉ trên phía trên thì dù cho là bạn đang ăn chay hay ăn mặn đều hoàn toàn có thể áp dụng được. Giải pháp làm vô cùng đơn giản, chúng ta có thể làm nước tương nhiều một chút rồi đem để dành lần sau ăn chỉ cần hâm rét lại là hoàn toàn có thể dùng.