Cách Làm Thịt Bò Lá Lốt

     

Bò nướng lá lốt là món nạp năng lượng vặt mặt đường phố vô cùng khét tiếng mà chắc chắn rằng rằng tương đối nhiều người trong họ đã từng thử qua. So với mọi hàng phân phối bò cuốn lá vết ngon “điên đảo” kế bên tiệm, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn uống ngon này tại nhà. Hãy cùng phòng bếp Trưởng Á Âu khám phá cách làm bò nướng lá lốt ngon và dễ dàng tại nhà nhé!

Thịt bò nướng lá lốt gồm một chú ý khá đặc biệt trong khâu chọn nguyên liệu chính là bạn phải trộn thịt trườn băm với một chút ít mỡ heo băm. Sở dĩ nên làm do đó vì nếu như khách hàng chỉ nướng thịt bò không sẽ dễ làm cho thịt bị khô, gồm thêm chút mỡ để giúp đỡ cuốn bò của họ mềm hơn, ăn cuốn hút hơn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò lá lốt

*
*


Nội Dung


ẨnHiện
2 phương pháp làm trườn nướng lá lốt

Nguyên liệu làm bò nướng

Bò cuốn lá lốt tất cả có:250gram thịt trườn xay (kèm mỡ heo)3 cây sả1 nuốm đậu phộng rang15 – 20 lá lốt.Rau ăn kèm:Xà lách, diếp cá, rau củ thơmKhế, chuốt chát, dưa leo, thơm (dứa)Bún tươi.Mắm chấm:Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.Gia vị: Đường, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu như khách hàng ăn mặn).

Cách làm trườn nướng lá lốt

Thịt bò rất có thể dùng để chế tao nên những món nạp năng lượng như phở, bò kho, bò cuộn nấm, trườn xào rau xanh củ, lẩu bò,… tuy nhiên, trườn nướng lá lốt đó là món ăn uống được không ít người yêu thương thích, bởi nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Trong đó, lá lốt khôn cùng có tác dụng trong câu hỏi làm giảm đau vùng ngực, xương khớp, trị hội chứng ra nhiều mồ hôi,… Còn thịt trườn thì bổ máu, xây dựng năng lực miễn dịch cùng cơ bắp rất hiệu quả,…

Cách ướp trườn nướng lá lốt

Hành tím vứt vỏ, cắt lát

Tỏi quăng quật vỏ, đập dập

Sả cắt thành từng khoanh nhỏ

Trộn hành tím, tỏi cùng sả lại cùng cả nhà và bằm nhuyễn rồi cho vô trộn cùng rất thịt trườn băm.

Để ướp được thịt trườn ngon, đậm đà cùng nướng không xẩy ra khô, bạn triển khai ướp thịt với các loại các gia vị theo định lượng sau: 1,5 muỗng cà phê đường + 1,5 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cafe hạt nêm + ¼ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cà phê mật ong (có thể thêm một muỗng canh nước tương nếu như bạn ăn mặn). Trộn rất nhiều và ướp vào 15 -20 phút.

Đậu phộng rang chín, tiếp nối giã (không giã thừa nhuyễn) cùng trộn vào cùng với thịt bò.

*
*
Khâu ướp thịt trườn rất quan trọng để tất cả món nạp năng lượng ngon (Ảnh: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu rau nạp năng lượng kèm

Rau ăn với bạn rủa sạch, khế cắt thành từng khoanh, thơm cắt mỏng dưa leo cắt khúc dài để dễ dàng cuốn cùng với bánh tráng.

Riêng đối với chuối chát, chúng ta bào mỏng dính thành từng khoanh, tiếp nối ngâm với nước muối bột loãng. Giải pháp làm này giúp chuối ra được sút nhựa giúp sức chát hơn. Nếu như muốn chuối white và không bị thâm sau khoản thời gian vớt ra khỏi nước, bạn cho sản xuất nước muối bột loãng nước cốt chanh (khoảng ½ trái).

Xem thêm: Trình Bày Đặc Điểm Của Khí Hậu Gió Mùa Là Mùa Đông Khô Lạnh Và Ít

Cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn trườn lá lốt: chúng ta trải lá vết ra thớt sạch với cho bò vào mặt sau của lá lốt với cuộn tròn lại. Để thắt chặt và cố định cuốn bò, chúng ta cũng có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc dùng cuống của lá dấu để xiên ngang hầu như được.

Nướng lá lốt: Bạn thực hiện than hồng nhằm nướng là ngon nhất. Lúc than vẫn hồng, các bạn đặt lá dấu trên nướng, nướng khoảng chừng 5 – 8 phút là bò chín. Bạn để ý lật mặt của lá vệt để lá không trở nên cháy và thịt bên trọng chín đầy đủ nhé.

*
*
Nướng lá lốt trên bếp than (Ảnh: Internet)

Pha mắm nêm chấm

Ăn bò nướng lá lốt chắc chắn là không thể làm sao thiếu được vắt nêm.

Trước tiên, bạn dùng khoảng 01/05 trái thơm cùng bằm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra tô, mang lại thơm bằm nhuyễn vào nêm thêm 1 – 1,5 muỗng ăn đường + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt bằm, sau đó trộn số đông cho đường tan đều. Vậy là nước chấm đã hoàn thành.

Thưởng thức

Bò nướng lá lốt nạp năng lượng không quả thật không thật sự hấp dẫn. Chỉ khi chúng ta cuốn lá vệt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau củ sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay new thực sự cảm xúc món ăn này lôi kéo và khiến nghiện đến mức nào. Đặc biệt, nếu như bạn có thêm rau rừng để ăn với thì trái thực hết sức tuyệt vời, góp phần kích thích mang lại món ăn này.

Xem thêm: Giáo Án Gdcd 10 Bài 11 : Một Số Phạm Trù Cơ Bản Của Đạo Đức Học (Tiết 2)

*
*

Bò nướng lá vết thơm phức, ngon “tê tái cõi lòng” (Ảnh: Internet)

Cách làm bò nướng lá lốt vừa đơn giản và dễ dàng lại vô cùng lôi kéo thế này, nhân một ngày vào buổi tối cuối tuần rảnh rỗi, mắc cỡ gì nhưng mà không rủ người thân trong gia đình và bằng hữu cùng vào bếp đúng không nào nào? Để biết thêm nhiều món ăn uống khác chúng ta có thể đăng ký kết tham gia khóa học đầu bếp ngay đây.