CÁCH LÀM ỐC XÀO MĂNG

     

Hướng dẫn 4 cách làm ốc xào măng ngon giòn chua cay ai nạp năng lượng cũng ham mê mê mà chỉ cần bạn triển khai theo đúng tiến trình từng cách là bảo vệ sẽ thành công ngay từ bỏ lần thứ nhất xào ốc. Trong bài viết hướng dẫn này, shop chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn cách làm cho ốc xào măng cay ngon, biện pháp làm ốc xào măng dừa ngon và biện pháp làm ốc xào măng đậu ngon. Mỗi một món nạp năng lượng được chế biến theo từng bí quyết sẽ tạo ra từng mùi hương vị khác nhau nhưng vớ cả đều sở hữu một điểm chung đặc trưng đó là giết mổ ốc khôn xiết giòn lại không bị tanh, cộng thêm sự phối hợp của măng tươi hơi chua chua ngọt ngọt vừa thơm vừa giòn, nên nói là vô cùng hợp lí luôn đấy. Ốc xào măng là 1 trong những món xào mặn hoàn toàn có thể dùng kèm với cơm trắng trắng, cùng với bún tươi hay bánh nhiều bánh tráng giòn khá đúng theo vị phù hợp miệng. Hầu hết ngày trời lạnh có dĩa ốc xào vừa tới với măng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ?

Nào hãy thuộc phukienthanhbinh.vn chúng tôi học lỏm 4 cách làm ốc xào măng ngon chua cay giòn sần sật nạp năng lượng mãi không ngán qua quá trình hướng dẫn sau nhé!


Mục lục


Hướng dẫn 4 biện pháp làm ốc xào măng ngon giòn chua cay nạp năng lượng hoài nạp năng lượng mãi không biết ngán

Hướng dẫn 4 phương pháp làm ốc xào măng ngon giòn chua cay ăn uống hoài ăn uống mãi đo đắn ngán

1. Biện pháp làm ốc xào măng ngon dễ dàng nhất

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Ốc nhồi: 1 kíMăng chua: 400gĐậu hũ trắng: 1 miếngTỏi tươi: 1 củGừng tươi: ½ củỚt tươi: 2 tráiHành lá: 1 bó nhỏMùi tàu: 1 bó nhỏCác loại hương liệu gia vị thường dùng: Dấm, rượu trắng, nước mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt…

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

– Măng chua bạn có thể tùy chọn măng lá hoặc măng củ theo sở thích, tuy nhiên với biện pháp làm này thì bạn hãy chọn măng lá.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào măng

– Để có tác dụng ốc xào măng, ốc nhồi là việc lựa chọn thích hợp nhất, mặc dù nhiên, nếu như không mua được ốc nhồi thì bạn có thể thay cố gắng bằng những loại ốc khác, ví dụ như ốc vặn vẹo chẳng hạn.

– Ốc nhồi còn gọi là ốc bưu ta xuất xắc ốc bưu đen, không giống với các loại ốc bưu vàng chuyên phá hoại mùa màng. Ốc nhồi cùng ốc bưu tiến thưởng có dáng vẻ gần kiểu như nhau nên đa số người thường bị nhầm lẫn, bạn hãy áp dụng những mẹo sau để khác nhau 2 các loại ốc này:

– Ốc bưu vàng thân to, vỏ ốc có vân nhưng không đều, color ngả vàng, trôn ốc tương tự ốc mít cơ mà hơi lõm. Vỏ ốc rất mỏng nên phần mồm ốc thường bị gãy, dập.

– Ốc bưu nhỏ tuổi hơn, vỏ ngả đen, bóng, không có vân, trôn ốc lồi, xoáy đều và vỏ hơi cứng.

*

– lúc mua ốc nhồi, tiêu chí trước tiên là bạn phải mua ốc sống, đặc biệt là ốc new đánh bắt. Nên chọn lựa mua ốc to sẽ vừa giòn vừa béo, sẽ là những con ốc có mài nằm liền kề mép ngoài. Ốc sống nhưng lại đã nhằm lâu thì hay bị gầy, không nhiều thịt và sút độ giòn ngon. Bạn quan cạnh bên sẽ thấy ốc gầy là gần như con bao gồm mài thụt vào trong. Giữ ý, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không mua ốc chết, ốc bám mùi thôi hoặc mài ốc thụt sâu bên trong.

Các cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế ốc nhồi

– Ốc nhồi sau khi mua về chúng ta phải cọ thật sạch. Đầu tiên, bạn cho ốc vào rổ rồi xả sạch dưới vòi nước, cách này để giúp đỡ vỏ xung quanh và miệng ốc sạch hơn, lúc ngâm sẽ cấp tốc sạch.

– bao gồm một biện pháp làm sạch sẽ ốc thông dụng là ngâm vào trong nước vo gạo, ốc lồi cũng ko ngoại lệ. Chúng ta đổ nước vo gạo ngập ốc, giảm sẵn vài ba lát ớt rồi mang đến ốc vào ngâm khoảng chừng 5 – 6 tiếng, ngâm qua tối cũng được. Vị ốc sống dưới mặt đáy nước buộc phải miệng ốc bám khá nhiều bùn đất, dìm với nước gạo ớt vài ba tiếng để giúp đỡ ốc nhả đất, nhớt và các chất dơ ra mặt ngoài.

*

– Trong quá trình ngâm, chúng ta có thể thay nước gạo ớt từ 2 – 3 lần để ốc sạch mát hơn. Ngâm ốc xong xuôi thì vớt ra, rửa lại cùng với nước lạnh nhiều lần làm sao cho thật sạch. Lưu lại ý, bạn tránh việc ngâm ốc vượt lâu vì sẽ có tác dụng ốc gầy, giảm độ ngon.

Bước 2: Sơ chế măng

– Măng cài về các bạn đem rửa qua cùng với nước. Nấu ăn một nồi nước sôi rồi cho măng vào luộc khoảng tầm 10 – 15 phút, cho lửa nhỏ. Sau thời điểm luộc, chúng ta vớt măng ra ngoài, xả lại cùng với nước rồi để ráo. Lưu lại ý, luộc măng trước lúc nấu để giúp măng sạch và vứt bỏ các độc tố gồm trong măng.

*

– Tiếp đó, bạn dùng dao con tước măng thành các sợi nhỏ, dài vừa ăn. Nếu sử dụng măng củ thì thái thành những miếng mỏng mảnh vừa. Trụng măng thau nước giá ngâm thêm khoảng tầm 30 phút, đây là thời gian chúng ta tranh thủ có tác dụng ốc với sơ chế các nguyên liệu còn lại.

*

Bước 3: Sơ chế các vật liệu khác

– Đậu hũ trắng thái thành từng miếng mỏng, bé dại rồi đem chiên vàng.

– Hành lá nhặt gốc, cọ sạch, thái nhỏ. Rau hương thơm tàu làm cho tương tự.

– Tỏi khô bóc tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Luộc ốc

– sau thời điểm ngâm với rửa sạch, chúng ta cho ốc vào nồi rồi đổ thêm ½ chén nước, thêm ½ muỗng coffe muối vào rồi luộc chín. Chỉ cần luộc đến ốc chín tới là được, giả dụ luộc lâu ốc đã teo lại cùng mất hóa học ngọt, thời gian luộc khoảng 15 phút.

*

– Đổ ốc ra rổ, canh cho ốc nguội giảm thì cần sử dụng tăm nhọn khều rước ruột. Lưu giữ ý, chỉ rước phần đầu ốc, thân giữa và phân ốc bỏ đi. Nếu còn muốn tiết kiệm thì chỉ cần loại bỏ phần phân ốc.

*

– bạn pha chút muối hạt + rượu trắng, cho ốc vào bóp vài ba phút để thải trừ hoàn toàn hóa học nhớt và bùn khu đất còn sót lại. Phần nước luộc ốc chúng ta lọc mang nước trong xong để riêng, phần nước này lát nữa cho vô xào tầm thường với ốc để giúp đỡ món ăn uống đậm đà hơn hết sức nhiều.

Bước 5: Xào ốc cùng với măng

– bê chảo lòng sâu lên bếp, khi chảo rét thì cho 1 muỗng dầu lấn vào phi thơm, cùng với chính là ½ tỏi băm, ½ ớt băm và ½ gừng băm. Khi các gia vị đang dậy hương thơm thơm, chúng ta trút phần măng đã sẵn sàng vào xào đến săn lại, nêm chút các gia vị cho măng được đậm đà. Xào xong thì loại trừ măng ra đĩa để riêng.

*

– Cũng mẫu chảo đó, bạn thêm 1 muỗng dầu ăn uống rồi mang lại hết phần tỏi băm, ớt băm, gừng băm còn lại vào phi thơm. Xếp thịt ốc vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa nạp năng lượng rồi loại trừ phần măng vẫn xào trước đó và đậu hũ rán vào cùng. Đảo đông đảo tay nhằm các nguyên liệu được trộn đều. Cơ hội này, các bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, mùi hương tàu, ớt thái theo từng lát (tùy ý) vào hòn đảo đều là có thể tắt bếp, múc ra ngoài.

*

*

Tuy nhiên, có một cách làm khác là tận sử dụng phần nước luộc ốc nhằm món nạp năng lượng đậm đà hơn. Sau thời điểm cho ốc cùng măng vào chung, bạn bật lửa khủng rồi loại trừ phần nước ốc vào cùng, nêm và nếm thêm gia vị. Cứ hòn đảo đều cho tới khi nước vào chảo cạn, chúng ta hạ lửa nhỏ rồi cho hành lá, mùi tàu vào, đảo đều rồi tắt bếp. để ý là đừng xào lâu quá, nếu như không ốc và măng sẽ ảnh hưởng khô.

Xem thêm: Tóm Tắt Bài Cô Bé Bán Diêm Ngắn Nhất (6 Mẫu), Tóm Tắt Truyện Ngắn Cô Bé Bán Diêm An

Yêu ước thành phẩm món ốc xào măng:

– các thành phần hỗn hợp ốc xào măng khô ráo, thơm lừng hương thơm hành tỏi phi. Trường hợp thêm nước ốc thì món xào khá ướt một chút ít nhưng vẫn bảo đảm được độ khô ráo nhất định.

– Ốc nhồi giòn ngon, thấm các gia vị đậm đà. Măng thấm dầu, thơm và giòn. Lúc ăn, ốc và măng hòa quyện với nhau, đem đến một mùi hương vị dân gian nhưng rất là lôi cuốn.

2. Giải pháp làm ốc xào măng cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ốc nhồi hoặc ốc bươu: 1 kgMăng lá: 0,5 kgỚt tươi: 2 quảRau gia vị: Lá lốt, tía tô, hành lá.

*

Cách thực hiện:

– Trước tiên bạn lấy ốc đã cài về ngâm với vài lát ớt trước khoảng chừng 1 giờ đồng hồ rồi cọ sạch. Mang lại ốc vào trong nồi luộc cho đến khi ốc chín cùng mở miệng. Tiếp theo, để ốc nguội bớt rồi cần sử dụng tăm khều ốc ra bát. Để lại một bát nhỏ dại nước ốc luộc.

– Măng chua thái sợi cho vào nồi luộc, vớt ra nhằm ráo. Rau các gia vị rửa sạch, thái nhỏ.

– bạn phi thơm hành khô, cho ốc vào xào săn nêm gia vừa ăn rồi đã cho ra đĩa. Phi thơm một chút tỏi cùng với dầu nạp năng lượng rồi đến măng đã sơ chế vào xào săn.

– nêm thêm nước ốc luộc vào rồi nêm hương liệu gia vị vừa ăn. Lúc măng săn lại đến ốc sẽ xào vào. Cho rau gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Biện pháp làm ốc xào măng đậu ngon

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ốc: 1 kgMăng tươi: 300gCà rốt: ½ củĐậu phụ: 1 bìaỚt ngọt: 1 quảHành khôHành hoa, tía tô: 1 ítGia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

*

Cách thực hiện:

– Ốc rửa cùng ngâm nước gạo cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả sút bùn đất, rửa lại cho sạch sẽ rồi bỏ vô nồi luộc với khều lấy ruột. Ướp làm thịt ốc với cùng 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào cùng ít hành khô băm nhỏ.

*

– Măng tươi tách bóc lớp vỏ bên cạnh thái mỏng dính rồi cho vô nồi luộc sơ, xóc với một ít muối rồi rửa lại mang đến sạch.

*

– Phi thơm hành băm với không nhiều dầu ăn uống cho làm thịt ốc đã được ướp vào xào săn. Loại trừ ra đĩa để riêng.

*

– Đậu phụ cắt thành từng miếng chỉ rán vàng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng dính cùng ớt.

*

– Ở một chảo khác phi thơm hành băm rồi nhúng măng xào, kế tiếp cho đậu phụ, củ cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 tí đỉnh bột nêm.

*

– kế tiếp cho giết ốc sẽ xào vào xào cùng.

*

– khi thấy thịt ốc vừa miệng, rau quả chín giòn thì mang đến hành, tía đánh thái nhỏ dại đảo đều. Tắt bếp.

*

– đến ốc xào măng ra đĩa dùng nóng.

*

4. Giải pháp làm ốc xào măng dừa ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1kg ốc nhồi4-5 củ sả2 trái ớt đỏ k cay1 chén con mẻ1 thìa bột nghệĐường, phân tử nêm, nước mắmMăng củ thái lát1 ít dừa nạo sợiLá chanh.

*

Các cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế làm cho sạch ốc. Ngâm ốc nội địa gạo với cùng một vài lát ớt trong 1-2 tiếng đến nhả hết bẩn. Rửa sạch rồi lấy đi luộc. Ốc chín khêu giết thịt ốc ra nhằm riêng.Bước 2: lọc mẻ qua rây lấy nước cốt. Pha thêm 1 bát nhỏ nước. đến đường, bột nghệ, nước mắm và các gia vị vừa đủ.Bước 3: Măng rửa không bẩn luộc qua nước vài ba 3 lần đổ ra nhằm ráo nước.Bước 4: Sả cọ sạch cắt xéo thành miếng. Ớt thái xéo thành miếng dài.Bước 5: Bật phòng bếp cho nước sẽ lọc ở cách 2 đun sôi. Nêm nếm cho vừa khéo ăn. Cho sả ớt măng dừa vào hòn đảo đều. Tiếp theo cho giết mổ ốc vào xào khoảng tầm 5 phút cho ngấm gia vị.Bước 6: Tắt bếp. Thái lá chanh cho vào và xúc ra bát thưởng thức.

Xem thêm: Trò Chơi Toán Học Cho Trẻ 5-6 Tuổi, 10 Trò Chơi Giúp Môn Toán Khô Khan Trở Nên Thú Vị

Chúng tôi vừa cùng bạn làm việc nhanh 4 biện pháp làm ốc xào măng ngon miễn chê với công đoạn thực hiện vô cùng đối kháng giản dễ dãi nên tin chắc, ai cũng đều làm cho được cả. Phương pháp làm món ốc xào măng 1-1 giản, biện pháp làm món ốc xào măng cay ngon, phương pháp làm món ốc xào măng đậu ngon hay cách làm món ốc xào măng dừa ngon cùng những bí kíp nấu nướng chế biến thành thạo chuyên nghiệp hóa nên được lưu lại ngay vào cuốn cẩm nang nội trợ mỗi ngày của bạn, có như vậy thì khi cần mới trổ tài thành công xuất sắc chỉ trong khoảng “1 nốt nhạc”. Xào ốc với măng tưởng kỳ lạ miệng mà ăn uống lại ngon ko tưởng luôn luôn đó nha. phukienthanhbinh.vn chúc chúng ta thực hiện nay thành công.

Tháng Tám 6, 2021 • món ăn ngon • Tag: cách chế biến • bí quyết làm ốc xào măng • món xào • nhân tố món ăn