Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua

     
Cách làm xíu mại sốt cà chua ngon tốt để ăn kèm bánh mì, cơm trắng hoặc bún. Xíu mại thịt heo dễ dàng làm, chi tiêu rẻ và thời gian thực hiện nhanh. Xung quanh ra, xíu mại có tính mềm, dễ dàng tiêu hóa nên cân xứng với gần như thành viên trong gia đình, từ tín đồ già mang đến trẻ em.

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại sốt cà chua


*
Món xíu mại

Xíu mại là trong những món ăn được điểm tâm khét tiếng của tín đồ người Hoa, cái brand name xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa tuy nhiên, từ khi vào việt nam đã được biến tấu rất các để tương xứng với hương vị của đông đảo người Việt. Biện pháp làm xíu mại với các công đoạn như vo viên, trộn gia vị, hấp... Gần giống với món giết mổ viên dẫu vậy hương vị hoàn toàn khác nhau.

Thành phần đa phần của xíu mại là giết băm, những loại rau củ củ, vụn bánh mì và trứng gà. Viên xíu mại tròn đều, tất cả độ dẻo ngọt và lớn vừa phải, không khiến ngán ngấy nhưng lại cũng không khô như món thịt viên thông thường, nóng với quả cà chua đậm đà ăn uống rất ngon.

Xíu mại là một món ăn uống linh hoạt, nếu muốn đổi vị, chúng ta có thể biến tấu một chút để có khá nhiều món xíu mại khác nhau như: xíu mại trứng cút, xíu mại giết bò, xíu mại chay, xíu mại hấp trứng vịt muối...

Nguyên liệu

Thịt heo: 300gHành tím: 2 củ nhỏHành tây: ½ củTỏi khô: 2 củCủ sắn: ½ củTrứng gà: 1 quảHành lá: 3 câyBánh mì không: 1/3 ổCà chua chín: 3 - 4 quảNgò rí: 1 bó nhỏỚt tươi: 2 quảCác hương liệu gia vị thường sử dụng: tương ớt, phân tử nêm, muối, tiêu, dầu mè...

Sơ chế những loại rau củ, gia vị

Hành tím tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, rước phần đầu hành băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

Củ sắn lột vỏ, sửa sạch, thái sợi mỏng manh hoặc cần sử dụng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi ráng thật ráo nước, ko được nhằm củ sắn thấm nước.

Ngò rí nhặt gốc, cọ sạch.

Tỏi khô tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn, bỏ vô chảo phi thơm xoàn rồi vớt ra nhằm riêng.

*
Thái nhỏ tuổi cà chua để khi thổi nấu nước nóng sẽ nhanh hơn

Sơ chế thịt với trộn thịt

Thịt heo mua về rửa sạch, dìm với nước muối bột loãng 5 phút cho sạch sẽ hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo giết mổ rồi thái thành miếng nhỏ, cho vô máy xay nhuyễn hoặc băm nát đều được.

Xem thêm: Top #10 Mâm Ngũ Quả Trung Thu Và Bài Thuyết Trình Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2022 # Top Trend

Cho thịt xay vào một cái tô lớn, đập trứng con gà vào, cho thêm phần đầu hành, hành tây, hành tím, tỏi phi, củ sắn nỗ lực ráo nước, hạt nêm, phân tử tiêu, đường, muối hạt dầu mè vào (hành tím với hành tây lưu giữ mỗi nhiều loại một ít). Lượng vật liệu và gia vị bạn điều chỉnh cho cân xứng nhé!

Bạn bóp nát bánh mỳ rồi mang lại hết vào tô, trộn đều toàn bộ nguyên liệu. Tốt nhất bạn phải đeo găng nilong rồi sử dụng tay trộn lếu hợp cho đến khi vụn bánh mì mềm cùng hòa quấn với các vật liệu khác. Bánh mì có chức năng giúp xíu mại ngon rộng và gồm độ kết dính tốt hơn.

Ướp các nguyên vật liệu trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

*
Các bước trộn nguyên liệu để làm xíu mại

Viên xíu mại

Sau 15 phút ướp thịt, chúng ta đeo bao tay, đem một lượng thịt toàn vẹn ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn. Để thịt không trở nên dính vào tay khi vo thịt, chúng ta thoa chút dầu nạp năng lượng lên bao tay trước khi làm cùng thi thoảng sứt lại một chút. Làm lần lượt đến khi xong nguyên liệu.

*
Dùng tay hoặc đeo ức chế nilong nhằm vo giết thành hầu hết viên xíu mại

Hấp chín xíu mại

Xíu mại buộc phải được hấp chín để lưu lại được vị ngọt nhạt rồi mới triển khai sốt cà chua. Bạn cho những viên xíu mại vào nồi hấp trong tầm 15 – trăng tròn phút , tiếp đến cho ra đĩa, phần nước thịt huyết ra lưu lại để nấu nướng nước nóng cà chua.

Xíu mại sẽ tăng mùi vị nếu trước lúc sốt quả cà chua được lấy nướng hoặc cừu cho tương đối rám mặt. Biện pháp nướng xíu mại sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn so với cách thức chiên hoặc hấp, tùy vào đk hiện có bạn có thể áp dụng cách nào cũng được.

Sốt xíu mại với cà chua

Băm bé dại vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Dồn phần hành tím với hành tây thái nhuyễn, quả cà chua thái phân tử lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm thì thêm khoảng tầm 80g nóng cà chua, nêm muối, hạt nêm, phân tử tiêu, đường, 1 chén bát nước lạnh với trút hết phần nước thịt sót lại khi hấp vào chảo.

Khuấy số đông cho các gia vị tan hết, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu nướng nước nóng xôi lên rồi cho các viên xíu mại vào chảo, hòn đảo nhẹ vài phút mang đến xíu mại thấm nước sốt.

*
Sốt xíu mại với các thành phần hỗn hợp nước nóng cà chua

Sau lúc xíu mại thấm nóng cà chua, bạn tắt bếp, dọn ra đĩa cùng ngò rí rồi thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Các viên xíu mại tương đối đều nhau, làm thịt dính chứ không rời rạc giỏi bị tơi ra.Xíu mại mềm, vị ngon ngọt, thơm lớn vừa phải, không thực sự khô cũng không thật ngán. Khi nạp năng lượng cảm nhận ra vị bùi của thịt, vị bự của trứng với vị ngon của những loại rau củ củ.Nước sốt quả cà chua đậm đà, vừa miệng.

*
Thành phẩm viên xíu mại đạt chuẩn

Thông tin thêm

Xíu mại nóng cà chua ăn với gì?

Xíu mại sau thời điểm làm kết thúc nên nạp năng lượng nóng. Hầu hết viên xíu mại vàng ươm, vừa mềm vừa béo ăn cùng với cơm trắng trắng, bún tươi hoặc kẹp bánh mỳ với dưa leo, rau củ thơm đu đủ... ăn uống rất ngon. Xíu mại đã có được nêm gia vị tương đối đầy đủ nên không phải chấm thêm gì nữa, chỉ cần chan nước sốt cà chua ăn cùng là được.

Xem thêm: Giải Anh 10 Unit 1 Language Focus, Unit 1 Lớp 10 Language Focus

*
Xíu mại thường xuyên được dùng làm ăn kèm cùng với bánh mì

Hãy cùng chào đón ngày bắt đầu với phần lớn viên xíu mại thơm ngon lôi kéo cùng vài ba miếng bánh mì hoặc chuyển đổi khẩu vị bữa ăn với các món cơm, bún kết hợp cùng xíu mại. Chúng tôi tin rằng, bí quyết làm xíu mại sốt cà chua đơn giản dễ dàng này để giúp bạn có thêm một món “tủ” để bổ sung vào thực đối kháng nội trợ của mình.