Cách Làm Salad Trộn Ngon

     

Để mâm cơm gia đình trở nên bắt mắt và đa dạng và phong phú hơn thì một dĩa xà lách (salad) trộn dầu giấm sẽ là 1 lựa chọn tuyệt đối mà bạn nên thử đấy. Hôm nay, Điện sản phẩm công nghệ XANH sẽ giải đáp đến bạn 2 cách làm món salad thơm ngon này nhé. Cùng vào bếp triển khai ngay thôi nào!
Xà lách (salad) trộn dầu giấm

Nguyên liệu làm cho Xà lách (salad) trộn dầu giấm mang đến 4 người

Xà lách 2 cây cà chua 1 trái Hành tây 1 củ Dưa leo 1 trái Ớt 1 trái Tỏi 3 tép ngò rí 5 nhánh nước dấm gạo 4 muỗng nhỏ canh tương ớt cay 1 muống nêm canh Dầu ăn uống 3 muỗng canh gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn download dưa leo tươi ngonBạn nên chọn lựa những trái dưa leo có blue color sáng, đều màu, không tồn tại vết thâm tuyệt màu ố vàng vì đó là dấu hiệu dưa đã biết thành để lâu và bước đầu bị hỏng.Nên chọn mọi quả nhỏ nhưng vậy lên thấy kiên cố tay, có lớp vỏ nhẵn, không tồn tại nốt sần.Bạn hãy chọn dưa thẳng, ko hoặc không nhiều bị cong vẹo. Đây là loại dưa leo đặc ruột, ăn uống sẽ giòn ngon hơn dưa leo nhiều loại quả ngắn và tròn.Bạn không nên mua những trái dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to lớn đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đó là những quả dưa leo già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.

Bạn đang xem: Cách làm salad trộn ngon

Cách chọn download hành tây tươi ngonChọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, phần lớn màu, có tương đối nhiều rễ, sờ vào củ thấy khô.Nên chọn mua rất nhiều củ hành tây có form size vừa đề nghị nhưng nắm lên cứng cáp tay sẽ ngon rộng khi chế biến.Tránh lựa chọn mua gần như củ mọc mầm, bao gồm chỗ cứng khu vực mềm với không phần đông màu vì đó là hành không được tươi và hoàn toàn có thể bị đắng.
Nguyên liệu món ăn 2 biện pháp làm xà lách (salad) trộn dầu giấm

Sơ chế những nguyên liệu

Xà lách chúng ta nhặt lá tiếp nối ngâm qua nước muối bột loãng khoảng tầm 5 phút rồi vớt ra, rửa không bẩn lại nước và cắt thành các miếng vừa ăn khoảng tầm 2 lóng tay.Cà chua bỏ cuống, cọ sạch, cắt thành từng khoanh tròn mỏng. Dưa leo cọ sạch, gọt quăng quật vỏ, thái lát xéo.Ngò rí nhặt bỏ gốc già, cọ sạch, để ráo, giảm khúc khoảng chừng 1 lóng tay. Tỏi tách bóc bỏ vỏ, ớt cọ sạch.Hành tây tách bóc bỏ vỏ, giảm lát mỏng tanh vừa ăn, ngâm vào tô nước pha với 1 muỗng canh giấm gạo khoảng tầm 5 phút, rồi vớt ra, nhằm ráo.
Cách giảm hành tây không biến thành cay mắtĐể cắt hành không xẩy ra cay mắt, chúng ta nên cắt ở vị trí thoáng gió như dưới lắp thêm hút mùi hoặc cửa sổ.Hoặc sử dụng 1 lát khoai tây mỏng, chà lên nhì mặt dao. Rồi dùng bé dao đấy để giảm hành. Lớp tinh bột trong khoai có tác dụng ức chế sự bay mùi của enzym trong hành.Xem bỏ ra tiết: 10 xuất xắc chiêu cắt hành tây ko cay mắt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Xà lách (salad) trộn dầu giấm

Làm nước sốt

Bạn giã nhuyễn tỏi và ớt, tiếp đó thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng coffe bột ngọt, 2 muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh giấm gạo.Bạn khuấy các để những gia vị tan, rồi thêm 3 muống nêm canh dầu ăn, liên tiếp khuấy nhằm nước sốt hòa quấn vào nhau.

Xem thêm: Soạn Địa Lớp 10 Bài 21 - Tóm Tắt Lý Thuyết Địa Lý 10 Bài 21


Trộn xà lách

Cho xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây vào tô trộn mọi rồi mang đến sốt vào, liên tục đảo đông đảo và vơi tay cho đến khi thấy sốt ngấm số đông vào rau quả quả.Lúc này, bạn cho vào ngò rí vào rồi trộn phần đa nữa là hoàn tất.

Thành phẩm

Xà lách (salad) trộn dầu giấm với màu sắc trông cực kỳ bắt mắt, không các vậy cơ mà sự tươi đuối của một số loại rau quả tươi giòn cùng thấm sốt chua ngọt thêm vị cay cay cực kì kích say mê vị giác.Trổ tài vào bếp tiến hành chiêu đãi anh chị nha!

Nguyên liệu có tác dụng Xà lách (salad) trộn dầu giấm (công thức được share từ người dùng) mang đến 3 người

Xà lách 700 gr quả cà chua 3 quả rau củ thơm 200 gr (diếp cá/ húng chanh/ húng quế) Tỏi 4 tép Giấm 1.5 muống nêm canh bột canh một nửa muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng nhỏ canh các gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Sơ chế các nguyên liệu

Xà lách và những loại rau xanh thơm trộn kèm bạn bóc tách thành từng lá, nhặt mang lá tươi ngon, rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng. Tiếp đến rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch cùng để ráo.Cà chua bỏ cuống, rửa sạch mát và cắt lát mỏng.Tỏi chúng ta đem đi bóc vỏ, rồi đập dập.

Làm dầu giấm

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muống nêm canh dầu ăn vào đun cùng với lửa vừa. Trong khi thấy dầu nóng, mang lại tỏi đang đập dập vào phi thơm quà rồi tắt bếp, cho ra chén.Kế đến, chúng ta cho vào chén 50% muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, một nửa muỗng canh đường, một nửa muỗng cafe tiêu xay, trộn đều trong khi dầu còn nóng.Khi hỗn hợp đã nguội, bỏ vô 1.5 muỗng canh giấm, khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh các gia vị và lượng giấm để cân xứng với khẩu vị mái ấm gia đình mình nhé!

Trộn xà lách cùng với dầu giấm

Cho vào đánh xà lách, cà chua, các loại rau thơm với dầu giấm đã để nguội vào. Trộn đầy đủ và vơi tay nhằm tránh rau bị dập.
Lưu ý: Để tránh làm cho món trộn không ít sốt, bạn không nên cho cục bộ sốt dầu giấm vào 1 lần mà bắt buộc cho nhàn nhé!

Thành phẩm

Món nạp năng lượng có màu sắc xanh đỏ bắt mắt, vị chua vơi ngọt với mặn hài hòa, ngấm đẫm gia vị, rau xanh vẫn duy trì được độ giòn và quả cà chua tươi ngon.Món xà lách trộn dầu giấm này ăn khai vị chắc chắn rằng sẽ rất cân xứng đấy nhé! Vào số đông ngày mong mỏi thanh lọc khung hình hãy chơi ngay 1 dĩa xà lách cố kỉnh cho mọi món dầu mỡ thừa nhé!

Cách chọn download xà lách tươi ngon

Bạn rất có thể sử dụng bất kỳ xà lách nào chúng ta thích: Carol, xà lách mỡ xuất xắc xà lách búp,... để thực hiện món ăn này.Khi sở hữu xà lách bạn nên chọn những cây xà lách gồm lá xanh mướt, lúc cuộn chặt vẫn có hương thơm nhẹ, cuống dài và dày.Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ sở hữu lá blue color bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh da trời trắng, nhạt dần.Không chọn tải xà lách gồm lá trông thiếu mức độ sống, phần cuống bước đầu chuyển sang màu sắc vàng cùng phát ra mùi hôi vơi vì đây là những cây xà lách vẫn để thọ hoặc hoàn toàn có thể do dìm thuốc đang hư, phân hủy.

Xem thêm: Những Nhân Vật Phụ Ấn Tượng Trong “Tom & Jerry”, Tom & Jerry


Cách lựa chọn mua cà chua tươi ngon

Nên chọn phần đa quả cà chua bao gồm lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, số đông màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước cùng căng mọng, thay lên thấy vững chắc tay.Ngoài ra cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn còn đấy tươi và bám chắc vào đầu quả, không dễ rơi ra. Cà chín từ bỏ nhiên sẽ có mùi hương dịu nhẹ, lúc ngửi rất có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.Không chọn thiết lập cà giữ mùi nặng đậm hoặc không tồn tại mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đó là những quả cà bị xay chín, ăn sẽ không còn ngon nữa.
Với bí quyết làm cực kì đơn giản thuộc sự ưa nhìn và bửa dưỡng chúng ta nên thử làm món xà lách (salad) trộn dầu giấm thơm và ngon ngay hôm nay để đãi cả gia đình. Chúc chúng ta thành công!