Cách làm tôm khô rim

     

Tôm khô rim nước mắm là một trong những món ăn uống dân giã được bạn Miền Tây yêu thích. Với mọi nguyên liệu đơn giản và dễ dàng cùng công thức chế biến không quá cầu kỳ dẫu vậy lại với hương vị khiến cho người ta nhớ mãi không quên. Cùng mình học ngay biện pháp nấu món ăn uống này nhé!


Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm khô rim nước mắm

Tôm thô 300gCà chua 2-3 tráiNgò rí trăng tròn grỚt bộtTỏi băm 1 củỚt hiểm băm 3 tráiĐường mạch nha 100gNước cốt chanh 1 muỗngSốt tiêu đen 1 muỗng
*
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm khô rim nước mắm

Cách bước thực hiện món tôm kho rim nước mắm

Tôm khô rim nước mắm nam ngư là giữa những món ăn dân giả được không ít người yêu thương thích, công thức để làm được món này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần làm theo thứ tự sau đây: 

Bước 1: Sơ chế tôm khô

Tôm khô sau thời điểm mua về, đổ ra rửa sạch sẽ với nước. Tiếp đến, chúng ta bắt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi thì mang đến hết phần tôm kho đang rửa sạch sẽ vào nấu khoảng tầm 5 phút thì tắt bếp. Vớt ra nhằm ráo nước. 

Để cho món tôm khô rim nước mắm nam ngư đậm vị, vừa thơm vừa ngon nhưng không biến thành quá mặn thì bạn nên ướp tôm với cùng một ít bột ngọt trước khi đem đi rim. Ở đây, bản thân sẽ chuẩn bị 1 dòng tô nhỏ, mang lại hết phần tôm khô đang để ráo thuộc ½ muỗng bột ngọt vào ướp khoảng tầm tầm trăng tròn phút. 

*
Bước 1: biện pháp sơ chế tôm khô khôn cùng sạch trước khi rim

Bước 2: làm sốt nước mắm

Tôm rim nước mắm ngon thì bắt buộc thiếu 1 phần nước nóng đậm vị đúng không nhỉ nào. Mọi người và mỗi mái ấm gia đình sẽ có một biện pháp ướp không giống nhau, tuy vậy mình vẫn cảm thấy nước sốt theo phương pháp sau đây là ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách làm tôm khô rim

Đầu tiên, chúng ta cho vào chén khoảng tầm 2 muỗng canh nước sôi nhằm nguội, 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất, 1 muỗng bé dại sốt tiêu đen, ½ muỗng bé dại bột ngọt, 1 muỗng canh mặt đường và sau cuối là 100g đường mạch nha đã sẵn sàng sẵn. 

Sau khi đang cho tương đối đầy đủ nguyên liệu vào chén thì các bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp nước sốt cho tới khi các gia vị tan không còn vào nhau là được. 

*
Nước nóng làm trong những yếu tố quan lại trọng ảnh hưởng đến hương vị món ăn

Có thể các bạn quan tâm: https://phukienthanhbinh.vn/cach-lam-com-chay-chien-nuoc-mam/

Bước 3: cừu tôm khô

Tiếp đến, bắt một chiếc chảo mập lên bếp, cho vào trong chảo một lượng dầu ăn uống vừa đủ. Đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng lên thì cho tôm thô vào chiên. Rở phần lớn tay cho đến khi tôm xoàn sơ 2 phương diện là được. Tắt bếp, vớt tôm ra làm cho ráo dầu. 

*
Chiên sơ tôm kho qua dầu một lần mang đến vàng giòn

Công thức các nấu ăn ngon với nước mắm: TẠI ĐÂY

Bước 4: Rim tôm thô với nước mắm

Sau lúc vớt tôm ra thì chúng ta có thể sử dụng lại chảo dầu này để chiên tôm hoặc dùng chảo mới đều được.

Bật bếp cho đến khi dầu nóng lên lại thì bỏ phần tỏi, ớt băm sẵn đã chuẩn bị vào phi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước trước vào khuấy phần nhiều tay. Cho thêm ⅓ muỗng nhỏ tuổi muối vào khuấy phần đa đến khi hỗn hợp hơi keo dán giấy lại thì mang lại tôm khô vào hòn đảo đều.

Nêm nếm lại một đợt nữa, khi vẫn thấy ổn định thì cho 1 muỗng ớt bột và 1 thìa nước cốt chanh vào hòn đảo đều đến khi tôm thấy đều toàn bộ giai vị thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà, Làm Thịt Ba Chỉ Xào Sả Ớt Ngon Trong 15 Phút

*
Cuối thuộc là quy trình rim tôm thô với nước mắm

Có thể các bạn quan tâm: https://phukienthanhbinh.vn/cach-lam-nuoc-cham-banh-xeo/

Bước 5: kết quả món tôm khô rim nước mắm

Món tôm rim nước mắm là một trong những món ăn uống dân giã được người miền Tây hết sức ưa chuộng. Bạn ta thường ăn uống tôm cũng một ít rau sinh sống và cơm trắng trắng. Tôm rim tất cả vị mặn của nước mắm, chua của cốt chanh, cay cay của ớt và tiêu đen kích mê thích vị giác vô cùng.

*
Thành phẩm món tôm khô rim nước mắm

Có thể bạn ân cần công thức làm cánh gà chiên nước mắm: https://phukienthanhbinh.vn/cach-lam-canh-ga-chien-nuoc-mam-thom-ngon/

Mẹo lựa chọn tôm khô ngon mà ít ai biết

Tôm thô là trong những nguyên liệu được rất nhiều bà nội trợ yêu thích, do tính tiện thể lợi cũng như dễ bảo quản của chúng. Mặc dù nhiên, để lựa được những nhỏ tôm thô ngon thì ko phải ai ai cũng biết. Mình sẽ nhảy mí cho bạn 2 cách để biết đâu là tôm ngon nhé!

Màu sắc: tôm khô ngon là những bé tôm được phơi sống, bọn chúng thường có màu đỏ tự nhiên tương tự màu của gạch men men. Ngược lại, nếu tôm kho bao gồm màu nhợt nhạt hoặc color quá đậm thì chính là tôm khô để lâu ngày hoặc tôm đã có luộc chín rồi bắt đầu đem đi phơi.

Mùi hương: tôm thô ngon thường vẫn là những bé tôm có phần giết săn, kiên cố và lúc ngửi có mùi đặc trưng, không quá nồng, hôi.

Xem thêm: Giá Trị Nội Dung Nghệ Thuật Bài Ca Ngất Ngưởng Của Nguyễn Công Trứ

*
Mẹo lựa chọn tôm thô ngon mà ít ai biết

Kết Luận

Tôm thô rim nước mắm sẽ là một trong những món ăn phù hợp trong mùa dịch này, bạn chỉ cần mua tôm khô về để dành riêng là rất có thể dễ dàng triển khai món ăn này bất kể lúc nào mà không hẳn mất công đi chợ những lần. Chúc bạn thành công với món ăn này.