Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

     

Không chỉ cần món tiêu hóa của nước ta mà giết mổ kho tàu còn không thể thiếu một trong những mâm cỗ ngày Tết. Tuy nhiên, nhằm nấu giết thịt kho tàu thơm ngon đúng mực thì không hẳn là người nào cũng biết. Vày thế, hãy cùng tham khảo cách có tác dụng thịt kho tàu ngay sau đây để đem đến cho gia đình món ăn thu hút nhé!

*
*

Thịt kho tàu là món ăn không thể không có trong ngày Tết. Ảnh: Internet

Mỗi gia đình sẽ có những cách làm giết thịt kho tàu khác nhau, tuy thế món ăn có mùi hương vị hoàn hảo là lúc chín phần mỡ bụng trong, nạc mềm, không biến thành nát, trứng thấm, lên color đẹp. Còn do dự gì nữa, cùng hợp tác vào tiến hành theo giải pháp nấu làm thịt kho tàu đơn giản ngay sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa


Mục Lục


ẨnHiện
2 giải pháp làm:3 Những lưu ý khi làm thịt kho tàu

Nguyên liệu:

2kg thịt ba rọi2 củ hành tím5g tỏi băm5g ớt sừng băm1 muỗng canh nước cốt chanh8 trứng vịtGia vị: giấm, muối, đường, nước mắm, hạt nêm, con đường phèn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt

Sau khi mua thịt về, chúng ta rửa với nước muối có pha giấm hoặc chanh rồi sau đó xả sạch lại. Tiếp theo, bạn cắt thành miếng chữ nhật (dài 7cm, rộng 4cm).

Bắc nồi nước khoảng chừng 1.5 lít lên bếp, cho vào lúc 20g muối cùng rất 2 củ hành tím đập dập, đun sôi. Lúc nước sôi, chúng ta cho khoảng tầm 20ml giấm vào nồi. Sau đó cho thịt vào chần trong vòng 2 phút, vớt ra, rửa sạch sẽ lại, để ráo nước

*
*

Cắt giết thịt thành miếng to

Bước 2: làm hỗn hợp gia vị ướp thịt

Bạn mang đến 60g đường, 80ml nước mắm, 10g phân tử nêm, 30g muối, 2g bột ngọt, tỏi băm, ớt băm vào chén bát và trộn những lên.

Bước 3: Ướp thịt

Khi giết ráo nước, bạn cho một muỗng canh nước cốt chanh vào giết thịt trộn số đông lên nhằm ướp trong 5 phút.

Sau 5 phút, bạn cho hết các thành phần hỗn hợp ướp vào, trộn đa số lên nhằm ướp trong khoảng 2 tiếng.

*
*

Ướp thịt trong tầm 2 giờ hoặc tối thiểu là 40 phút. Ảnh: Internet

Bước 4: Luộc trứng

Cho trứng vào nồi cùng với 1,5 lít nước, đậy nắp luộc vào 2 phút, kế tiếp để ủ trong nồi 10 phút, vớt ra, nhằm nguội, lột vỏ.

*
*

Luộc trứng trường đoản cú nước lạnh. Ảnh: Internet

Bước 5: có tác dụng nước màu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng nhỏ canh nước, 20g con đường đun cho tan chảy mặt đường hết rồi bỏ vô nồi 1 muống nêm canh dầu ăn, chỉnh lửa vừa và ngóng chuyển sang màu nâu cánh gián.

*
*

Làm màu con đường kho thịt. Ảnh: Intermet

Bước 6: Kho thịt

Đổ khoảng chừng 700ml nước vào trong nồi nước màu, đun sôi.

Khi sôi, bạn cho tất cả phần thịt đã ướp trước đó vào. để ý là bạn nên sắp mặt da xuống dưới.Trong quá trình kho, chúng ta nhớ vớt bong bóng để nước kho trong hơn. Bắt buộc kho tại mức lửa trung bình, kho được 30 phút, chúng ta lật giết thịt lại cùng kho tiếp 30 phút. Lại tiếp tục lật lại với kho khoảng 30 phút nữa. Cơ hội này, nước trong nồi sẽ hơi cạn, các bạn cho khoảng chừng 800ml nước sôi vào với trứng. Nêm vào nồi khoảng 5g đường phèn và đun thêm khoảng 30 phút nữa là hoàn thành.

Xem thêm: Hội Chị Em Gợi Ý 3 Món Ngon Với Gà Ta Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình

*
*

Tổng thời gian kho là 2h

Những chú ý khi làm cho thịt kho tàu

Để món ăn chín mượt và không bị nát, trong quy trình kho, bạn không nên đậy kín nắp. Hơn nữa, sử dụng vá vớt bọt để nước giết kho trong hơn và bao gồm vị thanh.

Khi kho thịt, bạn nên để lửa liu riu. Nếu như kho bằng nước dừa thì không nên cho quá nhiều sẽ khiến cho món ăn uống mất vị và sẽ ảnh hưởng chua.

Để dễ dàng cắt, chúng ta cũng có thể cho giết mổ vào chống đông cho hơi cứng lại rồi cắt.

Thời gian kho tổng cộng là 2h.

Khi luộc trứng, chúng ta có thể cho thêm 1 muỗng canh giấm vào cùng để dễ bóc tách vỏ hơn. Bạn có thể khuấy nhẹ nồi trứng cho đến khi nước sôi để khi chín, cắt ra, phần lòng đỏ sẽ nằm tại vị trí giữa.

Thịt kho tàu ăn cùng với rau củ gì?

Với món làm thịt kho tàu này, bạn nên ăn ngay trong khi còn rét để cảm nhận được hương vị đậm đà, khủng ngậy. ở bên cạnh đó, món ăn được ăn lẫn cùng cơm nóng, dưa muối, củ kiệu, dưa giá chua sẽ rất tuyệt vời. Vị chua chua của các món dưa sẽ giúp bữa ăn rất là đậm đà và hoàn hảo.

Cách bảo vệ thịt kho tàu

Đối với món giết kho tàu, chúng ta cũng có thể bảo quản lí trong tủ lạnh từ 2 mang lại 3 ngày. Mặc dù nhiên, nếu bạn có nhu cầu giữ được hương vị của món ăn uống thì sau thời điểm nấu bạn tạo thành từng phần nhỏ, rồi cần sử dụng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo và cho vào tủ lạnh. Lúc ăn, các bạn lấy từng phần đun sôi là được. Như vậy, sẽ tránh được tình trạng hâm sôi nhiều lần làm cho thịt bị nát với món nạp năng lượng bị mất chất dinh dưỡng. Ko kể ra, các bạn cũng tránh việc cho không ít hành tỏi trong quá trình ướp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cho Nam Giới Cách Làm Vợ Sướng Khi Lên Giường, Cách Làm Vợ Sướng Khi Lên Giường

*
*

Thịt kho đậm đà, thấm những gia vị, kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Với bí quyết làm giết kho tàu thơm ngon, đơn giản dễ dàng như bên trên cùng hầu như lưu cùng cách bảo quản món ăn, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin triển khai để đón tiếp cả gia đình. Chúc các bạn thành công. Nếu bạn muốn học thêm các món ăn uống ngày tết khác, hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được bốn vấn chi tiết hơn.