CÁCH LÀM THỊT KHO TIÊU

     
Thịt kho tiêu đạt chuẩn sẽ tất cả màu cam đỏ đẹp mắt mắt, nước nóng sánh quyện, thơm lừng hương thơm thịt quấn với tiêu black xay. Lúc ăn, cảm giác rõ làm thịt mềm, đậm đà cùng rất đưa cơm.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho tiêu


*
thịt kho tiêu
400g thịt con heo 2 củ hành thô 4 tép tỏi phân tử tiêu black xay 2-3 nhánh hành lá Muối hạt Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, đường.
*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi khô bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá giảm rễ, cọ sạch, băm nhỏ dại phần đầu hành, phần thân lá xắt nhỏ.

Thịt heo mua về xóc muối hạt, cọ sạch rồi để ráo. Sau đó thái miếng hình chữ nhật hoặc thái nhỏ chì. Chú ý không cần thái thịt quá dày cũng tránh việc quá mỏng, ít nhất độ dày của miếng thịt tầm rộng nửa phân là được.

Để giết thịt đậm đà, bắt buộc ướp làm thịt với:

2 thìa coffe nước mắm1/2 thìa coffe bột ngọt1/3 thìa cafe hạt tiêu1 ít hành tỏi băm1 thìa cà phê dầu ăn

Trộn hầu như lên và để khoảng chừng 15-20 phút xếp thịt thấm gia vị.

*
Sơ chế nguyên liệuĐể làm cho món làm thịt kho tiêu, chúng ta có thể chọn phần thịt bố rọi (ba chỉ) hoặc nạc vai. Hầu như phần thịt này có đủ cả nạc lẫn mỡ, giúp món thịt khi kho không xẩy ra khô và cũng không khiến ngán.


Làm nước màu

Để món giết mổ kho tiêu vừa ngon vừa có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn người ăn, bạn nên thắng nước color hay còn được gọi là thắng nước hàng, win nước đường. Không chỉ có tạo màu sắc sắc, nước hàng còn tăng mùi vị thơm ngon của món ăn.

Xem thêm: Nguyên Tố Chu Kì 2 Có Bao Nhiêu Nguyên Tố Trong Mỗi Chu Kì, Thế Nào Là Chu Kì

Cho 1 thìa bột canh dầu ăn, 1 thìa canh mặt đường vào nồi, bật phòng bếp ở ánh sáng thấp đủ để đường chảy. Dùng đũa khuấy gần như đến lúc đường win chuyển sang gray clolor cánh loại gián thì tắt bếp, cho một thìa nước sôi lạnh vào, khuấy phần đa là kết thúc bước chiến thắng nước màu.

*
Thắng nước màu
Khi nước đường vừa chuyển sang màu sắc nâu tiến thưởng cánh gián là tắt bếp, không nên thắng quá kỹ, nước màu sẽ ảnh hưởng đắng, thậm chí là đường vẫn keo lại thành tơ.

Khi cho nước lọc vào, đề xuất cho nước sôi để tránh tình trạng bốc sương nóng hoàn toàn có thể gây bỏng. Ví như như chan nước nguội, bạn phải thật cẩn trọng để không xẩy ra hơi khói phả vào.

Bạn rất có thể thay nước lọc bởi nước dừa tươi, thành phẩm sẽ là nước màu dừa thơm ngậy dùng để kho cá tốt kho thịt đều rất ngon.


Cách nấu ăn thịt kho tiêu

Sau khi chiến thắng nước hàng, bạn cho nốt số hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm rồi bỏ thịt vào đảo. Lưu ý hôm nay nên tăng nhiệt độ bếp lên 1 chút nhằm miếng làm thịt được săn lại. 


*
Sau khoảng chừng 2 phút rồi nếm lại hương liệu gia vị rồi thường xuyên kho thêm 10-15 phút. Giả dụ thích ăn uống nhiều nước kho thịt, bạn có thể đậy nắp nồi lúc nấu.

*
Khi thịt đã chín mềm, đậm đà, rắc 1 thìa coffe hạt tiêu xay lên
*
Tiếp tục đun thêm 2 phút, mang đến hành lá xắt bé dại lên, đảo khoảng chừng 15 giây rồi tắt bếp. Nếu muốn ăn bao gồm vị cay, chúng ta cho thêm quả ớt tươi băm. 
*
Thành phẩm món làm thịt kho tiêuTiêu mang lại vào cuối cùng để giúp món giết mổ kho dậy mùi hương thơm hơn. Vì trước đó, tại vị trí ướp cũng đã cho 1 ít tiêu vào đủ hỗ trợ cho thịt đậm đà. 


*
Thịt kho tiêu nên ăn lúc nóng, ăn kèm cơm nóng và dưa chua, canh rau quả thực hết sức hợp vị.

Xem thêm: Định Lí Ta Lét Trong Hình Thang, Hệ Quả Và Cách Áp Dụng Cực Hay

Cách làm thịt kho tiêu cũng không quá khó, nguyên liệu dễ tìm, thời gian thực hiện cấp tốc gọn, thành phẩm lại cực kì thơm ngon hấp dẫn. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua mất món này mà lại hãy lưu ngay vào thực 1-1 bữa cơm từng ngày của mái ấm gia đình nhé.


Bài viết này còn có hữu ích với chúng ta không?
có Không

Đánh giá và Bình luận

Viết phản hồi
ko thể ăn nổi
Tên của công ty (bắt buộc) Hoặc viết bình luận
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên độ ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp tương đối nhiều khóa học nấu nướng ăn của những cơ sở đào tạo và giảng dạy uy tín cùng có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành nghề ẩm thực Việt.


hạng mục
Món new
Món ăn khác
trở về đầu trang
phukienthanhbinh.vn
cutlerycutlery icon