CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN THỊT

     

Trứng rán thịt bằm, món ăn đơn giản dễ dàng với nguyên liệu thân quen nhưng lại ngon mềm ai cũng thích, đặc trưng là chúng ta nhỏ. Vào nhà bếp học ngay 2 bí quyết làm trứng cừu thịt bằm nhanh chóng sau đây nhé!


Cách làm trứng chiên thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Trứng gà: 3 quả + làm thịt nạc: 150g + Hành tím: 1 củ + Hành lá: vài ba cọng + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…

Đối cùng với món trứng rán thịt bằm, có thể sử dụng trứng vịt hoặc trứng gà nhưng mà trứng con kê sẽ thơm và ngon hơn. Lựa chọn quả trứng kê ta, trái nhỏ, bên ngoài vỏ còn lớp phấn white là trứng bắt đầu tươi. Khẽ nhấp lên xuống nhẹ không tồn tại tiếng “ọc ọc” là được. Thịt nạc hoàn toàn có thể dùng nạc vai hoặc thăn vừa mềm mà không trở nên dính những mỡ.

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên thịt

*

Chiên trứng thịt bằm

– thịt lợn rửa với nước muối bột loãng để loại trừ mùi hôi. Cần sử dụng khăn giấy thấm mang đến ráo nước. Sau đó, cho thịt vào sản phẩm công nghệ xay hoặc cho lên thớt băm nhuyễn. Bỏ thịt theo lớp vào chén ướp và một xíu nước mắm, bột nêm mang đến đậm đà.

– Trứng kê đập ra bát, nêm xíu muối, tiêu theo khẩu vị. Cần sử dụng đũa đánh mang đến tan trứng.

– Tiếp đó bỏ thịt bằm vào chén bát trứng. Thêm hành lá cắt bé dại vào rồi khuấy mang đến tan đều

– cho 1 muôi dầu lấn vào chảo phòng dính, phi thơm hành tím băm. Đổ hỗn hợp trứng giết thịt vào, dùng đũa dàn cho thịt ra đầy đủ chảo.

Xem thêm: Những Quán Ốc Ngon Ở Huế Ngon & Rẻ & Hút Khách Nhất, Top 5 Quán Ốc Ngon Nhất Ở Huế

– Để nhỏ dại lửa cho trứng cùng thịt chín từ từ. Dùng một chiếc vung đậy bí mật giúp trứng chín phần lớn hơn

*

– khoảng 3-4 phút thì lật trứng, bịt vung cừu thêm 3 phút nữa đến trứng chín hoàn toàn.

– cho trứng chiên thịt băm ra đĩa. Dùng kéo hoặc dao cắt chéo cánh rồi thưởng thức

*

Yêu ước thành phẩm

Trứng rán thịt băm tất cả màu xoàn đẹp mắt, mùi hương thơm nức. Khi ăn, cảm nhận được vị thơm của trứng mới, ngọt thơm của làm thịt lợn, quyện hài hòa và hợp lý gia vị. Trứng buộc phải béo mượt chứ không trở nên khô xác.

Xem thêm: Cách Làm 3 Món Ngon Với Cá Cơm Trắng Làm Món Gì Là Ngon Nhất?

Cách làm trứng chiên thịt bằm cà chua

Ngoài phối hợp trứng xào cà chua rất đơn giản và dễ dàng thì chúng ta thử có tác dụng trứng chiên thịt bằm quả cà chua xem sao. Chắc hẳn rằng các bạn bé dại sẽ khôn xiết thích dù cho có lười ăn rau đến cụ nào. Một chút ít cà chua đỏ sẽ làm đĩa trứng thêm màu sắc sắc, không chỉ có vậy vị quả cà chua cũng ngọt và làm trứng mềm hơn.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ thịt nạc thăn xay: 150g + Cà chua: 1 quả khổng lồ + Trứng gà: 23 trái + Hành tím: 1 củ + Hành lá: vài cọng + Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm…

Làm trứng cừu thịt bằm cà chua

– giết thịt lợn rửa sạch, nhằm ráo rồi xay hoặc băm nhuyễn. Ướp làm thịt lợn với 1/2 thìa nước mắm, một nửa thìa bột nêm – Cà chua loại trừ hạt rồi mang thái phân tử lựu – Trứng con gà đập ra bát, nêm thêm chút nước mắm, tiêu xay rồi đánh mang đến tan – Phi thơm hành tím, xếp thịt lợn vào xào săn thịt lại thì thêm cà chua xào cùng. – Dàn bỏ thịt đều ra chảo. Đổ chén bát trứng vào, lắc nhẹ mang đến trứng dàn đều. – Đậy vung, chiên nhỏ tuổi lửa nhằm trứng cừu từ từ. Khoảng chừng 3 phút lúc trứng săn mặt lại thì rắc thêm hành lá thái nhỏ tuổi lên trên, chiên thêm 30s nữa là được – cho trứng chiên thịt bằm cà chua ra đĩa, cắt nhỏ và thưởng thức

*

Trên đó là 2 cách làm trứng rán thịt bằm đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon, dễ ăn. Chỉ mất khoảng 10 phút để chúng ta làm món tiêu hóa này cho tất cả gia đình. Cùng vào nhà bếp và trổ tài ngay lập tức nhé!