CÁCH LÀM THỊT XIÊN NƯỚNG NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

     

Thịt xiên mềm, láng đẹp, mùi hương thơm những gia vị đầy ""mê hoặc"", dùng ăn chơi hay ăn cùng bún hồ hết rất tương xứng trong huyết trời lạnh.

Bạn đang xem: Cách làm thịt xiên nướng ngon như ngoài hàng


Sơ chế và ướp thịt: làm thịt lợn vai đầu giòn cọ sạch, thấm thô hoặc nhằm ráo nước, thái miếng khoảng chừng 0,5cm (không yêu cầu thái mỏng mảnh sẽ bị khô rạn tóp lại khi nướng, cũng không nên thái dày vẫn lâu ngấm gia vị).

Ướp làm thịt với 2 thìa bột canh dầu hào, 2 thìa bột canh nước hàng, 2 thìa bột canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa súp sữa đặc tất cả đường, 1 thìa canh đường, 1 thìa súp mật ong, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1-2 thìa cafe dầu mè (sẽ thơm hơn), 1 thìa coffe bột điều (hoặc 1 thìa canh dầu điều).

Sả, hành khô, tỏi giã nhuyễn, cụ lấy nước cốt cho vô ướp giết mổ (nếu gồm bột tỏi, bột hành, bột sả sẽ tiện hơn). Đeo găng tay bóp, trộn phần lớn gia vị, bọc màng quấn thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh lẽo ướp tối thiểu 2 giờ, nếu để ướp qua đêm vẫn ngon hơn.

Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút để khi nướng không xẩy ra cháy.

Xiên thịt: Thịt sau thời điểm ướp đủ thời gian, thêm 1 thìa canh nước cốt chanh và mè white (vừng trắng, tùy chọn) vào hòn đảo đều. Lần lượt bỏ thịt vào vào xiên tre với nạc mỡ bụng xen kẽ, trường hợp miếng nào dài thì gập đôi, dàn ra bỏ thịt chín các khi nướng. Phần nước ướp còn dư thì giữ lại lại, thêm 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước điều (hoặc dầu ăn), 1 thìa súp dầu hào trộn đều, dùng làm phết lên thịt trong khi nướng giúp tạo ra độ bóng và lên màu đẹp.

Nướng thịt: bạn có thể nướng thịt bởi lò nướng, nồi cừu không dầu, dẫu vậy ngon tuyệt nhất là bởi than hoa. Phết nhẹ lớp dầu nạp năng lượng lên vỉ nướng, xếp lần lượt xiên thịt vào lên dàn số đông ra. Ví như dùng bếp nướng thì bỏ thêm nước vào khay đen (hoặc lót giấy bạc), nhảy trước lò 10 phút sinh sống 180- 200 độ, kế tiếp cho vỉ nướng xếp giết mổ xiên vào. Sau 10 phút, rước thịt ra, quết các thành phần hỗn hợp nước sốt nghỉ ngơi trên. Tái diễn lần nữa, trở (lật) xiên thịt, quết rồi nướng cho tới khi thịt chín vàng, khá sém là được. Tổng thời hạn khoảng 35 - 40 phút. Cùng với nồi cừu không dầu, các bạn cũng căn chỉnh nhiệt độ và thời gian như trên.

Xem thêm: Giáo Dục Công Dân Lớp 9 Bài 9 Bài 9, Please Wait

Yêu mong thành phẩm: giết xiên mềm, vị mặn - ngọt hài hòa, láng đẹp, hương thơm thơm các gia vị đầy ""mê hoặc"", dùng nạp năng lượng chơi hay ăn với bún đều rất phù hợp trong huyết trời lạnh.


Chú ý:

Nên chọn lựa thịt vai đầu giòn hoặc ba chỉ phần đông nạc để không biến thành khô khi nướng.

Sả, tỏi, hành khô rửa sạch, tách vỏ rồi giã để gắng hoặc ép mang nước cốt bỏ vô ướp. Làm như vậy để thịt không bị cháy khi nướng. Nếu tất cả bột tỏi, bột hành, bột sả thì vẫn tiện hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Trà Bông Cúc Giải Nhiệt, Không Bị Đắng, Cách Nấu Trà Hoa Cúc Nhãn Nhục Ngọt Mát Ngày Hè

Không dồn hay bỏ thịt vào nhiều vượt sẽ có tác dụng thịt cạnh tranh chín, chín không đa số khi nướng.