CÁCH LÀM TÔM RANG ME

     

Tôm rang me là món ăn uống dân dã, thân quen thuộc, gắn liền với bao rứa hệ người việt nam Nam. Hương vị mộc mạc, cách chế biến, nguyên liệu đơn giản, không ước kỳ, cực thích hợp cho đều ngày bận rộn. Vào nhà bếp cùng phukienthanhbinh.vn với học tức thì cách làm cho tôm rang me thơm ngon, lôi kéo nhé.

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang me


1. Nguyên vật liệu làm tôm rang me

500gr tôm tươi50gr me chín (đã bóc vỏ)4 trái ớt4 tép tỏi1 muống nêm canh dầu ăn2 muỗng nhỏ canh nước mắmGia vị: đường, bột ngọt, phân tử nêm
*
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách lựa chọn tôm tươi, cứng cáp thịt

Tôm tươi gồm dáng thẳng, lớp vỏ trong suốt, thân với đầu gắn chặt mình tôm, khớp chân linh hoạt. Tôm cũng không có mùi hôi xuất xắc mùi lạ.Nên chọn tôm giết thịt chắc, đuôi tôm khép lại, ko xòe, lớp vỏ sáng bóng, không biến thành xỉn màu. Tránh lựa chọn tôm bám mùi hôi, thân mượt nhũn, dáng tôm cong vòng, bị rụng chân hoặc đầu. Hoặc tôm có thân mập không bình thường cũng không nên mua vì rất có thể đã bị tiêm nước hoặc hóa chất tăng trọng.

2. Bí quyết làm tôm rang me

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu khác

Rửa tôm 2 – 3 lần nước mang lại sạch, cắt bỏ phần chân, đuôi với vỏ ngơi nghỉ đầu tôm. Sử dụng tăm đem chỉ đen, vớt ra rổ để ráo.Cho 100ml nước sôi, me vào chén, cần sử dụng muỗng ép me, lọc đem nước cốt, quăng quật hạt.Tỏi bóc vỏ, ớt quăng quật cuống, rửa sạch, bỏ vào máy xay sinh tố hoặc cần sử dụng cối giã nhuyễn.
*
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: làm nước sốt me

Bật nhà bếp lửa nhỏ, đun nóng 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến tỏi ớt đã giã nhuyễn vào phi thơm. Tỏi khá ngả vàng, thêm ½ bát nước lọc, 2 muỗng nhỏ canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, khuấy đều. Nêm và nếm lại cho hợp khẩu vị.

Xem thêm: Dòng Chuyển Dời Có Hướng Của Các Ion Dương, Ion Âm Và Electron Là

*
Làm nước nóng me

Bước 3: có tác dụng tôm rang me

Đợi khi nước sốt sôi, cho tôm vào, hạ lửa nhỏ, lật 2 mặt nhằm tôm chín đều.Đun cho tới khi nước sốt sánh lại, nêm nếm lần cuối cho đủ ăn, tắt bếp. Trình bày món ăn uống ra đĩa.

3. Thành phẩm

Món tôm rang sốt me thơm nức mũi, ăn với cơm trắng rất bắt vị. Giết mổ tôm ngọt, chắc, nước sốt me cay cay, chua chua tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn, càng ăn càng ghiền.

Xem thêm: Soạn Bài Vào Phủ Chúa Trịnh Soạn Văn Lớp 11, Soạn Bài Vào Phủ Chúa Trịnh

*
Thành phẩm tôm rang me thơm lừng

Hy vọng với cách làm cho tôm rang me đã được share sẽ giúp đỡ bạn thực hiện thành công món ăn uống thơm ngon này tại nhà để gia đình, đồng đội cùng thưởng thức. Đến ngay nhà hàng Vinmart hoặc là di chuyển chợ online qua lịch trình phukienthanhbinh.vn giá bán sốc trên phầm mềm phukienthanhbinh.vn để oder now nguyên liệu tươi sạch nhé.