Cách làm xôi mặn thập cẩm

     

Xôi mặn là món ngon sẽ quá không còn xa lạ với toàn bộ mọi người. Cách nấu ăn xôi mặn đơn giản cùng nguyên vật liệu dễ tìm, bạn có thể làm tức thì món xôi thập cẩm để thưởng thức bất cứ lúc nào. Nhìn chỏ xôi thơm mềm nếp dẻo trù phú các nguyên vật liệu ăn kèm, thật cực nhọc để bạn cưỡng lại hương vị thơm ngon đầy gợi cảm mà món ăn uống này có lại.

Bạn đang xem: Cách làm xôi mặn thập cẩm

*
*
Xôi mặn là món ăn uống yêu thích của đa số người. Ảnh: Internet


Chi tiết biện pháp nấu xôi mặn thập cẩm đơn giản và dễ dàng tại nhà

Nguyên liệu

500g nếp30g tôm khô2 cây lạp xưởng2 trứng vịt1 củ cà rốt, cải thảoHành tímChả lụa300ml nước cốt dừaHành láGia vị: Muối, đường, nước tương,…

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tôm thô rửa sạch, đem ngâm cùng với nước ấm rồi vớt ra cắt nhỏ.

Lạp xưởng cắt thành từng miếng vừa ăn.

*
*
Lạp xưởng cắt bé dại vừa ăn. Ảnh: Internet

Cà rốt, cải thảo có tác dụng sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

Hành tím bóc tách vỏ, thái lát mỏng.

Hành lá nhặt sạch, giảm nhỏ, cho vào bát cùng một ít muối. Đun nóng dầu ăn và mang lại vào chén bát hành, khuấy đều.

*
*
Mỡ hành, hành phi tự làm sẽ ngon hơn khôn xiết nhiều. Ảnh: Internet

Chả lụa cắt mỏng, vừa ăn.

Chế đổi mới các nguyên vật liệu phụ kèm

Cho cà rốt, cải thảo cắt nhỏ dại vào tầm thường một tô và ướp cùng với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cafe muối, trộn đều, để ra nước và rứa cạn. Sau đó cho vào chảo, cháy khô.

*
*
Ướp củ cà rốt và cải thảo cùng những gia vị nên thiết. Ảnh: Internet

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu nạp năng lượng và cho hành tím cắt mỏng manh vào phi thơm vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: Top Trò Chơi Âm Nhạc Cho Trẻ Mầm Non, Độc Đáo Và Vui Nhộn Nhất

*
*
Hành phi để giúp đỡ món xôi thơm và ngon hơn. Ảnh: Internet

Dùng tiếp chảo đó và chấy tôm khô, các bạn nhớ nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cafe đường, hòn đảo đều với lửa nhỏ dại khoảng 2 phút rồi bạn liên tiếp cho lạp xưởng vào. Chấy cho đến lúc thấy vật liệu sền sệt, chín hầu hết là được.

Đập trứng ra chén, ướp với không nhiều muối, khuấy phần đông rồi mang đi chiên chín và cắt mỏng.

*
*
Trứng chiên xong, cuộn lại và bổ thành từng lát mỏng. Ảnh: Internet

Sơ chế nếp và nấu xôi mặn

Nếp vo sạch cùng để ráo nước, tiếp đến cho vào tô đá, trộn hầu hết cùng ½ muỗng coffe muối, 300ml nước cốt dừa, đặt vào lò vi sóng, làm nóng trong tầm 4 phút ở nhiệt độ 100 độc C. Với giải pháp làm này, bạn không đề xuất ngâm nếp qua đêm nhưng lại hạt nếp vẫn nở phần đa và hút nước dừa vào bên trong. Tiến hành cho nếp vào chỏ xôi với hấp chín mền.

*
*
Tán gần như xôi vào chỏ trước khi hấp. Ảnh: Internet

Chú ý trong quy trình hấp, chúng ta nhớ hòn đảo nếp 1 – gấp đôi để xôi được chín đều, thơm mềm.

Khi xôi chín, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp lạp xưởng, tôm khô đã chế tao ở cách 2 vào, trộn đều cùng cà rốt, cải thảo chấy khô.

*
*
Lần lượt mang lại các nguyên vật liệu ăn kèm vào chỏ xôi. Ảnh: Internet

Sau đó, xếp theo thứ tự trứng chiên, giò lụa vào chỏ xôi, rắc thêm hành phi, mỡ hành lên trên. Vậy là món xôi mặn thập cẩm của chúng ta đã trả thành!

*
*
Thành phẩm làm xong trông vô cùng ngon miệng cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lưu ý

Để xôi được ngon, bạn nên chọn lựa loại nếp dẻo thơm, phân tử mẩy, căng đều. Nếp dòng hoa xoàn hoặc nếp nữ giới hương là tốt nhất.

Cách làm bếp xôi mặn, nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Bạn sẵn sàng nguyên liệu và chế biến các món ăn lẫn như giải pháp làm xôi mặn đã chỉ dẫn ở trên. Riêng gạo nếp, chúng ta đem vo sạch với ngâm để hạt nở to, kế tiếp xóc ráo nước, trộn với muối hạt rồi bỏ vô nồi cơm trắng điện.

Tiếp tục thêm nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp khía cạnh gạo, hòn đảo đều, bít nắp với nấu chính. Lúc nồi cơm chuyển qua chính sách hâm nóng, các bạn để vậy nên 10 phút rồi nhảy lại cơ chế nấu lần 2.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Bì Cuốn Chay Ngon Cho Ngày Lễ, Làm Bì Cuốn Chay Cho Mùa Lễ Vu Lan Trong 5 Phút

Xôi ngon nhất là khi ăn nóng, bạn chỉ cần xúc xôi ra chén bát và xếp các nguyên vật liệu phụ kèm lên trên. Tùy vào tầm độ ăn uống mặn mà chúng ta cũng có thể thêm vào nước tương để tăng hương thơm vị.

*
*
Xôi mặn nước cốt dừa gồm cách nấu đơn giản những rất là hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách nấu ăn xôi mặn với nước dừa và biện pháp nấu xôi thập cẩm không thật khó nhằm thực hiện. Với sự hướng dẫn tự DTBTAAu, bạn sẽ dễ dàng bao gồm cho bản thân một món xôi mặn thật thơm ngon và thu hút để trải nghiệm hoặc mở quán, góp tăng các khoản thu nhập cá nhân. Để học tập thêm nhiều cách làm nấu xôi ngon khác, các bạn hãy mạnh dạn điền vào size đăng ký dưới hoặc liên hệ số smartphone 1800 6148 (miễn tầm giá cước gọi) để được tư vấn những khóa học phù hợp nhé!