CÁCH LÀM ỐC HẤP TIÊU

     

Ốc bươu hấp tiêu là một trong cách chế tao món ốc này rất đơn giản nhưng lại khôn xiết thơm ngon. Nhưng do loại ốc này sinh sống trong đồng ruộng nên nhiều người dân thường không muốn tự làm món ăn này vày sợ ko khử được mùi bùn. Bây giờ phukienthanhbinh.vn sẽ cùng bạn mày mò cách làm món ốc bươu hấp tiêu này bảo đảm thơm ngon.

Bạn đang xem: Cách làm ốc hấp tiêu

Trước khi đến với bí quyết làm thuộc nhau mày mò trước một vài ba mẹo nhỏ để hoàn toàn có thể chọn được những con ốc bươu tươi ngon và mẹo làm cho sạch ốc bươu nhé.

Mẹo chọn và sơ chế ốc bươu

Cách chọn ốc bươu tươi ngon

Đầu tiên thì cũng tương tự các các loại ốc không giống thì ốc bươu tươi sạch điều trước tiên là tuyển lựa những nhỏ ốc còn sống. Để phân biệt ốc còn sinh sống là khi họ dùng tay đụng vào mài ốc với nếu khép chặt lại thì tức là con ốc bươu này còn sống. Bên cạnh đó thì những bé ốc còn sống đã chỉ xuất hiện mùi nhè nhẹ của bùn và thường ko hôi, tuy vậy ốc bị tiêu diệt lại xuất hiện mùi rất khó khăn chịu.Sau lúc mua ốc về nhà bạn nên bỏ vào chậu nước rồi để ý nếu phần xoáy của ốc xoay lên trên và khá vơi thì chúng ta nên vớt những con ốc kia ra vì nó đã bị tiêu diệt rồi.Để tất cả món tiêu hóa bạn đề nghị lựa lựa chọn những bé ốc mập cũng như những con ốc có phần mài ngay cạnh phần mép phía bên ngoài của vỏ. Vày những nhỏ ốc có phần mài xa phần mép thường xuyên là những con ốc ốm và hay không ngon.
*
Những bé ốc bươu tươi ngon

Cách có tác dụng sạch ốc bươu

Đầu tiên sau khoản thời gian mua ống về bạn nên ngâm ốc khoảng 1-2 giờ đồng hồ trong một cái chậu kim loại, nếu không tồn tại kim loại chúng ta cũng có thể cho vài dụng cụ kim loại vào ngâm tầm thường như dao, nĩa. Lý do họ phải làm như thế vì thường xuyên thì ốc bươu khi chạm mặt kim một số loại sẽ triển khai nhả không còn bùn bẩn thỉu ra.Loại nước mà bọn họ nên sử dụng là nước vo gạo đang giúp chúng ta loại bỏ bùn sinh hoạt ốc nhanh hơn. Nếu không tồn tại nước vo gạo bạn cũng có thể cắt ớt vào nước ngâm để nạm thế. Ngoại trừ ra chúng ta có thể ngâm ốc trong láo hợp có chanh, giấm cùng ớt cũng rất có thể giúp ốc nhả không còn bùn dơ dáy ra ngoài.

Cách làm cho ốc bươu hấp sả đơn giản và dễ dàng mà cực kỳ thơm ngon

Mẹo sơ chế ốc bươu

Đối với những món ăn chế đổi mới trực tiếp từ bỏ thịt ốc sinh sống thì bọn họ nên bóp làm thịt ốc bươu với chanh, giấm hay mà lại muối sẽ giúp ốc làm cho sạch nhớt cũng tương tự giảm được mùi hương tanh.Nếu chúng ta luộc ốc bọn họ nên luộc phổ biến ốc với các loại lương thực như lá chanh, sả xuất xắc gừng để rất có thể giúp ốc bớt mùi tanh. Dường như khi luộc ốc họ nên mang đến các vật liệu vào trước xuống đáy nồi rồi new để ốc lên trên mặt rồi luộc.Một lưu giữ ý nhỏ dại là khi luộc đề nghị cho lượng nước khi luộc để có thể giữ được nước tương tự như chất ngọt trong ốc.

Xem thêm: Cách Làm Lòng Lợn Xào Sả Ớt Ngon Quên Lối Về, Cách Làm Lòng Xào Sả Ớt Ngon Hết Ý

Cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh ngon chuẩn không chỉnh


*
Món ốc bươu hấp tiêu ngon thừa sá ngon

Sau khi khám phá vài mẹo nhỏ dại chúng ta cùng mang lại với cách làmốc bươu hấp tiêu ngon hấp dẫn nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc bươu hấp tiêu

Ốc: 500gSả 2 câyỚt sừng trâu 2 quảTiêu sọ 1 muỗng cà phêGia vị: nước mắm, dầu hảo, dầu mè, đường, tiêu xay

Thêm cách làm làm món ốc bươu xào sả ớt, thêm nhiều chủng loại cho thực đơn tiệc tùng gia đình bạn

Cách làm cho món ốc bươu hấp tiêu xanh ngon nặng nề cưỡng

Bước 1:Đầu tiên chúng ta ngâm ốc khoảng chừng 1-2 giờ theo các mẹo trên cho ốc nhả ra không còn bùn.Tiếp kia thái lát mỏng ớt và xả, so với tiêu chúng ta đập nhỏ.Chúng ta trộn lếu hợp có đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu mè, và nước rồi trộn hồ hết với nhau để gia công nước hấp ốc thêm đậm đà.Bước 2:
*
Món ốc tiếp nối cần thêm xả và ớt vào nấu
Chúng ta mở phòng bếp rồi cho tất cả hổn hợp vừa trộn vào vào trong nồi đun trên lửa vừa. Sau đó chúng ta cho ốc vào nồi trộn đều bình thường với các thành phần hỗn hợp trên để ốc có thể ngấm gia vị.Tiếp đó bọn họ cho vào trong nồi sả với ớt đã sẵn sàng bên trên. Rồi thường xuyên trộn gần như một sau đó tiếp tục nấu khoảng tầm 15 phút là ốc đang chín.

Cách có tác dụng làm ốc hấp lá gừng với những công thức vô cùng cuốn hút chỉ bao gồm tại phukienthanhbinh.vn

Bước 3:Chúng ta chỉ việc xếp ốc ra đĩa và thưởng thức. Vậy là món ốc bươu hấp tiêu sẽ hoàn thành. Món ốc bươu ngon ngọt đã có ngấm các gia vị vừa ngọt nhạt lại thơm nức vị tiêu và hành sả làm món nạp năng lượng trở buộc phải khó chống cho bất kể ai hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi thơm. Còn gì khác tuyệt vời hơn khi hưởng thụ món ốc dân gian lại thơm ngon cùng dễ làm lại được cùng gia đình người thân thưởng thức thì quá hoàn hảo.

Xem thêm: 30+ Kiểu Tóc Đi Đám Cưới Đẹp Nhất Và 15 Kiểu Tóc Dự Tiệc Đẹp Nức Nở Không Thể Bỏ Qua


*
Món ốc bươu hấp tiêu đã hoàn thành

Vậy là bọn họ đã tìm hiểu hoàn thành món ốc bươu hấp tiêu thơm ngon cùng hấp dẫn. Công việc làm món ăn này rất dễ dàng rất đơn giản nhưng hãy nhờ rằng các mẹo nhỏ mà phukienthanhbinh.vn mang đến cho bạn nhé. Món ăn dễ dàng và đơn giản dễ có tác dụng sẽ không hề những hương thơm vị hoàn hảo nhất vốn có nữa nếu quăng quật qua các mẹo bên trên đó. Hi vọng với những chia sẻ của phukienthanhbinh.vn chúng ta cũng có thể giúp bạn xong xuôi món nạp năng lượng này hoàn hảo và ngon cạnh tranh quên.