CÁCH LÀM TRÂN CHÂU TRẮNG NGON & CHUẨN NHẤT 2022

     

Là một tín vật của trà sữa hay trà thì chắc chắn là bạn ko thể làm lơ những viên trân châu white giòn dai sần sật? Hôm nay, hãy cùng phukienthanhbinh.vn học tập ngay 5 cách có tác dụng trân châu trắng tại nhà từ bột rau củ câu, bột năng, bột mì, bột bắp với bột sắn dây nhé!


1. Giải pháp làm trân châu trắng bằng bột rau xanh câu

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột rau củ câu giòn: 10grBột rau câu dẻo: 10grNước lọc: 600mlĐường: 100grDầu ăn, chai đựng nước tất cả thể nhỏ giọt, 1 tô nước đá, hũ thủy tinh có nắp đậy.

Bạn đang xem: Cách làm trân châu trắng ngon & chuẩn nhất 2022

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột rau củ câu

Bước 1: Đổ bột rau củ câu giòn vào bát, tiếp đến cho nước thanh lọc vào, khuấy đều. Để tất cả hổn hợp trong 30 phút cho bột rau xanh câu nở ra. Bước 2: Trộn những bột rau củ câu dẻo với đường trắng. Lưu ý, buộc phải trộn thật đông đảo hỗn phù hợp với nhau cho tới khi 2 nguyên vật liệu không vón viên với nhau nữa.Bước 3: bắc chảo lên bếp, cho các thành phần hỗn hợp nước bột rau củ câu giòn vào. Bật lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để bột tan trả toàn. Bước 4: khi nước sẽ sôi, mang đến tiếp hỗn hợp đường với bột rau xanh câu dẻo vào. Đun thêm 5 phút cùng khuấy thường xuyên thì tắt bếp.Bước 5: Khuấy cho bột rau câu bớt nguội thì đổ vào chai sẽ đục lỗ sẵn.Bước 6: đến ½ thìa dầu vào sơn nước đá mát đã chuẩn bị. Sau đó, nhỏ dại từng giọt rau củ câu từ trong chai xuống sơn nước đá. Giọt rau xanh câu hình tròn sẽ tạm dừng ở lớp dầu ăn, tạo nên thành hình tròn đông đặc và rơi xuống lòng bát. Bước 7: Rửa sạch sẽ lại những hạt trân châu một lần nữa, rồi cho vô hũ thủy tinh. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cần sử dụng dần. 

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã trả thành công việc làm trâu châu trắng bằng bột rau xanh câu rồi! Trân châu trắng hoàn toàn có thể ăn với chè, sữa chua, trà sữa sẽ rất tuyệt!

*
Thành phẩm trân châu trắng bằng bột rau câu

2. Bí quyết làm trân châu trắng bằng bột năng

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột năng: 160grBột rau xanh câu dẻo: 10grĐường trắng: 3 thìaNước sôi: 300ml

Cách làm cho trân châu trắng từ bột năng

Bước 1: Trộn đông đảo tất cả nguyên liệu gồm bột năng, bột rau câu dẻo và con đường lại với nhau.Bước 2: Đổ thong thả nước sôi vào tất cả hổn hợp bột sẽ trộn. Đợi nước giảm nóng thì cần sử dụng tay nhồi sơ lếu láo hợp cho tới khi thành dạng khối bột mịn và dẻo.Bước 3: Để bột nghỉ khoảng 30 phút trong phòng mát tủ lạnh. Sau đó, nặn bột thành từng viên tròn bé dại vừa ăn. Để bột không xẩy ra dính vào nhau, lúc nặn bột dứt thì lăn qua 1 lớp bột năng. Bước 4: bê chảo lên phòng bếp để đun nước. Khi nước sôi thì thả trân châu vừa nặn vào luộc. Dùng muỗng hòn đảo trân châu để bọn chúng không kết dính nhau. Bước 5: lúc trân châu vẫn nổi lên bề mặt, thường xuyên đun thêm 15 phút để chúng chìm hẳn xuống mặt đáy nồi. Sau đó tắt bếp, bịt nắp nồi ủ trân châu thêm 15 phút.Bước 6: Vớt trân châu trắng vừa làm nên ngâm vào nước đá mát thêm 15 phút để hạt vừa dẻo vừa dai. Bước 7: Sau đó, dùng rây vớt trân châu ra bát. Rất có thể cho thêm đường tùy thuộc vào khẩu vị.

Thành phẩm

Trân châu trắng làm bằng bột năng vừa dẻo vừa dai rất tương thích để trải nghiệm cùng những món chè, trà sữa… 

*
Làm trân châu trắng bằng bột năng

3. Cách làm trân châu trắng bằng bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột mì: 100grĐường trắng: 10grMuối: 1grNước nóng: 80mlBột vani: 5gr

Cách làm cho trân châu trắng bằng bột mì

Bước 1: Trộn đều toàn bộ hỗn hợp tất cả bột mì + con đường trắng + muối lại với nhau.Bước 2: Đổ nước rét vào hỗn hợp, tiếp đến nhào bột thành dạng khối mềm, dẻo. Bước 3: Để bột nghỉ khoảng 30 phút, kế tiếp nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Bước 4: Xóc lại các viên bột tròn một lần nữa với bột mì để tránh bị kết dính nhau.

Xem thêm: Top 12 Cách Làm Salad Trộn Ngon Vừa Thanh Mát, Giúp Bạn Giải Nhiệt Mùa Hè

Bước 5: bắc chảo lên bếp, đung nóng nước thì thả dìu dịu trân châu vào. Cần sử dụng đũa khuấy theo hình tròn để những hạt trân châu không kết dính nhau.Bước 6: Đến lúc nước sôi, hạt trân châu nổi lên cùng bề mặt nước thì mở vung. Đun thêm 15 phút để hạt trân châu chìm hẳn xuống lòng nồi thì tắt bếp.Bước 7: ngâm trân châu 15 phút vào nước đá lạnh thì vớt ra cùng để ráo. 

Thành phẩm

Ngay bây giờ, chúng ta cũng có thể thưởng thức mọi viên trân châu trắng mượt dẻo, dẻo ngon này rồi! Hãy ăn với chè, trà sữa hoặc có tác dụng topping bánh ngọt chắc chắn là sẽ cực kì hấp dẫn và rất dễ gây nghiện.

*
Thành phẩm có tác dụng trân châu trắng bởi bột mì

4. Cách làm trân châu trắng bằng bột bắp

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột bắp: 160grNước lọc: 100mlDụng cụ: nồi, bát

Cách làm trân châu trắng từ bột bắp

Bước 1: bắc chảo lên bếp, đến 100ml nước lọc vào. Đợi khi nước sôi thì mang đến 10gr bột bắp vào. Cần sử dụng muỗng khuấy phần đa hỗn hợp cho đến khi bột chín, đặc lại thì tắt bếp.Bước 2: 150gr bột bắp sót lại đổ vào bát. Mang lại bột bắp đang chín vào chén và trộn phần đông hỗn phù hợp với nhau.Bước 3: dùng tay nhào bột cho tới khi tạo thành thành một khối bột mềm, dẻo. Lưu lại ý, giả dụ bột hơi khô thì chúng ta cho thêm 1 ít nước nóng nhằm bột mềm. Ngược lại, giả dụ bột bị lỏng hãy nếm nếm thêm bột bắp vào cùng nhào thật đều. Bước 4: Để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút, tiếp đến đem ra nặn thành hình viên tròn đều. Bước 5: bắc nồi lên bếp, hâm sôi 1 lít nước. Lúc nước sôi thì đến trân châu đã nặn vào. Cần sử dụng đũa khuấy đều theo như hình vòng tròn để tránh những hạt trân châu dính lại với nhau.Bước 6: Khi phân tử trân châu nổi lên, tiếp tục đun thêm 20 phút nghỉ ngơi lửa nhỏ. Bước 7: Cuối cùng, khi phân tử trân châu đang chìm xuống lòng nồi thì che vung lại ủ thêm 15 phút mang đến chín đều. Bước 8: Vớt trâu châu ra, dìm vào tô nước đá mát thêm 15 phút thì cọ lại bằng nước sạch. 

Thành phẩm

Bạn hoàn toàn có thể dùng ngay lập tức trân châu để gia công topping trên bánh, ăn với chè hoặc uống cùng với trà sữa. Phần còn lại múc ra bát hoặc cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy đậy. Bảo vệ trân châu trong ngăn mát tủ lạnh và cần sử dụng dần.

*
Thành phẩm trân châu trắng bởi bột bắp

5. Giải pháp làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột sắn dây: 200grBột bắp: 65grĐường trắng: 50grNước sôi: 20ml

Cách làm trân châu trắng bằng bột sắn dây

Bước 1: Trộn đông đảo hỗn hợp có bột sắn dây + bột bắp + con đường với nhau. Sau đó, cho nước sôi vào bát. Bước 2: sử dụng thìa khuấy đều các thành phần hỗn hợp cho sút nóng. Tiếp đến, sử dụng tay nhào bột thành khối bột mềm, dẻo. Bước 3: Nặn bột thành số đông viên tròn nhỏ cho đến khi hết. Sau đó, lăn phân tử trân châu qua 1 lớp bột bắp để chúng không kết dính nhau. Bước 4: Đun sôi 1 lít nước rồi thả trân châu vào. Vặn nhỏ tuổi lửa, đun đến khi trân châu nổi lên phương diện nước thì tiếp tục đun thêm 15 phút. Bước 5: lúc trân châu sẽ chìm xuống lòng nồi thì vớt ra. Ngâm chúng nó vào bát nước đá mát 15 phút để lưu lại được độ giòn dai.Bước 6: Cuối cùng, vớt trân châu trắng ra với thưởng thức.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trình Chiếu Trên Google Meet Khi Dạy, Học Và Họp Online

Thành phẩm

Cách làm trân châu trắng bởi bột sắn dây đã hoàn thành. Chúng ta cũng có thể thưởng thức luôn hoặc bảo quản trong phòng mát tủ giá và cần sử dụng dần.

*
Trân châu white làm bằng bột sắn dây

Với 5 cách làm cho trân châu trắng 1-1 giản, dễ triển khai mà phukienthanhbinh.vn vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp nấu ăn uống hữu ích nhất. Hãy trổ tài làm cho ngay số đông hạt trân châu giòn dẻo sần sật này để cả gia đình cùng trải nghiệm bạn nhé!