Cách làm thịt bò ngâm xì dầu

     

Ngày thiếu phụ Việt nam giới 20/10 là cơ hội để mái ấm gia đình quây quần mặt mâm cơm. Các bạn hãy trổ tài làm cho món bắp bò ngâm xì dầu, cho bữa ăn thêm tròn vị nhé. 

Nguyên liệu:

1kg thịt bò ở bắp (bạn buộc phải dùng bắp lõi rùa hoặc bắp hoa là ngon nhất vì loại này lúc ăn sẽ tương đối giòn)

Xì dầu: 250ml (khoảng 1 bát nạp năng lượng cơm). Nếu có điều kiện, bạn dùng xì dầu càng cua hàng nội địa Trung Quốc là vừa thơm vừa ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách làm thịt bò ngâm xì dầu

Nước trắng: 700ml, dấm ăn: 100ml, đường cát vàng: 100gr, gừng: 1 củ, tỏi: 1/2 bát nạp năng lượng cơm, ớt hiểm cay: tuỳ theo sở thích

Vài nhánh hạt tiêu xanh (món này còn có thêm hạt tiêu xanh sẽ thơm ngon hơn, không có thì cần sử dụng hạt tiêu bắc thô cũng được), củ sả: 2 cây.

Món bắp bò ngâm xì dầu dễ làm, đưa cơm ngày mát mẻ. 

Cách làm

Bắp bò mua về rửa sạch, lọc hết phần mỡ dính xung quanh. Với thịt bắp bò thường bạn nên sử dụng chỉ buộc chặt nhằm phần thịt sau khi luộc ngừng được săn có thể hơn.

Sau đó, ta xếp giết thịt vào nồi, thêm một thìa cafe bột canh, 1 nhánh gừng đập dập, một khúc sả đập dập.

Bạn lưu lại ý: Luộc thịt trong khoảng 30 phút là làm thịt chín, vì luộc để quá lâu sẽ có tác dụng thịt bị nhừ, lúc ngâm ngừng thịt bị buồn bực không giòn ngon.

Thịt chín vớt ra chén con nước đá (dùng nước đun sôi để nguội) rửa sang một lượt mang đến sạch rồi để thịt thật khô ráo với nguội (bước này rất quan trọng nhé).

Thịt nguội cắt khúc dài khoảng 7cm bỏ thịt dễ ngấm các gia vị hơn. Gừng thái sợi, rửa qua một lần nước đun sôi để nguội nhằm thật ráo nước. Tỏi cắt lát mỏng, ớt cay thái lát mỏng. Nếu dùng hạt tiêu xanh thì cần rửa sạch cùng để thật thô ráo.

Xem thêm: Top 8 Khu Phố Ăn Vặt Ở Hà Nội Đảm Bảo Ai Cũng Mê, 17 Địa Chỉ Ăn Vặt Ở Hà Nội Ngon Bổ Rẻ

Nước dìm bắp bò:

700ml nước + 250 ml xì dầu + 100gr đường mèo vàng + 100ml dấm ăn uống + 50% thìa coffe hạt tiêu bắc giã rối (nếu có tiêu xanh làm lơ tiêu khô).

Bắp bò luộc khoảng chừng 30 phút bỏ thịt chín gần như và không trở nên nát. 

Bạn rất có thể nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng hơn. Sau đó, các bạn để phần nước dìm nguội (bước này cũng tương đối quan trọng, ghi nhớ để nước dìm thật nguội, nếu như không làm đúng công việc món thịt bắp bò ngâm xì dầu có khả năng sẽ bị nổi váng với hỏng).

Hũ thuỷ tinh ngâm thịt bò bắp rửa thật sạch, tráng lại nước sôi già và để ráo nước.

Ta xếp bắp bò vào hũ thuỷ tinh, xen kẽ là một trong lớp tỏi gừng, ớt cùng tiêu xanh. Có tác dụng lần lượt cho đến khi xong và đổ ngập phần hỗn hợp xì dầu vào (Bạn ghi nhớ thịt và tất cả hổn hợp nước ngâm phải kê thật nguội).

Trời mùa đông ta nhằm lọ bắp bò bên ngoài một ngày đến ngấm gia vị rồi hôm sau đựng ngăn mát tủ lạnh. Ngày hè làm dứt phải đựng ngăn đuối tủ rét mướt luôn.

Sau 5 ngày ta có ra ăn uống được, thái theo từng lát mỏng, rưới phần nước dìm xì dầu lên. 

Để đĩa ăn thêm bắt mắt, bạn trang trí thêm gừng tỏi ớt hạt tiêu lên trên với thưởng thức. Món ngon này rất cân xứng cho hầu như ngày trời non mẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Nóng Hổi, Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Lạnh

Chúc chúng ta ngon miệng!

Người phía dẫn: sơn Hưng Giang


Ngày phụ nữ Việt nam 20/10

Ngày thiếu nữ Việt nam là dịp lễ kỷ niệm nhằm mục đích tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 mon 10 hàng năm. 


Cách có tác dụng món thịt bác mắm tép thơm ngon, tốn cơm

Nếu chưa biết nấu gì đến bữa cơm gia đình khi khí hậu mưa lạnh, mắc cỡ ra đường, bạn có thể làm món thịt chưng mắm tép cho cả nhà.